Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Facebook page (hoặc một trang web khác) mở từ trình duyệt máy tính của bạn bất ngờ có giao diện không giống bình thường. Bạn sẽ phải làm gì để sửa lỗi này?

Gần đây, nhiều người phàn nàn rằng Facebook bắt đầu có giao diện lạ. Khi mở Facebookqua trình duyệt máy tính để bàn (chẳng hạn Google Chrome ), mọi thứ dường như không hiển thị đúng vị trí thiết kế chuẩn. Các liên kết không nằm ở các vị trí bên phải, đồng thời các nút và các font chữ nhìn rất khác so với trước đây.

Ban đầu, tôi tự hỏi nếu đây là những chi tiết “cải tiến” của thiết kế mới mà dường nhưFacebook tung ra vào những thời điểm ngẫu nhiên. Nhưng, không – khi xem xét kỹ lại, một số thứ rõ ràng đã bị tắt. Tôi đã thử làm mới trang, đóng và mở lại Chrome… nhưng kết quả vẫn tương tự.

Đã từng nghiên cứu về việc xử lý sự cố 101 nên bước tiếp theo tôi làm là mở Facebooktrong một trình duyệt khác. Và thật bất ngờ, giao diện Facebook nhìn bình thường trong trình duyệt Internet Explorer. Vì vậy, rõ ràng là vấn đề nằm trong trình duyệt Chrome.

Vậy phải làm gì để xử lý sự cố này? Đơn giản, hãy gỡ bỏ ứng dụng trình duyệt Chrome và sau đó cài đặt lại nó. Tiếp theo, hãy xóa bộ nhớ của trình duyệt. Việc này có thể thực hiện được nhưng sẽ ảnh hưởng đến các trang web khác. Tóm lại, nếu giao diện một trang có vẻ “khác lạ”, hãy làm sạch bộ nhớ của trình duyệt để đưa nó trở lại bình thường.

Thật vậy, sau khi tôi xóa sạch bộ nhớ, Facebook đã trở lại giao diện bình thường. Sau đây là cách xóa bộ nhớ trong các trình duyệt:

Chrome:
Nhấn phím kép Ctrl-Shift-Del để khởi động cửa sổ Clear Browsing Data (xóa dữ liệu trình duyệt). nhấp chọn vào cached images and files (hình ảnh và tệp tin đã được ghi nhớ) rồi nhấp chọn Clear Browsing Data (xóa dữ liệu trình duyệt). Sau đó đóng cửa sổ Chrome và khởi động lại.


Firefox:
Nhấn phím kép Ctrl-Shift-Del để mở cửa sổ Clear Recent History (xóa lịch sử gần đây). Hãy thiết lập mục “Time range to clear” (phạm vi dữ liệu xóa) là “Everything” (mọi thứ), sau đó ở phần Chi tiết (Details), chọn duy nhất mục “Cache” (bộ nhớ) và chọn Clear (xóa) rồi đóng cửa sổ Firefox rồi khởi động lại.


Internet Explorer
Tương tự, nhấn phím kép Ctrl-Shift-Del để mở cửa sổ “Delete Browsing History” (xóa lịch sử trình duyệt). Click chọn vào mục “Temporary Internet files and website files” (các tệp tin Internet và web tạm thời), nhấn “Delete” (xóa). Sau đó đóng cửa sổ Internet Explorer và khởi động lại.

Cẩm Thịnh
(Theo CNET)

Lượt xem: 624