Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Những ứng dụng miễn phí trên Google Play store có thể mang một số tính năng nổi bật nhất của Samsung Galaxy S5 lên thiết bị Android.

Thời gian gần đây, có nhiều thảo luận về siêu phẩm hàng đầu mới nhất của Samsung.Galaxy S5 được phát hành với nhiều tính năng mới và hấp dẫn làm nó trở thành một trong những sản phẩm “hot” nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn không có điều kiện để nâng cấp điện thoại hoặc đơn giản là không quan tâm tớiSamsung Galaxy S5, vẫn có cách để sử dụng những tính năng thú vị nhất của S5 trên thiết bị Android hiện tại của bạn.


Cảm biến đo nhịp tim
Cảm biến đo nhịp tim nằm ở mặt sau của Galaxy S5, là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên thiết bị. Mở ứng dụng S Health sau đó đặt ngón tay lên cảm biến sẽ hiển thị khá chính xác nhịp tim của bạn trong một phút.

Giờ đây, có một ứng dụng miễn phí với tên gọi Runtastic Heart Rate từ công ty Runtastic cũng cung cấp chức năng tương tự. Cụ thể, ứng dụng sử dụng cảm biến camera trên smartphone để đo nhịp tim của người dùng. Bạn có tin hay không? Nhưng các thử nghiệm cho thấy kết quả đo nhịp tim từ ứng dụng Runtastic Heart Rate không khác mấy so với kết quả thực hiện với cảm biến đo nhịp tim trên Galaxy S5.


Lấy nét chọn lọc
Galaxy S5 và HTC One M8 đều có khả năng chụp ảnh trước, lấy nét sau. Smartphone M8 đạt được điều này nhờ vào cảm biến thứ 2 thu nhập thông tin về độ sâu hình ảnh đặt ở phía trên camera, còn Galaxy S5 thực hiện điều này hoàn toàn thông qua phần mềm.

Google Camera, một ứng dụng mới vừa được phát hành trên các thiết bị chạy hệ điều hànhAndroid 4.4 trở lên cũng có tính năng tương tự với tên gọi Lens Blur cho phép người dùng điều chỉnh hình nền mờ của một bức ảnh.


Chế độ riêng tư
Một hình ảnh không thích hợp hoặc một tài liệu bí mật sẽ được xem là các dữ liệu riêng tư trên thiết bị di động. Tính năng Private Mode (chế độ Riêng tư) trên Galaxy S5 sẽ “ẩn” các nội dung cá nhân đó khi được người dùng đánh dấu là “riêng tư”. Các nội dung cá nhân đó chỉ hiển thị khi tính năng Private Mode được bật bằng cách người dùng quét dấu vân tay, nhập mật khẩu hoặc nhập mã pin.

App Lock, một ứng dụng mới, miễn phí trên Google Play store cũng cung cấp chức năng tương tự với chế độ Private Mode của Samsung. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng yêu cầu mã pin để xem các ứng dụng đã được đánh dấu riêng tư, thay đổi cài đặt hệ thống, gỡ cài đặt chương trình, trả lời cuộc gọi…

Các nội dung có thể bị khóa dựa trên thời gian trong ngày hoặc thậm chí theo vị trí của điện thoại, khi đó ứng dụng sẽ “giấu” các hình ảnh hoặc video mà bạn không muốn những người khác có thể xem trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, cũng có thể cài đặt hồ sơ người dùng khác nhau cho các vị khách, trẻ em hoặc những người thường xuyên mượn điện thoại của bạn.

Chế độ trẻ em
Ứng dụng Chế độ trẻ em (Kids Mode) trên Galaxy S5 làm cho thiết bị này an toàn với trẻ em. Ứng dụng cung cấp cho các bậc cha mẹ khả năng hạn chế trẻ em truy cập vào các ứng dụng nhất định và các nội dung media. Ngoài ra, ứng dụng cũng chuyển đổi giao diện người dùng của thiết bị sang cách hiển thị thân thiện hơn với trẻ em bằng các biểu tượng mới và các hình nền mới.

Các bậc cha mẹ có thể tạo hồ sơ hạn chế cho trẻ em trên máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.3, tuy nhiên hiện không có tùy chọn tích hợp trực tiếp vào Android cho người dùng smartphone. Ứng dụng App Lock đề cập ở phần trên có thể được sử dụng để hạn chế quyền truy cập vào một số nội dung và thiết lập cài đặt khác nhau trên điện thoại, nhưng tốt hơn các bậc cha mẹ nên tìm hiểu thêm về ứng dụng Kids Mode từ Zoodles.

Với trên 10 triệu lượt tải về, ứng dụng miễn phí này cũng cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng, là một trong những ứng dụng kiểm soát của cha mẹ phổ biến nhất trên thiết bị Android. Ngoài việc cung cấp các trò chơi miễn phí và các nội dung thích hợp cho trẻ em, chẳng hạn như công cụ vẽ, ứng dụng Kids Mode còn cho phép các bậc cha mẹ thiết lập hồ sơ khác nhau và hạn chế quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng mà họ cảm thấy không thích hợp với con cái của họ. Tương tự như Galaxy S5, ứng dụng này cũng thay đổi giao diện người sử dụng để hấp dẫn hơn với trẻ em.

Cẩm Thịnh
(Theo CNET)

Lượt xem: 666