Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Chắc chắn Samsung sẽ công bố Galaxy Note 4 trước triển lãm IFA 2014 và với những hình ảnh cũng như các thông số kỹ thuật bị rò rỉ gần đây, chúng ta đã có thể tạm so sánh những thay đổi cũng như nâng cấp mà Samsung sẽ trang bị cho Note 4 so với “người tiền nhiệm” Note 3.

Thiết kế

Samsung Galaxy Note 4: Khung kim loại, vỏ nhựa

Samsung Galaxy Note 3: Tất cả đều sử dụng bằng nhựa, giả da

Sự ra mắt của Samsung Galaxy Alpha gần đây có thể là một tín hiệu cho thấy quá trình thay đổi nói chung ngôn ngữ thiết kế của Samsung trên các thiết bị của mình. Đặc biệt là những hình ảnh rò rỉ gần đây được cho là của Galaxy Note 4 đã thể hiện điều đó.

Mới đây, hình ảnh của Galaxy Note 4 lộ diện không chính thức cũng cho thấy máy có thiết kế khung kim loại giống như Galaxy Alpha, nhưng tấm nắp lưng mặt sau vẫn làm bằng nhựa. Nếu đúng như vậy, rất có thể nó cũng sẽ được thiết kế kiểu giả da giống như Note 3. Dù vẫn phảng phất chút hơi hướng của Note 3 nhưng chắc Note 4 vẫn là một sự cải tiến đáng chú ý.

Màn hình

Samsung Galaxy Note 4: Kích thước 5,7 inch Super AMOLED độ phân giải QHD (2.560×1.440 pixel)

Samsung Galaxy Note 3: Kích thước 5,7 inch Super AMOLED độ phân giải 1080p (1.920×1.080 pixel)

Dù là bản nâng cấp từ Note 3 nhưng gần như chắc chắn Samsung sẽ không tăng kích thước màn hình cho Note 4. Theo “thông lệ” thì mỗi một phiên bản Note mới của Samsung đều có kích thước lớn hơn so với phiên bản trước đó, nhưng có vẻ như điều đó sẽ không còn đúng với Note 4.

Vì vậy, giống như Galaxy Note 3, phiên bản Note 4 nhiều khả năng vẫn sẽ có cùng kích thước màn hình 5,7 inch và tất nhiên đi cùng công nghệ Super AMOLED. Đây là kích thước lý tưởng cho người dùng xem video và chơi game chuyên dụng, nếu lớn hơn 5,7 inch, Note 4 sẽ giống tablet nhiều hơn là smartphone và điều này sẽ khó để bỏ túi cũng như sử dụng với những người dùng có bàn tay nhỏ.

Mặc dù có cùng kích thước nhưng màn hình của Galaxy Note 4 sẽ sắc nét hơn nhiều so với “người tiền nhiệm”. Trong khi màn hình của Note 3 có độ phân giải 1080p và cho đến nay đây vẫn là thiết bị có màn hình sắc nét “hoàn hảo”, nhưng Galaxy Note 4 sẽ là một bước tiến mới với màn hình sắc nét hơn khi có độ phân giải QHD, tương tự như LG G3 vàOppo Find 7. Trong khi mật độ điểm ảnh cũng sẽ tăng lên từ 386 ppi trên Note 3 lên đến 515 ppi trên Note 4.

Bộ xử lý

Samsung Galaxy Note 4: CPU Snapdragon 805 xung nhịp 2,5GHz, RAM 4GB

Samsung Galaxy Note 3: CPU Snapdragon 800 xung nhịp 2,3GHz, RAM 3GB

Với bộ nhớ RAM 3GB thì cho đến nay Galaxy Note 3 vẫn là một trong những chiếc smartphone có bộ nhớ RAM lớn nhất hiện nay, dư sức “cày” mọi game, ứng dụng 3D, chạy đa nhiệm mà không có bất kỳ vấn đề gì. Nhưng Galaxy Note 4 thậm chí còn ấn tượng hơn với bộ nhớ RAM lên tới 4GB.

Trong khi Note 3 sử dụng CPU “hơi cũ” là Snapdragon 800 thì Note 4 sẽ được trang bị CPU mới nhất Snapdragon 805.

Lưu trữ

Samsung Galaxy Note 4: 16/32/64GB, có thể mở rộng thông qua microSD

Samsung Galaxy Note 3: 32/64GB, có thể mở rộng thông qua microSD

Có vẻ như Galaxy Note 4 sẽ cung cấp thêm một phiên bản lưu trữ bổ sung so với Galaxy Note 3 với model 16GB, điều này sẽ cho phép người dùng có thêm nhiều tùy chọn hơn với mức giá linh hoạt hơn.

Nếu không thì vẫn sẽ có phiên bản 32GB và 64GB, tất nhiên máy sẽ đi kèm khe cắm thẻ microSD để người dùng có thể nâng cấp bộ nhớ trong cho máy khi cần.

Máy ảnh

Samsung Galaxy Note 4: Camera chính 16 megapixel, đèn flash LED kép

Samsung Galaxy Note 3: Camera 13 megapixel, đèn flash LED đơn

Galaxy Note 4 cũng sẽ được nâng cấp camera lên 16 megapixel mà không phải là 13 megapixel như trên Note 3. Nhiều khả năng Note 4 cũng sẽ có đèn flash LED kép mà không phải như Note 3 với một đèn flash LED, điều này sẽ cho phép người dùng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp.

Với những thông số kỹ thuật bị rò rỉ gần đây, dường như camera của Note 4 là tương tự như trên Galaxy S5. Điều này không hoàn toàn là nhược điểm vì hiện nay Galaxy S5 vẫn là một trong những “cameraphone” mạnh nhất trên thị trường.

Dự đoán sớm

Trong khi Samsung Galaxy S5 được cho là không đủ để thực hiện một cuộc “lột xác” ngoạm mục so với Galaxy S4 thì rất có khả năng Galaxy Note 4 sẽ là một bước tiến đáng kể so với Note 3.

Galaxy Note 4 không chỉ có thiết kế cải tiến, máy còn có một màn hình hiển thị sắc nét hơn, bộ xử lý nhanh hơn, RAM nhiều hơn và một camera tốt hơn.

Trước khi mọi thứ rõ ràng, chúng ta sẽ phải chờ đến triển lãm IFA 2014 tới đây để có thể “mục sở thị” siêu phẩm Galaxy Note 4 của Samsung.

Lượt xem: 560