Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Trong bài trước chúng ta đã điểm qua những tính năng của Cclean, bài bày cùng tìm hiểu thêm một số tính năng quản lí và gỡ bỏ ứng dụng của phần mềm này.

Không chỉ có chức năng dọn rác cho smartphone chạy Android, mà phần mềm này còn cho phép người dùng quản lí và gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt trước đó một cách triệt để.

Gỡ bỏ các ứng dụng và những thứ liên quan đến ứng dụng khi cài đặt, Cclean sẽ tự động quét và tìm ứng dụng có để lại những file rác, thư mục rác trên thiết bị hay không để xóa bỏ hết đi nhằm tiết kiệm dung lượng bộ nhớ và không làm ổ cứng bị xáo trộn.

cclean-cho-android

Để sử dụng bạn nhấn vào menu góc bên trái trên giao diện chính của ứng dụng và chọn quản lí ứng dụng.

Tại đây, bạn có thể thấy được tất cả những ứng dụng đã được cài đặt. Bạn có thể chọn 1 hay nhiều ứng dụng, sau đó chọn nút “gỡ cài đặt” để gỡ bỏ chúng. Nếu bạn chọn nhiều ứng dụng cùng một lúc thì quá trình gỡ sẽ diễn ra một cách tuần tự theo tên.

Ngoài việc gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng, phần mềm này còn cho phép bạn gỡ bỏ những ứng dụng mặc định trên hệ thống, nhưng để sử dụng được chức năng này, máy của bạn phải được Root trước đó.

Một chức năng khác của Cclean là cho phép hiển thị thông tin về tình trạng của hệ thống như: mức độ sử dụng chip, RAM, dung lượng pin hay nhiệt độ của pin….

cclean-cho-android-1

Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào menu gón trên bên trái giao diện chính của ứng dụng, chọn “thông tin hệ thống”. Sau đó, giao diện hệ thống hiện ra, list thông tin hệ thống sẽ được hiển thị. Dựa vào những thông tin này, bạn có thể biết được thiết bị đang hoạt động như thế nào, quá mức hay không…. Đặc biệt, dựa vào tình trạng nhiệt độ của pin, người dùng có thể biết được thiết bị của mình có bị quá nóng hay không để có thể xử lí kịp thời.

Trong trường hợp, bộ nhớ RAM bị sử dụng quá nhiều, bạn có thể nhấn vào mục này để liệt kê những tiến trình chạy ngầm để giải phóng bớt bộ nhớ RAM. Đánh dấu vào tiến trình đó và chọn “Dừng tiến trình” để buộc các tiến trình không cần thiết ngừng.

Theo đánh giá chung, Cclean là một ứng dụng nhỏ gọn nhưng cực hưu ích cho người dùng để dọn dẹp và tối ưu hóa thiết bị. Bạn có thể cài đặt nó trên dòng S như: Samsung Galaxy S3, Galaxy Note 3.

Lượt xem: 567