Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Như đã hứa, Apple đã phát hành một bản nâng cấp mới cho iOS trong phiên bản 7.1. Chắc chắn bạn sẽ muốn nâng cấp cho iPhone và iPad của mình lên phiên bản mới nhất càng sớm càng tốt, bởi vì bản cập nhật này sẽ cung cấp toàn bộ những tinh chỉnh và cải tiến những phiền hà mà iOS 7.0 mang lại.

Trong hầu hết những tính năng được cải thiện thì CarPlay được nâng cấp nhiều nhất, nó trước đây được biết đến như là iOS dùng cho xe hơi. Với iOS 7.1, iPhone sẽ có thể thực hiện các chức năng như thực hiện cuộc gọi, nhận/gửi tin nhắn, chơi nhạc, xem bản đồ hay điều khiển qua Siri trên xe.

Ngoài ra các tính năng mới khác bao gồm: iTunes Radio có khả năng mua album từ danh sách Now Playing. TouchID với đầu đọc sinh trắc học tốt hơn để cải thiện nhận dạng vân tay. Camera bao gồm chế độ chụp HDR cho iPhone 5s. Thông báo cuộc gọi FaceTime sẽ tự động xóa khi bạn trả lời cuộc gọi trên một thiết bị khác. Calendar sẽ trở lại danh sách xem trong giao diện tháng và hiển thị thêm ngày lễ của mỗi quốc gia cụ thể tại các địa điểm khác nhau. Lựa chọn tốt hơn khả năng tiếp cận, cho phép sử dụng Font chữ đậm, bàn phím và biểu tượng ứng dụng sẽ sẫm màu hơn, giảm tùy chọn chuyển động cho các tính năng chuyển động sai giờ áp dụng cho thời tiết, tin nhắn và hình ảnh động trong giao diện người dùng đa nhiệm.

Các thiết bị đủ điều kiện để nâng cấp lên iOS 7.1 bao gồm iPhone 4 trở về sau, iPad 2 trở về sau và iPod touch (thế hệ thứ 5).

Để đảm bảo thiết bị được cập nhật lên phiên bản mới nhất, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước dưới đây.

1. Từ màn hình Home, bạn bấm vào biểu tượng Settings.

2. Trong cửa sổ Settings mới xuất hiện, bạn chọn mục General

3. Tiếp theo bấm chọn mục Software Update. Lưu ý rằng thiết bị sẽ phải được kết nối với Internet thông qua Wi-Fi cho các bản cập nhật có sẵn. Nếu chưa kết nối Internet, hãy kéo mạnh lên từ mép phía dưới cùng của màn hình và nhấp vào biểu tượng Wi-Fi để kết nối với mạng Wi-Fi gần nhất.

4. Trong cửa sổ Software Update, bạn sẽ thấy thông báo bản cập nhật iOS 7.1 có sẵn và dung lượng cập nhật. Chỉ cần bấm vào liên kết Download and Install để tiếp tục.

5. Sang màn hình tiếp theo, bấm liên kết Agree để đồng ý với các điều khoản và điều kiện mới. Sau thao tác này quá trình tải xuống sẽ được thực hiện và một thanh tiến trình sẽ cho bạn biết thời gian cần phải chờ cho quá trình  tải xuống bản cập nhật hoàn tất.

6. Sau khi quá trình tải hoàn tất, bấm nút Install. Ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ khởi động lại. Một thanh tiến trình sẽ hiển thị để báo cho bạn biết thời gian cần để quá trình cài đặt được thực hiện.

Thời gian để tải và cài đặt sẽ khác nhau trên mỗi thiết bị, vì điều này chủ yếu dựa trên kết nối Wi-Fi của bạn và số lượt người đang truy cập các máy chủ của Apple cùng thời điềm.

Hoàng Thanh

BÌNH LUẬN

Lượt xem: 738