Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Theo @eveleak, Nokia (Microsoft) đang làm việc với một smartphone chạy Android nhưng thuộc dòng Lumia.

Nokia, Android, Microsoft,… những cái tên khiến chúng ta liên tưởng ngay đến cái tên Nokia X hoặc Nokia X2, XL,…, tương tự khi nhắc đến Lumia thì người ta cũng nghĩ ngay đến những chiếc máy đầy màu sắc, chụp ảnh tốt cùng thương hiệu Nokia tạo ra nó. Và sắp tới, có vẻ như Nokia (Microsoft) muốn mang 2 cái tên Lumia và Android đến với nhau.

Theo @eveleak, Nokia đang có phát triển một smartphone chạy Android, nhưng không phải để nối tiếp Nokia X mà sẽ là một thiết bị thuộc dòng Lumia và gắn mác Nokia by Microsoft.

Microsoft sẽ chuyển hướng dòng Lumia sang Android?

Đây là một tin khá bất ngờ bởi Nokia đã có dòng Nokia X cho Android, mặc dù có thể không thành công nhưng cũng là một nền tảng để hãng phát triển lên các sản phẩm tiếp theo, trong khi dòng Lumia đang là dòng máy chủ lực của Nokia, và cái tên Lumia luôn gắn liền với nền tảng Windows Phone. Tại sao Microsoft lại tỏ ra hứng thú với điện thoại Android đến mức để một dòng sản phẩm quan trọng như Lumia chạy phần mềm của đối thủ?

Và nếu điều này là thật, đây có thể sẽ là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp và chạy hệ điều hành tùy biến tương tự dòng Nokia X hiện nay. Có thể đây là cách để Microsoft đưa các dịch vụ của hãng đến với nhiều khách hàng hơn. Hiện tại, các dịch vụ như Bing, Outlook, OneDrive, OneNote, v.v… đều có mặt trên Nokia X để thay thế cho sự thiếu vắng của các dịch vụ tương ứng từ Google.

(Theo TechZ)

Lượt xem: 733