Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

cam-nang-ios9

(ĐÀ NẴNG SMARTPHONE) – Làm quen 42 tính năng mới thú vị trên iOS 9 (phần 1)

Trước tiên, hãy chắc rằng bạn đã lên iOS 9 cho thiết bị Apple của mình. Nếu chưa, hãy kiểm tra bản cập nhật trên iPhone/ iPad bằng cách sau: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Chọn tải về nếu có thông báo phiên bản iOS 9. Nếu bị lỗi chưa tải được, bạn có thể tham khảo bài viết >>>tại đây<<<.

Với bản cập nhật này, iPhone, iPad và iPod touch của bạn sẽ trở nên thông minh hơn và chủ động hơn với các tính năng tìm kiếm mạnh mẽ và Siri được cải tiến. Các tính năng đa nhiệm mới dành cho iPad cho phép bạn làm việc với hai ứng dụng cùng lúc, cạnh nhau hoặc với tính năng Hình trong Hình mới. Đồng thời, các ứng dụng tích hợp trở nên mạnh mẽ hơn với thông tin phương tiện công cộng chi tiết trong Bản đồ, ứng dụng Ghi chú được thiết kế lại và ứng dụng News hoàn toàn mới. Và những cải tiến trong nền tảng của hệ điều hành giúp nâng cao hiệu suất, cải thiện tính bảo mật và tăng thời lượng pin lên tối đa một giờ.

Có thể iOS 9 chưa phải là một cuộc cách mạng của hệ điều hành iOS, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có nhiều bất ngờ. Trong thực tế, có rất nhiều sự thay đổi tinh tế mà bạn có thể không nhận thấy ngay lập tức. Dưới đây là danh sách tất cả các tính năng mới thú vị nhất mà bạn cần phải biết trên iOS 9 cho iPad, iPhone, và iPod touch. Cùng cầm thiết bị lên và vọc ngay cho nóng nhé!

1. Quay trở lại ứng dụng mở trước đó nhanh hơn

Thay vì trở về màn hình chính bằng nút Home, iOS 9 sẽ cho phép bạn quay trở lại ứng dụng mở trước đó nhanh hơn nhiều, chỉ với một cú chạm trên thanh trạng thái.

Ví dụ bạn mở một link trên facebook bằng trình duyệt Safari. Trước đây, khi xem xong link, để vào lại facebook thì bạn cần nhấn đúp nút Home để vào vào lại ứng dụng vừa mở hoặc về lại màn hình chính và chọn facebook. Bây giờ thì chỉ cần nhấn nút này trên thanh trạng thái là về ngay rồi.

Quay trở lại ứng dụng mở trước đó nhanh hơn

Xem thêm video minh hoạ:

2. Tìm kiếm nhanh các tùy chọn trong Cài đặt

Lần lượt tìm kiếm các tuỳ chọn trong menu cài đặt là điều xưa rồi. Với iOS 9, chỉ cần mở Cài đặt > nhập từ khoá cần thiết lập và ngay lập tức đến ngay khu vực cần thiết.

Tìm kiếm nhanh các tùy chọn trong Cài đặt

3. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng “Lắc để quay lại”

Lắc một cái – quay lại. Tính năng này đôi khi gây phiền toái khi có xu hướng tình cờ lắc thiết bị. Với iOS 9, cuối cùng bạn đã có thể chuyển đổi tắt tùy chọn này nếu không muốn nó.

Vào Cài đặt > Trợ năng > Lắc để hoàn tác > Tắt.

vô hiệu hóa tính năng

4. Bạn có thể vô hiệu hóa hệ thống rung

Ngoài ra, trong các thiết lập về Rung, bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống rung trên iPhone, bao gồm cảnh báo cho động đất, sóng thần và các cảnh báo khẩn cấp khác.

Vào Cài đặt > Trợ năng > Rung > Tắt.

vô hiệu hóa hệ thống rung

5. Bạn có thể nhìn thấy Tỷ lệ phần trăm, thông số thời gian sử dụng pin trên Widget

Kể từ iOS 8, bạn đã có khả năng thêm, thay đổi các widgets cho các ứng dụng yêu thích lên Trung tâm thông báo. Để làm được điều đó, trước hết bạn cần tải ứng dụng Wdtgts >>> Tại đây. Sau khi tải về ứng dụng sẽ tự động hiển thị khi bạn vuốt từ trên cùng màn hình xuống và vào thẻ >> Hôm nay

Bạn có thể nhìn thấy Tỷ lệ phần trăm, thông số thời gian sử dụng pin trên Widget

Trên iOS 9 mới nhất thì ngoài dung lượng pin của thiết bị bạn có thể nhìn thấy chi tiết trên trên Widget thì Apple Watch nếu được kết nối cũng sẽ được hiển thị để tiện việc theo dõi.

Từ màn hình chính, vuốt từ trên cùng xuống để vào widget > Chọn Sửa > Nhấn vào dấu “+” để thêm ứng dụng Battery > Xong.

Tỷ lệ phần trăm, thông số thời gian sử dụng pin trên Widget

6. Find My Friends trở thành một ứng dụng mặc định

Trong giao diện hôm nay của Trung tâm thông báo, có một widget mới đó là “Tìm bạn bè” mà bạn có thể thêm ngay vào để thuận tiện theo dõi và sử dụng.

Từ màn hình chính, vuốt từ trên cùng xuống để vào widget > Chọn Sửa > Nhấn vào dấu “+” để thêm ứng dụng Tìm bạn bè > Xong.

Find My Friends trở thành một ứng dụng mặc định

 

7. Bạn có thể gia tăng tuổi thọ pin với “Low Power Mode”

Chế độ Low Power sẽ tự động được kích hoạt khi iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20% pin, theo Apple thì nếu kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa, từ khi pin yếu cho đến lúc phải sạc.

Nếu muốn kích hoạt thủ công, bạn vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.

gia tăng tuổi thọ pin với “Low Power Mode”

>>> Xem thêm cách kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9: Low Power.

Xem thêm video:

8. Gom nhóm thông báo

Theo truyền thống, các thông báo được hiển thị theo thứ tự xuất hiện, bây giờ thì bạn có thể nhóm chúng lại bởi ứng dụng để đỡ rối mắt hơn.

Để thực hiện vào Cài đặt > Thông báo > Nhóm theo ứng dụng > Bật.

Gom nhóm thông báo

(1)- Trung tâm thông báo bình thường

(2)- Sau khi đã gom nhóm

9. Chọn nhanh thẻ thanh toán với Apple từ màn hình khoá

Kích hoạt Wallet trên iOS 9 bạn sẽ chọn thẻ muốn sử dụng với Apple một cách nhanh chóng từ ngay màn hình khoá. Đơn giản chỉ cần nhấn đúp vào nút Home để khởi động Wallet, sau đó chọn thẻ của bạn.

Kích hoạt: Vào Cài đặt > Touch ID & Mật khẩu > Nhập mật khẩu > Wallet > Bật.

Chọn nhanh thẻ thanh toán với Apple từ màn hình khoá

Xem thêm video hướng dẫn:

10. Vuốt để thoát chế độ xem toàn màn hình trong ứng dụng

Trước đây, nếu một ứng dụng (chẳng hạn như Mail, Messages, Photos,…) chứa một hình ảnh, sau khi nhấn để xem toàn màn hình, bạn sẽ phải nhấp lại vào hình ảnh, sau đó nhấn Done để quay trở lại ứng dụng.

Với iOS 9, quá trình này đã được sắp xếp lại hợp lý. Bây giờ, khi xem hình ảnh toàn màn hình, chỉ cần vuốt xuống vào lại nội dung.

Vuốt để thoát chế độ xem toàn màn hình trong ứng dụng

Hình ảnh trong ứng dụng đầy đủ. Xem toàn màn hình > Vuốt xuống để quay trở lại ứng dụng.

(Còn tiếp)

Như vậy, chúng ta đã cùng điểm qua 10 tính năng mới đầu tiên trên iOS 9. Bạn thấy chúng có hữu dụng hơn không? Vẫn còn nhiều tính năng mới khác nữa mà mình sẽ mang đến cho các bạn vào ngày mai. Còn bây giờ hãy tiếp tục vọc vạch và chia sẻ những cái hay bạn đã khám phá thêm được trên iOS 9 vào ô Bình luận bên dưới nhé!

Theo Thegioididong

Lượt xem: 534