Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Khó tin: Làm phim quá thật, phạt 30 tỷ!

Tin công nghệ | Đăng ngày 07/03/2014 | Bởi admin

Một bộ phim về thảm họa quốc gia của Hollywood đã bị phạt tổng cộng tới gần 2 triệu đô la Mỹ (30 tỷ tiền Việt), chỉ vì “các tình tiết trong phim quá thật”.

Khó tin: Làm phim quá thật, phạt 30 tỷ!

Cụ thể, trước khi đưa ra phán quyết này, tòa án đã công bố nhiều báo cáo cho thấy, rất nhiều người dân đã “bật khỏi chỗ ngồi, dừng mọi công việc để theo dõi màn hình TV”, khi đoạn phim được chiếu gần giống với một chương trình thời sự.

Bộ phim “nạn nhân” ở đây chính là “Olympus Has Fallen”, một bộ phim đã được công chiếu tại Việt Nam với cái tên Việt hóa là “Nhà trắng thất thủ”.

Khó tin: Làm phim quá thật, phạt 30 tỷ!

Bộ phim có kỹ xảo quá thật

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) cho rằng các đoạn phim trailer đã sử dụng các hình ảnh quá thật, ngoài ra còn sử dụng các ám hiệu thực của việc cảnh báo công dân trong các trường hợp nguy hiểm thực sự ngoài đời (dòng chữ “this is not a thrill” là minh chứng), điều dễ khiến gây hiểu nhầm cho công chúng.

Cụ thể, người phải chi trả cho khoản phạt này bao gồm: công ty Viacom phải nộp 1.1 triệu đô la cho 108 lần phát sóng đoạn trailer trên các kênh của hãng, NBC là 530.000 đô la cho 38 lần, và ESPN là 280.000 đô la cho 13 lần.

Dưới đây mời bạn theo dõi đoạn video trailer của “Olympus Has Fallen” đã bị FCC “sờ gáy”:

Video trailer phim bị FCC “sờ gáy”

Các công ty trên phản đối phán quyết vì cho rằng, họ không thuộc vào hệ thống các kênh thông báo khẩn cấp của chính phủ, do đó việc họ phát sóng các đoạn phim như vậy hoàn toàn không vi phạm, và không thể gây hiểu nhầm. Tuy nhiên, FCC đã bác đơn kháng cáo này.

Không rõ các nhà làm phim sẽ cảm thấy vui, hay thấy hoang mang khi biết rằng, bộ phim của mình được làm quá thực?

Lượt xem: 719