Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

(ĐÀ NẴNG SMARTPHONE) – Khám phá những sự thật về iPhone 6s/6s Plus

Nhiều tin đồn từ trước cho rằng việc sử dụng hợp kim nhôm mới đã khiến cho trong lượng iPhone 6s tăng cao nhưng không phải vậy. Chiếc iPhone mới của nhà táo bị tăng cân lên khá nhiều bởi một linh kiện mới bổ sung vào bên trong của máy.

Theo Apple, nhôm 7000 seri trong iPhone 6s Plus mới chỉ nặng hơn nhôm 6000 seri trong phiên bản 6 Plus cũ chỉ 2 gram. Thậm chí nhôm mới trong 6s còn nhẹ hơn 1 gram so với nhôm trên iPhone 6. Vậy nguyên nhân chính khiến iPhone 6s và 6s Plus tăng trọng lượng hơn bản cũ?

dien-thoai-iphone_6s_4k

iPhone thế hệ mới

Nguyên nhân chính là do công nghệ màn hình 3D Touch. Việc lắp ráp màn hình này khiến cho trọng lượng toàn bộ mặt trước tăng lên hơn gấp đôi. Trong iPhone 6, màn hình chỉ nặng có 12 gram nhưng bây giờ nó tăng lên tới 29 gram.

Đó là bởi vì Apple đã có thêm một lớp mới hoàn toàn để lắp ráp màn hình hiển thị có thể đo áp lực. Có một cảm biến áp suất điện dung mới được xây dựng vào đèn nền của màn hình; nó làm cho màn hình dày hơn một chút và khá nặng.

Công nghệ màn hình mới khiến iPhone 6s tăng cân mạnh

Công nghệ màn hình mới khiến iPhone 6s tăng cân mạnh

Cuối cùng Apple đã tính toán để trọng lượng iPhone 6s là 143 gram, tăng 14 gram so với 129 gram của iPhone 6 trong khi đó, iPhone 6s Plus có trọng lượng 192 gram, tăng 20 gram so với 172 gram trên iPhone 6 Plus.

Như vậy, nguyên nhân chính khiến trọng lượng trên iPhone mới tăng lên không phải do dùng vỏ nhôm mới như chúng ta dự đoán từ trước.

Nguồn: TheVerge

Các fan của Apple và iPhone 6s có thể tham gia vào Facebook Group “Hội người dùng iPhone 6S và iPhone” (click vào đường link) để tham gia thảo luận tự do và cập nhật những thông tin, thủ thuật, đánh giá mới nhất về iPhone 6s nhé.

Lượt xem: 520