Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

(XHTT) Có thể Bing không phải là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, nhưng lại đóng một vai trò lớn trong Windows Phone, cho phép người dùng tìm kiếm các trang web, âm nhạc, mua sắm… Bing được tích hợp chặt chẽ với hệ điều hành Windows Phone nhưng ít người dùng biết được hết các chức năng mà Bing mang lại.

Để có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả, bài viết giới thiệu các tính năng đáng chú ý nhất mà Bing mang lại.

Tìm kiếm bằng Text và giọng nói

Để truy cập công cụ tìm kiếm của Bing tích hợp với Windows Phone, bạn bấm phím cảm ứng Search (hình kính lúp).
Khi nhấn nút này, sẽ thấy trang Bing mở ra hoàn chỉnh với thanh tìm kiếm ở trên cùng của màn hình cùng với ba biểu tượng gồm Scout, Music và Vision ở phía dưới. Bạn có thể truy cập trình đơn mở rộng để hiển thị các tùy chọn như Music history (để kiểm tra các kết quả tìm kiếm âm nhạc trước đây) và các thiết lập (Settings) tìm kiếm.

Cách tìm kiếm thông dụng và phổ biến nhất là gõ cụm từ khóa của nội dung cần tìm kiếm vào khung Search ở phía trên, giống như bạn thực hiện trên PC. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói, bằng cách nhấp vào nút micro ở góc ngoài cùng bên phải thanh Search và đọc cụm từ cần tìm kiếm. Chỉ cần điện thoại được kết nối với Internet, bạn sẽ nhận được một danh sách kết quả có liên quan. Nếu đang sử dụngWindows Phone 8 thì bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều công cụ nhận dạng giọng nói tích hợp sẵn để sử dụng (nhận dạng giọng nói trên Windows Phone yêu cầu kết nối Internet).

 Xác định và mua nhạc với Bing

Người dùng Android và iOS có thể đã nghe nói đến Shazam, ứng dụng cho phép biết tên của bất kỳ bài hát nào đang phát.
Tuy nhiên, Windows Phone không cần một ứng dụng như Shazam, bởi tính năng này đã được tích hợp vào tìm kiếm Bing. Sử dụng nút tìm kiếm để mở Bing, sau đó bấm nút music để thiết bị bắt đầu nhận dạng bài hát.

Chỉ trong vài phút, quá trình nhận dạng sẽ được xác định, cùng với các nghệ sĩ và albumbài hát sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Từ đây bạn có thể gõ Store để mua các ca khúc thông qua Xbox Music.

Quét mã vạch và mã QR

Nút Vision trên màn hình tìm kiếm Bing trong Windows Phone 8 có khả năng quét mã vạch, mã QR, thẻ Microsoft, sách, đĩa CD và DVD.

Tất cả những gì bạn cần làm là bấm nút Vision và giơ điện thoại của mình đến vị trí mã vạch phù hợp hoặc mã QR. Việc ghi nhận quá trình quét thành công của một mã vạch sẽ hiển thị kết quả tự động, sau đó bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc so sánh giá cả trực tuyến.

Mã QR cũng sẽ hiển thị các tin nhắn được mã hóa hoặc URL để sau này bạn có thể mở các trang web đó trong Internet Explorer.

Bing tìm kiếm trong khu vực của bạn

Bạn cảm thấy ở nhà vào ngày nghỉ quá nhàm chán hoặc bạn đang ở một nơi xa lạ thì Bing sẽ sẵn sàng đưa ra những gợi ý để bạn có thể khám phá xung quanh.

Tính năng Scout trong trường hợp đầu tiên sẽ hiển thị địa điểm gần đó để phục vụ cho nhu cầu eat+drink. Khi bạn vuốt tay lên màn hình sang trái, bạn cũng sẽ thấy những tùy chọn khác như see+do cũng như shop, nơi bạn có thể đi đến để tham quan và mua sắm.

Nếu quan tâm đến vấn đề riêng tư, bạn có thể chặn Scout sử dụng vị trí hiện tại của mình bằng cách bấm nút Search rồi truy cập tùy chọn Settings và vô hiệu hóa tùy chọn Use my location.

Scan và Dịch văn bản với Camera

Cũng giống như cách sử dụng camera để quét mã vạch, bạn có thể sử dụng camera để quét văn bản và sau đó nội dung văn bản sẽ được dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn.

Để thực hiện, kích hoạt công cụ Search>Vision để kích hoạt camera. Giữ điện thoại ở vị trí phía trước của văn bản mà bạn muốn dịch và bấm tùy chọn Translate. Một vài giây sau, văn bản sẽ được quét và sẵn sàng để bạn lựa chọn ngôn ngữ cần dịch sang. Tính năng này là rất hữu ích nếu bạn đang ở nước ngoài và cần một bản dịch nhanh chóng của một thực đơn nhà hàng…

Trên đây là những tính năng không hẳn là chính xác những gì Microsoft mong muốn từ Bing trong những năm tới, nhưng với Windows Phone 8 (cũng như Windows 8) thì công cụ này là một yếu tố quan trọng, giúp Microsoft mở rộng thị phần công cụ tìm kiếm của mình để cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay như Google hay Yahoo.

 

Lượt xem: 704