Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Việc hạ cấp (downgrade) từ iOS 8 về iOS 7 thực ra khá đơn giản, mặc dù Apple khuyến cáo người dùng không nên quay trở về phiên bản trước của hệ điều hành.

Nếu người dùng vừa cài đặt iOS 8 và muốn quay trở lại iOS 7.1.1 vì nhiều lý do như: hệ điều hành mới này của Apple bị kêu ca còn chứa nhiều lỗi vì mới đang ở bản Beta (chưa phải phiên bản chính thức), hay do những ứng dụng yêu thích của bạn như WhatsApp không hoạt động trơn tru trên iOS 8 (thường xuyên gặp tình huống bị thoát ứng dụng ra khi đang chạy). Hoặc sau khi nâng cấp lên iOS 8, bạn thấy chiếc iPhone của bạn chạy chậm hơn hẳn so với trước đây. Bài viết này dành cho những ai quan tâm đến việc quay trở lại với iOS 7.

Việc hạ cấp (downgrade) từ iOS 8 về iOS 7 thực ra khá đơn giản, mặc dù Apple khuyến cáo người dùng không nên quay trở về phiên bản trước của hệ điều hành.

Một số điểm lưu ý quan trọng:

-  Người dùng chỉ có thể hạ cấp về phiên bản iOS 7 mới nhất là iOS 7.1.1

- Hãy sao lưu dữ liệu trên thiết bị iOS của bạn lên iCloud hoặc sử dụng ứng dụng iTunes để đề phòng tình huống xấu xảy ra khi bạn không thể phục hồi lại dữ liệu sau khi nâng cấp.

- Tải file firmware tương ứng với iOS 7.1.1 (có đuôi .ipsw) cho các thiết bị từ một trong những link dưới đây:

+ file iOS Firmware cho iPhone tại đây.

+ file iOS Firmware cho iPad tại đây.

+ file iOS Firmware cho iPod Touch tại đây.

Khái niệm Firmware có thể hiểu đơn giản cho các bạn không chuyên là phần mềm điều khiển các thiết bị phần cứng, là một dạng hệ điều hành cấp thấp để điều khiển mức phần cứng cho các thiết bị.

-  Kết nối với thiết bị đang chạy iOS 8 bản beta với máy tính

- Mở ứng dụng iTunes và lựa chọn thiết bị iOS từ góc phải cửa sổ ứng dụng.

- Giữ phím Alt/Option trên máy Mac (hoặc phím Shift trên Windows) và chọn nút Check for Update iPhone/iPod touch/iPad trêniTunes. Lưu ý nhớ giữ phím Alt/Option hoặc Shift khi bạn kích vào nút “Check for Update”, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi báo rằng bạn đang chạy phiên bản iOS 8.0.

Lưu ý: Nếu bạn đã bật (Enable) ứng dụng Find My iPhone thì ứng dụng này sẽ thông báo bạn cần tắt chức năng này trước khi khôi phục thiết bị iPhone. Người dùng có thể vô hiệu hóa (Disable) ứng dụng này bằng cách vào phần Settings > iCloud > Find my iPhone, và lựa chọn On hay Off ngay cạnh lựa chọn Find My iPhone.

- Lựa chọn file ipsw mà bạn đã tải về lúc trước.

-  Bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo từ iTunes rằng nó sẽ xóa và khôi phục thiết bị iOS của bạn về hệ điều hành iOS 7.1.1 và sẽ kiểm tra sự khôi phục này với Apple.

-  Kích chọn nút Update để tiến hành.

- iTunes giờ đây đã hạ cấp thiết bị iOS của bạn về iOS 7.1.1.

- Giờ đây, bạn có thể thấy màn hình Hello Welcome, trượt thanh Slide để mở máy và cảm nhận bạn đã thành công trong việc hạ cấp lại về hệ điều hành cũ iOS 7.1.1.

Dưới đây là video hướng dẫn các bước đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên trên Youtube:

Hải An (Theo iPhoneHacks)

Tags:

Lượt xem: 674