Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Các công cụ cần thiết để chuẩn bị:

Các bước cài đặt cần thiết:

 • Cài Nokia Care Suite (NCS) trước tiên
 • Sau khi cài xong NCS, bạn vào C:\Program Files (x86)\Nokia\Nokia Care Suite\Drivers (với PC x86 thì là Program Files) và cài driver WinUSB Drivers 3-ích.exe tương ứng với bản Windows PC đang xài. Sau khi cài driver, nên khởi động Windows lại.

  [​IMG]

 • Dùng Navifirm+ để download ROM về nếu bạn thích vọc nhiều ROM, tham khảo thêm tại đây. Nếu không thì vào box Firmware down ROM cũng được.

Sau khi chuẩn bị xong các bước trên, chúng ta bắt đầu up, các bạn hãy đọc qua một lượt trước khi thực hiện

 1. Nếu đang kết nối phone với PC thì tháo ra, tắt hẳn phone đi
 2. Vào Folder options trong Explorer, hiện toàn bộ files/folders ẩn lên. Vào C:\ProgramData\Nokia\Packages và tạo thư mục tên Products (nếu có rồi thì bỏ qua). Nếu bạn dùng Windows XP thì phải vào C:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Nokia\Packages
 3. Tạo tiếp một thư mục ứng với Firmware của bạn download về, ví dụ bạn down bản Firmware dành cho RM-821 thì tạo thư mục là RM-821, tương tự cho RM-820 nhưng thường chúng ta chỉ download bản cho RM-821 thôi. Ở đây mình tạo thư mục RM-821. Sau đó, chép toàn bộ các files đã download về từ ROM vào đây. Nếu các file .dcp, .vpl, .bin, .ffu nếu không bắt đầu bằng mã RM-821 (hoặc RM-820) thì các bạn cần rename lại bỏ phần mã đằng trước đi, chỉ để lại bắt đầu bằng RM-3-ích thôi.

  [​IMG]

 4. Mở C:\Program Files (x86)\Nokia\Nokia Care Suite\Product Support Tool For Store 5.0 và chạy ứng dụng ProductSupportToolForStore (với PC x86 thì là Program Files)
 5. Từ giao diện chính của ứng dụng, chọn File > Work Offline trước, việc này sẽ tránh trường hợp chúng ta bị hiện download khi up ROM, nếu bạn bị hiện bảng download khi up thì tắt đi và mở lại ứng dụng này.
 6. Tiếp tục chọn File > Open Product

  [​IMG]

 7. Gõ vào folder bạn đã tạo với mã RM ban nãy, mình tạo là RM-821 vì vậy mình tìm RM-821

  [​IMG]

 8. Vào Programming > Recovery

  [​IMG]

 9. Tới đây bạn hãy cầm điện thoại của mình lên, nhấn nút Volume Up và giữ nút đó, cắm cáp vào PC cho đến khi điện thoại hiện lên hình tia sét như bên dưới thì thả nút Volume Up ra. Lúc này, PC của bạn sẽ xuất hiện bảng cài Driver nếu bạn cắm thiết bị vào lần đầu để up ROM. Màn hình của điện thoại sẽ hiện thế này chứ không boot vào Windows Phone.

  [​IMG]

 10. Việc cài driver sẽ mất 1 chút thời gian, cứ để cho nó thực hiện, sau khi xong hết, bạn trở lại với NCS, bấmUpdate list để chắc chắn nó đã có ROM ở đó. Bấm Start để bắt đầu. Chú ý nếu nó hiện lên thế này

  [​IMG]

  thì cứ bình tĩnh vì không sao đâu (điện thoại của bạn chưa chết đâu :ufo_17:popo67:, hãy làm theo hướng dẫn, bấm và giữ nút Volume Down và nút nguồn, giữ 2 nút đó đến khi điện thoại khởi động lại và bạn thấy nó rung nhẹ 1 cái thì tiếp tục giữ 1-2s và nhanh tay nhấn nút Retry.

 11. Lúc này NCS sẽ bắt đầu flash ROM cho bạn, việc còn lại là chờ khoảng 5′ để thưởng thức

  [​IMG]

  Màn hình của phone lúc này sẽ hiện thế này

  [​IMG]

 12. Sau khi up xong, nó sẽ báo như hình dưới, bạn có thể rút phone ra và bắt đầu cài đặt phone và trải nghiệm thành quả.

  [​IMG]

[HR][/HR]Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

 1. PC hiện Retry mãi, phải làm sao?
  - Nên dùng cổng USB 2.0, nếu dùng cổng USB 3.0 sẽ hay bị lỗi phải Retry mãi
  - Khi bị hiện bảng Retry, nên thử:

 2. Bị dấu chấm than (!) thay vì hiện hình tia sấm
 3. Đang flash thì tự nhiên nó ngưng và báo lỗi
  Thử thay đổi tên folder RM-3-ích của bạn trong Program Data lại thành RM-817 và flash lại, nhớ chọn Open Product > RM-817 trong NCS

Lượt xem: 678