Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

(ĐÀ NẴNG SMARTPHONE) – Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone

Nghe nhạc, chơi game liên tục trong nhiều giờ liền khiến điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin? Đặc biệt là điện thoại iPhone với rất nhiều ứng dụng trên máy sẽ làm cho thiết bị của bạn đi hao tốn pin rất nhiều. Khi đi ra ngoài nếu điện thoại sắp hết pin thì sẽ phải làm thế nào để vẫn có thể nhận các cuộc gọi quan trọng đến máy? Down.vn sẽ đưa ra một số giải pháp giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả nhất. Đặc biệt hữu ích khi điện thoại của bạn báo đỏ Pin dưới 20%, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào.

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho iPhone

1. Giảm độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình là công việc vô cùng quan trong, độ sáng của màn hình cũng tiêu tốn khá nhiều dung lượng Pin của bạn đấy. Đơn giản thôi hãy kéo màn hình từ dưới lên để mở Control Center. Chạm và kéo điều chỉnh độ sáng màn hình của iPhone. 

tiet-kiem-pin-dien-thoai-iphone

2. Để chế độ khóa máy tự động

Hãy thiết lập chế độ khóa máy tự đông cho điện thoại iPhone của bạn. Vì nếu nhỡ may quên tắt máy thì cũng không cần lo lắng đến việc điện thoại sẽ sáng như thể suốt cả buổi, đặc biệt với những ai quen dùng điện thoại về buổi đêm mà ngủ quên thì điện thoại sẽ sáng cả đếm luôn đó. Chính vì vậy thiết lập thời gian tự động khóa máy là 1 phút (đây là khoảng thời gian ngắn nhất khóa máy tự động). Để bạn có thể thoải mái dùng mà không lo quên tắt máy sẽ tiêu tốn một lượng pin vào khoảng thời gian đó.

3. Tắt 3G khi dùng Wifi

Khi truy cập mạng thì nếu đang dùng Wifi hãy tắt 3G đi, vì khi bật 3G tức máy vẫn đang cần chọn sóng. Nói chung là có cái Wifi rồi thì bật 3G lên là không cần thiết.

4. Tắt Wifi ở nơi không có sóng

Đến những khi vực không có sóng Wifi hãy tắt nó để tránh tình trạng điện thoại của bạn liên tục phải cập nhật các địa chỉ Wifi mới mà không dùng được. Việc này làm cho điện thoại liên tục phải tìm kiếm và dò sóng Wifi. Hãy tắt Wifi khi ra khỏi nhà và nơi bạn truy cập.

5. Tắt định vị GPS

Nhiều bạn bật chức năng GPS 24/24 trong khi thỉnh thoảng mới cần đến nó để sử dụng bản đồ hoặc check-in. Chức năng GPS chính là một trong những nguyên nhân làm cho máy hết pin nhanh nhất.


6. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Một số ứng dụng vẫn có thể ăn mòn pin kể cả khi chúng đang không hiện ra trên màn hình. Để đóng các ứng dụng background này, bạn hãy chạm 2 lần vào nút Home của iPhone. Danh sách các ứng dụng được mở gần đây sẽ hiện ra và bạn có thể xóa chúng bằng cách đặt ngón tay của mình lên ứng dụng đó rồi kéo chúng từ dưới lên trên để tắt hoàn toàn ứng dụng.


7. Tắt tính năng AirDrop

AirDrop là tính năng rất đặc biệt của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có tác dụng share nhạc cho các thiết bị iDevice khác trong phạm vi hoạt động của nó. Thiết bị đó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại iPhone liên tục giảm pin, cho nên thời gian pin không đủ lâu cho các nhu cầu của bạn.

8. Tắt tính năng tự động cập nhật

Tắt tính năng cập nhật tự động của phần mềm là việc nên làm mà không ảnh hưởng đến bất kỳ vấn đề gì. Có những ứng dụng không cần thiết phải cập nhật, vì các bản cập nhật mới chưa hẳn đã ổn định. Chính vì vậy nếu muốn cập nhật ứng dụng nào hãy cập nhật nó thủ công.

9. Tắt Bluetooth

Hãy luôn đảm bảo rằng chế độ Bluetooth của iPhone luôn không được kích hoạt khi không sử dụng.

10. Tự động cập nhật thời gian

iPhone là một điện thoại thông minh có khả năng tự động thay đổi các thiết lập thời gian phù hợp với nơi bạn đang ở. Tuy nhiên, nếu cả năm bạn hầu như không đi đâu khỏi đất nước hoặc nơi mình đang sinh sống, tính năng này lại không giúp ích gì nhiều mà chỉ làm tốn pin thiết bị của bạn.

11. Tắt tự động gửi phản hồi cho Apple

Trong cài đặt mặc định, thiết bị người dùng sẽ được tùy chọn tự động gửi phản hồi cho Apple mỗi ngày. Có thể nhiều người chưa biết, đây chính là một trong các nguyên nhân khiến thời lượng pin tụt giảm liên tục mà không có chút lợi ích gì cho thiết bị của bạn.

Trên đây chúng tôi gửi đến các bạn một số mẹo nhỏ để tăng thêm thời lượng Pin cho điện thoại iPhone khi tình trạng Pin sắp hết. Hy vọng đây sẽ là những cách tiết kiệm pin hữu ích cho những ai đã và đang sử dụng các thiết bị iOS. Tuy nhiên chỉ nên thực hiện khi Pin của bạn sắp hết để có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ của điện thoại một cách đầy đủ nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Sưu tầm

Tags: , ,

Lượt xem: 579