Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

(ĐÀ NẴNG SMARTPHONE) – Dùng thử tính năng Bạn bè gần đây trên ứng dụng Facebook của Android và iOS

Mới đây, ứng dụng Facebook trên cả hai nền tảng: Android và iOS, tại Việt Nam đã được cập nhật tính năng mới, có tên gọi Bạn bè gần đây, giúp bạn và bạn bè biết được vị trí của nhau khi hai người đang ở gần nhau.

iphone-6s-da-nang

Facebook sử dụng Lịch sử vị trí để cung cấp thông tin cho tính năng Bạn bè gần đây

Sơ lược về tính năng Bạn bè gần đây

Tính năng Bạn bè gần đây giúp bạn nhìn thấy người bạn nào đang ở gần mình hoặc đang di chuyển. Điều này giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch và có thời gian với nhau. Có 3 tính năng chính, bao gồm:

- Khám phá ai đang ở gần để bạn có thể lên kế hoạch với họ.

- Tìm hiểu khi nào người bạn có mặt trong khu vực nào đó.

- Xem bạn bè của bạn đang đi du lịch ở nơi nào trên thế giới.

Mọi người có thể nhìn thấy gì khi tôi bật tính năng Bạn bè gần đây?

Khi bạn sử dụng tính năng Bạn bè gần đây, bạn bè của bạn có thể nhìn thấy bạn cách họ bao xa, cùng với thành phố hoặc vùng lân cận mà bạn đang có mặt. Ngoài ra, bạn có thể chọn chia sẻ thông tin vị trí chính xác của mình với những người bạn cụ thể để gặp gỡ họ.

Bạn có thể chọn người nhìn thấy khi bạn ở gần hoặc đang di chuyển (ví dụ: Bạn bè, bạn thân hoặc một danh sách bạn bè cụ thể). Họ sẽ chỉ nhìn thấy thông tin này khi họ cũng sử dụng tính năng Bạn bè gần đây để chia sẻ vị trí của họ với bạn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Bạn bè gần đây

Trong bài viết này sẽ sử dụng điện thoại Android để minh họa (trên iOS thực hiện tương tự). Đầu tiên, tải hoặc cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất cho Android >>>tại đây<<<, hoặc iOS >>>tại đây<<<.

Tại dòng thời gian, bạn vuốt sang phải hoặc chọn nhanh biểu tượng Khác Biểu tượng Khác trên Facebook, rồi chọn mục Bạn bè gần đây > Tìm hiểu thêm Hoặc nhấn vào biểu tượng hình bánh răng Biểu tượng hình bánh răng Facebook để bật nhanh tính năng này.

Truy cập mục Bạn bè gần đây

Bạn giữ quyền kiểm soát: Chọn ai có thể xem khu vực lân cận hoặc thành phố của bạn, bao gồm: Bạn bè, bạn bè trừ người thân, bạn thân… Tùy thiết lập của bạn.

Chọn ai có thể xem khu vực lân cận hoặc thành phố của bạn

Chia sẻ vị trí

Chia sẻ vị trí kèm ghi chú

Khi bật Bạn bè gần đây cũng sẽ bật Lịch sử vị trí. Khi Lịch sử vị trí bật, Facebook tạo lịch sử vị trí chính xác của bạn, ngay cả khi bạn thoát ứng dụng. Để điều chỉnh Lịch sử vị trí trên iPhone hoặc Android, bạn thao tác như sau: Nhấn vào Khác Biểu tượng khác > Bạn bè gần đây > biểu tượng bánh răng Biểu tượng bánh răng> Thiết lập/cài đặt vị trí > bật hoặc tắt Lịch sử vị trí.

Bật hoặc tắt Lịch sử vị trí

Mọi thắc mắc về cách thức thiết lập cũng như trải nghiệm tính năng Bạn bè gần đây trên ứng dụng Facebook của Android và iOS, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

Theo Thegioididong

Lượt xem: 448