Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

(ĐÀ NẴNG SMARTPHONE) – Điện thoại OPPO R7 Plus “đối đầu” Sony Xperia M4 Aqua trong một số bài kiểm tra hiệu năng

Bộ đôi sản phẩm đều sở hữu thiết kế thời trang, cấu hình vi xử lý 8 nhân Qualcomm, đồng thời mỗi máy được tích hợp những công nghệ tiên tiến đi kèm đến từ hai Nhà Sản Xuất, OPPO và Sony.

R7 Plus là chiếc flagship mới ra mắt của OPPO với điểm nhấn thiết kế khung kim loại nguyên khối thời trang kết hợp viền cạnh màn hình siêu mỏng, cảm biến vân tay thời thượng và công nghệ sạc nhanh VOOC Mini. Xperia M4 Aqua từng “gây nhiều sóng gió” trước khi ra mắt, đây là sản phẩm đánh giấu bước ngoặc về chiến lược giá thành trong phân khúc tầm trung của Sony. Sản phẩm sở hữu thiết kế phong cách OmniBalance danh tiếng, cấu hình khá cùng khả năng chống nước ấn tượng.

Điểm qua thông số cấu hình, bộ đôi đều sử dụng vi xử lý Qualcom Snapdragon 615 (64-bit), GPU Adreno 405 nhưng R7 Plus lợi thế hơn nhờ sở hữu 3GB RAM. Vậy hãy xem điểm số hiệu năng cả hai có quá chênh lệch?

sua-dien-thoai-oppo-r7-tai-da-nang

Để đảm bảo chính xác, trước khi kiểm tra các máy đều clear hết ứng dụng chạy nền rồi restar lại, nền tảng Android Lollipop phải làm như trên để đóng hoàn toàn ứng dụng chạy ngầm. Mỗi bài test đều thực hiện ít nhất 3 lần và lấy kết quả cao nhất.

1. Antutu BenchMark

Nhờ lợi thế hơn đối thủ 1GB RAM nên R7 Plus chiến thắng trong phần thi này. Tuy nhiên, M4 Aqua rất đáng khen khi cách biệt đối thủ số điểm không quá nhiều.

antutu r7 plus va xperia m4 aqua

2. Quadrant BenchMark

Trong bài kiểm tra Quadrant, R7 Plus tỏ ra vượt trội khi bỏ rơi đối thủ khoảng cách khá xa. Sản phẩm OPPO sở hữu gần 23000 điểm trong khi đại diện từ Sony gần 16000.

quadrant r7 plus va m4 aqua

3. Vellamo

Đây là phần mềm kiểm tra hiệu năng trình duyệt Web nổi tiếng từ Qualcomm. Trong phần BenchMark HTML 5, Xperia M4 Aqua vươn lên mạnh mẽ khi đạt điểm số gần tương đương R7 Plus.

vellamo r7 plus va m4 aqua

vellamo metal r7 plus va m4 aqua

Trong phần Vellamo Metal, M4 Aqua cho điểm số cách biệt không nhiều so với R7 Plus.

Trên đây là một vài điểm số hiệu năng tham khảo nhằm giải đáp thắc mắc của người dùng về hiệu năng của hai sản phẩm. Một bên là đại diện tầm trung mang lại nhiều thành công cho Sony, một bên là “siêu phẩm” mới ra mắt với kích thước màn hình lớn nhất trong các dòng máy OPPO.

Theo Thegioididong

Tags: , , , ,

Lượt xem: 638