Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

sua-dien-thoai-samsung-galaxy-tai-da-nang

à Nẵng SmartPhone) – Nếu như bộ nhớ trong trên Samsung Galaxy S6S6 Edge không đủ để bạn lưu trữ dữ liệu, thì tại sao không nghĩ đến các giải pháp của bên thứ ba? “Độ” thêm ổ cứng không dây hay USB chuyên dụng cho thiết bị Android chẳng hạn,…

Cách 'độ' thêm 64GB bộ nhớ cho Galaxy S6 và S6 Edge

Như các bạn biết, Samsung đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD trên Galaxy S6S6 Edge, thay vào đó là sự xuất hiện của ba tùy chọn bộ nhớ trong: 32GB, 64GB và 128GB. Dĩ nhiên, giá thành của từng phiên bản này sẽ được nâng lên kha khá. Cụ thể giá bạn tại Thegioididong:

- Samsung Galaxy S6 32GB có giá 16.590.000 đồng.

- Samsung Galaxy S6 Edge 32GB có giá 19.990.000 đồng.

- Samsung Galaxy S6 Edge 64GB có giá 20.990.000 đồng.

Theo đó, việc bỏ ra số tiền tầm 1 triệu đồng để chọn mua phiên bản ROM cao hơn có vẻ “hơi căng à nha”! Cho nên, giải pháp lưu trữ vào lúc này chính là gắn thêm ổ cứng di động hoặc các loại USB chuyên dụng cho Galaxy S6 và S6 Edge. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ điện toán đám mây, nếu đường truyền Internet nhà bạn hoặc nơi làm việc có tốc độ cao.

Để truy cập được USB từ thiết bị Android cũng như Galaxy S6 và S6 Edge, trước kia người dùng cần phải sử dụng đến tính năng USB On-The-Go (OTG) và sự trợ giúp của cáp OTG. Đây là loại dây cáp có một đầu giao tiếp USB (lớn), đầu còn lại dùng chuẩn micro USB (nhỏ) giúp người dùng kết nối USB và thiết bị với nhau, truy xuất dữ liệu từ USB,.. Ngày nay ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh, những loại USB chuyên dụng dành cho smartphonetablet đã ra đời.

1. Leef Bridge 3.0

Kết nối Leef Bridge 3.0 với Galaxy S6

Kết nối Leef Bridge 3.0 với Galaxy S6

Điểm nổi bật ở Leef Bridge 3.0 chính là người dùng chỉ việc gắn vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ổ cứng di động và bắt đầu từ lúc này bạn đã có thể truy cập, cũng như xem dữ liệu bên trong bộ nhớ của Leef Bridge 3.0 – giống như việc bạn đang sử dụng thẻ nhớ microSD.

Leef Bridge 3.0 có một cổng USB 3.0 (lớn) để kết nối với máy tính bàn hay laptop và một cổng micro USB (nhỏ) để kết nối đến thiết bị di động. Hiện Leef Bridge 3.0 có 3 phiên bản bộ nhớ: 16GB, 32GB và 64GB, tương ứng với giá thành: 29,99 USD, 39,99 USD và 69,99 USD.

Video giới thiệu cách sử dụng Leef Bridge 3.0

2. SanDisk Wireless Flash Drive

SanDisk Wireless Flash Drive có ngoại hình đúng nghĩa như một chiếc USB và đã bị loại bỏ phần cổng micro USB. Cũng đúng thôi, khi đây là chuẩn USB sử dụng kết nối Wi-Fi thay vì phải gắn vào cổng micro USB trên điện thoại để kết nối. Theo đó, những gì liên quan đến mạng không dây cũng cần có điện năng để duy trì hoạt động. Cho nên việc kết nối giữa SanDisk Wireless Flash Drive với điện thoại được bao lâu đều tùy thuộc ở bạn. Theo nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng liên tục 4 tiếng để streaming video.

SanDisk Wireless Flash Drive

Cổng USB trên SanDisk Wireless Flash Drive dùng để sạc pin và sao chép dữ liệu. Đơn giản chỉ cần sao chép dữ liệu vào SanDisk Wireless Flash Drive từ máy tính chẳng hạn, sau đó bấm nút nguồn để kích hoạt điểm truy cập. Bạn cũng cần phải cài đặt ứng dụng SanDisk Wireless Flash Drive để kết nối. Tuy nhiên, bạn không có quyền truy cập Internet trong khi kết nối với ổ đĩa, trừ khi bạn thiết lập chuyển tiếp kết nối trong ứng dụng.

Một điều đặc biệt thú vị về ổ đĩa này là tất cả các dữ liệu lưu trữ đều nằm gọn trong một thẻ microSD (khe cắm ở cạnh phải có nắp đậy). SanDisk Wireless Flash Drive cũng có 3 phiên bản bộ nhớ: 16GB, 32GB và 64GB, giá từ 35,99 USD đến 89,99 USD.

3. SanDisk Ultra MicroUSB Drive

Ultra MicroUSB Drive có thiết kế và tính năng tương tự như ở Leef Bridge 3.0, nhưng nó do SanDisk sản xuất. Trên cổng USB đầu tiên dùng chuẩn USB 3.0 và cổng còn lại là micro USB để kết nối đến điện thoại của bạn. Tuy nhiên, thanh trượt chuyển đổi hai cổng USB trên Ultra MicroUSB Drive không tiện dụng bằng Leef Bridge 3.0.

Ultra MicroUSB Drive có giá thành rẻ hơn một chút so với Leef Bridge 3.0. Cụ thể hơn, Ultra MicroUSB Drive có 3 phiên bản bộ nhớ: 16GB, 32GB và 64GB, giá từ 15 USD đến 35 USD.

SanDisk Ultra MicroUSB Drive

4. Samsung/Seagate Wireless Hard Drive

Seagate và Samsung hiện đang phân phối một số lượng ổ đĩa cứng không dây cung cấp lên đến 2TB dung lượng lưu trữ, mà có thể truy cập vào điện thoại của bạn. Hãy suy nghĩ về điều này nhiều hơn như một sự thay thế cho thẻ microSD bị “mất tích” trên bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge.

Video giới thiệu về ổ đĩa cứng không dây của Samsung

 (Tham khảo Geek)

Tags: , , ,

Lượt xem: 431