Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Việc công bố ứng dụng Office cho iPad, Microsoft đã đưa tất cả các chức năng của Word, PowerPoint và Excel trên PC lên chiếc tablet hàng đầu thế giới của Apple. Điều đó có nghĩa là người sử dụng cuối cùng có thể truy cập tài liệu, bảng tính và các bài thuyết trình của mình trên iPad mà không cần quan tâm đến khả năng tương thích, định dạng và các vấn đề khác.

Tuy nhiên đó không phải là tất cả những gì bộ ứng dụng Office mang lại vì Microsoft còn cung cấp nhiều tính năng nổi bật cho chiếc tablet hàng đầu của Apple.

Để biết chi tiết về các tính năng nổi bật của bộ ứng dụng này hãy cùng XHTT tìm hiểu chi tiết. 

Nhập liệu trực tiếp từ Siri

Với Office cho iPad, mọi người không cần phải sử dụng bàn phím của iPad để nhập liệu như cách làm truyền thống trước đây. Thay vào đó có thể sử dụng trợ lý số đáng tin cậy của Apple là Siri, thông qua việc ra lệnh để Siri viết những gì mình muốn cho tài liệu. Có điều sau khi thực hiện xong, cần phải kiểm tra lại để chắc rằng Siri hiểu và viết chính xác những gì bạn muốn.

Tích hợp AirPlay

AirPlay của Apple cũng đã được tích hợp vào bộ ứng dụng Office dành cho iPad, cho phép người dùng chia sẻ màn hình của iPad với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ. Nhấn vào nút AirPlay trên iPad và ngay lập tức bắt đầu trình chiếu các bài thuyết trình trên các loại TV hoặc máy chiếu tương thích với AirPlay mà không cần phải thiết lập phức tạp khác.

Không mất định dạng

Một trong những vấn đề lớn nhất khi mở một tài liệu Word bằng một ứng dụng xử lý văn bản khác, chẳng hạn như Google QuickOffice hoặc Apple Pages chính là định dạng còn không đúng như file gốc. Một biểu đồ được tạo ra trong ứng dụng Word nhưng khi xem trên ứng dụng khác, mọi thứ trở nên lộn xộn. Nhưng với ứng dụng Word for iPad, bất cứ nội dung gì người dùng viết trong Word trên máy Mac hoặc Windows sẽ vẫn không hề thay đổi khi mở trên iPad thông qua ứng dụng Office.

Copy và Paste giữa các ứng dụng

Nếu cần phải sao chép và dán một đoạn văn từ ứng dụng Office sang một ứng dụng khác thì Office cho iPad sẽ giúp người dùng thực hiện một cách dễ dàng. Thông qua chức năng Copy, cut và Paste tích hợp, có thể dễ dàng sao chép một đoạn văn bản, hình ảnh hoặc biểu đồ từ ứng dụng Office rồi dán vào ứng dụng khác.

Hợp tác chỉnh sửa

Nếu thường xuyên làm việc nhóm chắc bạn sẽ phải làm việc với nhiều người khác trên cùng một tài liệu chung. Với Office cho iPad, bạn có thể xem các tài liệu của bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người trong nhóm khi họ đang chỉnh sửa tài liệu chung từ iPad cũng như đóng góp ý kiến hoặc chỉnh sửa tài liệu đó nếu cần. Đây là cách làm việc nhóm khá đơn giản và hữu ích.

Cảm ứng thân thiện

Di chuyển một hình ảnh hoặc một đối tượng được nhúng trong một tài liệu văn bản có thể sẽ khiến người dùng cảm thấy chán nản. Nhưng với ứng dụng Office cho iPad, thao tác với các đối tượng và hình ảnh được nhúng vào tài liệu là dễ dàng nhờ chức năng cảm ứng thân thiện, giúp người dùng di chuyển hình ảnh và các đối tượng đơn giản hơn.

(XHTT)

Lượt xem: 707