Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Thông thường, người dùng nghĩ rằng nên liên tục đóng các ứng dụng chạy nền vì chúng ngốn pin rất nhiều hay luôn luôn sạc pin đầy tới 100%? Đây chỉ là hai trong số rất nhiều những lầm tưởng của người dùng iPhone.

Sau đây sẽ là những chú ý mà người dùng iPhone nên biết để sử dụng điện thoại hiệu quả hơn.

1. Hạn chế liên tục đóng các ứng dụng chạy nền
[​IMG]
Khá là kỳ lạ nhưng liên tục đóng các ứng dụng chạy nền thực tế “ngốn” nhiều năng lượng hơn bạn nghĩ. Đơn giản vìiOS được lập trình để ứng dụng ngưng hoạt động nếu bạn không sử dụng chúng (ngoại trừ các ứng dụng thu âm, chơi nhạc và các dịch vụ có liên quan đến vị trí của người dùng).
Vậy nên, để tiết kiệm pin, bạn chỉ cần tắt 1 số ứng dụng không cần thiết chứ không cần phải nhăm nhăm tắt tất cả như thói quen bình thường.

2. Ngắt kết nối với ổ điện ngay sau khi pin đầy

[​IMG]
Mặc dù các thiết bị smartphone hiện đại đều được cho là có khả năng tự động ngừng sạc pin khi pin đầy nhưng các nhà khoa học đã chứng minh pin lithium-ion có thể bị quá nhiệt nếu được sạc quá lâu.
Về lâu dài, thói quen cắm sạc qua đêm có thể làm chiếc iPhone của bạn… “tổn thọ”.


3. Không nhất thiết cần sạc đầy pin 100%
[​IMG]
Trước đây, một nghiên cứu khoa học đã được trang Gizmodo đăng tải trong đó khẳng định thời lượng pin còn 40% là thời điểm tối ưu để sạc máy và người dùng chỉ nên sạc tới 80%.

4. Sạc pin nhanh hơn cùng chế độ Airplane Mode
[​IMG]
Chuyển máy sang chế độ Airplane đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngắt điện thoại với kết nối di động, GPS, Bluetooth, Wi-Fi,… tuy nhiên đổi lại iPhone sẽ được sạc nhanh hơn bình thường khá đáng kể.


5. Không nên để máy hết kiệt pin nhiều lần[​IMG]
Thói quen vô cùng tai hại của người dùng là thường quên và sử dụng pin đến cạn kiệt. Tuy nhiên, nếu tình trạng sử dụng quá thường xuyên sẽ làm pin bị chai và nhanh hỏng. Để pin bền lâu, các chuyên gia khuyến cáo người dùng hãy dùng cạn pin chỉ một lần mỗi tháng.


6. Hạn chế tự động tìm, nạp dữ liệu mới thường xuyên

[​IMG]
Việc tìm nạp dữ liệu thường xuyên (Fetch New Data) là một trong những tác vụ tốn pin hàng đầu trên iPhone. Do đó, hạn chế tính năng này có thể kéo dài thời lượng sử dụng của pin cũng như tuổi thọ của thiết bị. Nếu bạn đang dùng iOS 7, hãy vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data, cuộn xuống cuối màn hình và chọn nạp mới dữ liệu thủ công (Manual).


7. Rút kết nối ở cổng sạc ngay sau khi ngừng sạc[​IMG]
Hãy rút kết nối cổng sạc ngay sau khi sạc xong bởi kể cả khi bạn đã rút cục sạc ra khỏi ổ điện, việc vẫn cắm đầu sạc vào cổng kết nối sẽ làm máy tiêu tốn một lượng năng lượng.


8. Giảm độ sáng màn hình[​IMG]
Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết giảm độ sáng màn hình xuống còn một nửa sẽ mang lại cho bạn thêm hai giờ thời lượng sử dụng thiết bị.

Lượt xem: 536