Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Theo Peter Misek, một nhà phân tích của tổ chức thương mai Jefferies, Apple đang tìm cách để tăng giá iPhone mới lên thêm 100 USD (~2 triệu VND).

Sau khi hàng loạt các smartphone đình đám nhất của các hãng đã ‘ra lò’ Galaxy S5 của Samsung,HTC One M8 của HTC, Xperia Z2 của Sony… thì giờ đây iPhone 6 của Apple sẽ gây được chú ý nhất. Chính vì thế, giá của sản phẩm này sẽ tăng là chuyện đương nhiên.

Nhưng nhà phân tích cảm thấy lo lắng về động thái kỳ lạ này của Apple khi các đối thủ của hãng đang giảm giá các sản phẩm còn Apple lại đi theo hướng ngược lại.

Thị trường điện thoại cao cấp bao gồm cả iPhone đang bão hòa trong khi đó, smartphone tầm trungvới màn hình lớn đang được người dùng quan tâm hơn. Vì vậy, Apple cần có kế hoạch giữ vững doanh số tăng trưởng của iPhone như việc giảm giá bán và tăng kích thước màn hình iPhone.

Apple có ý định tăng giá iPhone 6 thêm 2 triệu?

Siêu phẩm iPhone 6 của Apple sắp ra mắt và với giá khá cao

Tuy nhiên , Apple vẫn tin rằng hãng không bị ảnh hưởng nhiều bởi áp lực giá cả trước các nhà sản xuất điện thoại Android .Ví dụ như ban đầu Apple định bán iPad với giá 400 USD (8,5 triệu VND) nhưng hãng đã tìm được cách khiến người dùng sẵn sàng trả thêm 100 USD (2,1 triệu VND) và hãng đã thành công.

Nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ cho ra mắt 2 phiên bản iPhone với kích thước màn hình khác nhau:iPhone 4,7 inch và iPhone 5,5 inch. Và giá bán của iPhone màn hình lớn hơn sẽ cao hơn 2 triệu đồng so với iPhone 4,7 inch.

Apple nghĩ rằng tăng giá thêm 100 USD sẽ không phá vỡ sự thành công của một chiếc điện thoại lớn và hãng vẫn lãi khi chi phí sản xuất tăng.

(TechZ)

Lượt xem: 514