Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Mới đây, trong buổi hội thảo Nhận thức an ninh mạng, nhà mạng AT&T, Mỹ, đã đưa ra một danh sách các lời khuyên để giúp cho điện thoại thông minh của bạn khỏi bị hacker tấn công, cũng như bị dính phần mềm độc hại mà không hay biết…

baomat-dien-thoai-smartphone-hacking

Khi mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng, nó có thể khiến thiết bị của bạn bị dính virus hoặc phần mềm độc hại, sau khi bị nhiễm những thứ này thì dữ liệu trong máy đồng thời sẽ được chuyển đến tay của tin tặc dù bạn có muốn hay không. Từ đây, họ có thể khai thác và truy cập vào thông tin cá nhân hoặc riêng tư của bạn, AT&T cho biết.

Bên cạnh đó, với lỗ hổng bảo mật hàng đầu hiện nay trên thiết bị Android là Stagefright 2.0, chỉ bằng cách sử dụng tính năng preview (duyệt trước) để nghe một đoạn nhạc .mp3 hay xem một video .mp4 chứa mã đặc biệt, hacker có thể truy cập vào thiết bị và thay đổi mã từ xa để theo dõi mọi thông tin trong máy. Người dùng có thể bị lừa mở những đường link kích hoạt tính năng preview trên Android, hoặc lỗi sẽ được khai thác dễ dàng nếu hacker và nạn nhân cùng sử dụng chung một mạng Wifi, như tại một quán cà phê.

Để bảo vệ cho thiết bị của bạn an toàn hơn, nhà mạng này đã đưa ra những lời khuyên sau đây:

1. Điều quan trọng nhất là thiết bị của bạn phải được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất từ nhà sản xuất. Bởi vì trong các bản cập nhật phần mềm này sẽ bao gồm nhiều biện pháp an ninh bảo mật hàng đầu nhằm giúp bảo vệ máy chống lại những loại virus nguy hiểm.

2. Thường xuyên sao lưu dữ liệu và thiết bị của bạn để tránh xảy ra bất kỳ sự rò rỉ thông tin.

3. Tải ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy. Nếu bạn cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc thay vì trên kho ứng dụng trực tuyến của nhà sản xuất, thì có thể làm tăng nguy cơ tải về một ứng dụng bị cài sẵn virus trong đó.

4. Để tránh việc thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng hoặc y tế của bạn bị đánh cắp, nên sử dụng nhiều lớp chứng thực (mật khẩu, các biểu tượng, tên người dùng và câu hỏi bảo mật) để bảo vệ các giao dịch và tránh bất cứ ai truy cập vào tài khoản của bạn.

5. Sử dụng mật khẩu phức tạp hơn để tránh bọn xấu dễ dàng đoán được.

6. Để truy cập internet an toàn hơn, bạn đừng quá lơ là việc bảo mật cho smartphone và hãy suy nghĩ hai lần trước khi mở một email, hoặc một liên kết mà bạn cảm thấy lạ lẫm. Những liên kết này thường “gài bẫy” sẵn virus và phần mềm phá hoại (called malware) có thể được truyền tải qua tin nhắn văn bản từ số không rõ.

Thiết bị của bạn đã từng bị hacker tấn công chưa, và trong những trường hợp như thế bạn giải quyết thế nào, cũng như đưa ra biện pháp tốt nhất để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”? Hãy để lại ý kiến cá nhân bên dưới phần bình luận của bài viết này!

Nguồn: PalmBeachPost

Lượt xem: 444