Bạn đang tại: SmartPhone & Tablet

Sửa laptop tại Đà Nẵng, sửa máy tính tại Đà Nẵng 05113690099

Hiện nay, ngoài dịch vụ Google Maps thì cũng còn có những ứng dụng bản đồ khác cung cấp những tính năng tra cứu bản đồ và dịch vụ định vị.

Đa số những ứng dụng này chỉ hoạt động ở chế độ trực tuyến mà không cho phép tải dữ liệu bản đồ về lưu trữ trên thiết bị. Do đó, những ứng dụng chỉ hoạt động trực tuyến sẽ trở nên “vô dụng” nếu bạn không có mạng Wi-Fi hoặc kết nối 3G rất chậm (hoặc không có).

Các ứng dụng được đề cập sau đây đều có tính năng tìm kiếm ngoại tuyến nên người dùng có thể sử dụng bản đồ như một ứng dụng bình thường, có thể bật tính năng GPS để xác định vị trí hiện tại và điều hướng.

1. Google Maps

Ứng dụng đã cập nhật phiên bản 3.0 cho người dùng iOS và Android có nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng ngoại tuyến nhưng nó lại hoạt động khá hạn chế. Chỉ có thể tạo bản đồ ngoại tuyến ở khu vực bản đồ đang sử dụng. Để thực hiện, bạn chạm vào thanh tìm kiếm rồi cuộn phía dưới và chọn Make this map area available offline đối với Android, chọn Save map to use offline đối với hệ điều hành iOS 7.

Với Google Maps, bạn sẽ thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm và di chuyển ở những khu vực không có Internet.

2. Maps With Me Lite

Đây là ứng dụng miễn phí có khả năng tạo bản đồ ngoại tuyến cho nhiều nền tảng di động, kể cả BlackBerry. Bạn có thể tải bản đồ của một khu vực (quốc gia) nào đó bằng kết nối mạng không dây Wi-Fi. Lưu ý, không nên sử dụng mạng 3G để tải dữ liệu bản đồ vì dung lượng tập tin tải về khá lớn sẽ làm tiêu tốn nhiều chi phí. Ví dụ, dữ liệu bản đồ các khu vực trên nước Mỹ sẽ chiếm khoảng 1GB dung lượng lưu trữ.

Sau khi tải về ứng dụng Maps With Me Lite, bạn có thể phóng to, thu nhỏ và di chuyển đến một vùng nào đó mà bạn thích. Các thông tin liên quan sẽ hiển thị và liên tục xuất hiện khi di chuyển đến khu vực đó. Ở phiên bản trả phí của ứng dụng, bạn có thể tìm thấy tên của nhiều đường phố lớn, cho phép người dùng tìm kiếm và đánh dấu vị trí trong ứng dụng.

3. Here Maps cho Windows Phone

Nếu đang sử dụng điện thoại Windows Phone, ứng dụng Here Maps đã được cài đặt sẵn trên thiết bị. Bạn có thể tải ứng dụng Here Maps (tại đây) để cài đặt cho nhiều thiết bị chạy Windows Phone khác. Here Maps trên Windows Phone cũng tương tự như Google Maps trên Android nhưng nó được tích hợp thêm một số tính năng dành cho các thị trường lớn. Ví dụ như Châu Âu, là một thị trường lớn của Windows Phone, Here Maps cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ người dùng địa phương như báo cáo tình hình giao thông, miễn phí điều hướng turn by turn (hoạt động tốt hơn cả Google Maps).

Ở lần đầu tiên khởi động, ứng dụng sẽ yêu cầu tải về bản đồ để xem ngoại tuyến. Nếu đã bỏ lỡ qua lần này, bạn cũng đừng lo lắng vì có thể vào menu ba chấm, chọn Download Maps và chọn Download New Maps rồi tải về bản đồ cần tải.

Nếu không thích dùng Here Maps trên Windows Phone, bạn có thể dùng ứng dụng thay thế là Google Maps. Tuy không phải là ứng dụng chính thức trên Windows Phone nhưng đối với người dùng yêu thích Google thì thường truy cập vào địa chỉ www.maps.google.com trên trình duyệt Internet Explorer như một website trên điện thoại và nó cũng cho phép truy cập vào vị trí thông qua định vị toàn cầu GPS.

4. Galileo Offline Maps cho iOS

Galileo (tải tại đây) cũng giống như ứng dụng Maps With Me Lite nhưng tốt hơn. Dung lượng bản đồ ngoại tuyến do Galileo tải về có dung lượng chỉ bằng 60% so với Maps With Me Lite, nên giúp người dùng tiết kiệm được chi phí tải về, cũng như dung lượng lưu trữ. Galileo cũng cho phép bạn tìm kiếm trên bản đồ ngoại tuyến, tính năng này không có trên phiên bản miễn phí của Maps With Me. Với phiên bản trả phí của Galileo, ứng dụng sẽ có thêm các tính năng: chế độ lái xe, ghi GPS track và đánh dấu vị trí.

Tuy một số tính năng có thể hoạt động không hiệu quả, như điều hướng bằng giọng nói Turn-by-Turn, nhưng các ứng dụng này vẫn tốt hơn ứng dụng chỉ hoạt động trực tuyến.

XHTT

Lượt xem: 769