Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Cách kiểm tra và chặn người lạ sử dụng Wifi nhà mình

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Cách kiểm tra và chặn người lạ sử dụng Wifi nhà mìnhNhiều lúc hàng xóm sang hỏi mật khẩu Wifi, ta không cho cũng có lỗi, nhưng nếu đưa mật khẩu và họ đi đưa cho cả nhà dùng, thì lúc đấy tốc độ mạng trong nhà chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chưa kể nếu Wifi nhà mình bị đăng nhập bởi những người lạ am hiểu công nghệ, họ có thể lấy đi thông tin trong các thiết bị thông minh đang dùng chung mạng Wifi nữa đấy.

Hiểu được vấn đề này nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện và ngăn người lạ không sử dụng Wifi của nhà mình nữa. Nhờ vào phần mềm Who Is On My Wifi, chúng ta có thể thực hiện được việc này. Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào đây để truy cập vào trang web tải phần mềm, kéo xuống một tí và click vào ô Get Windows Software.

buoc-1

Tiếp đến nhấn vào ô Download Now để tải phần mềm về.

buoc-2

Sau đó các bạn click vào file như hình dưới để bắt đầu cài đặt.

buoc-3

Trong quá trình cài đặt, các bạn cứ yên tâm click Next và Next vì ứng dụng này không hề "gài bẫy" chúng ta, tức đưa thêm những ứng dụng rác vào trong quá trình cài đặt ma chúng ta không hề hay biết. Cuối cùng chỉ việc nhấn Install để tiến hành cài đặt thôi.

buoc-4

Sau khi cài đặt xong sẽ có một bảng thông báo như hình dưới, các bạn nhấn vào Finish để phần mềm Who Is On My Wifi được khởi động.

buoc-5

Và đây là giao diện chính của phần, khá trực quan và đơn giản, điều tiếp theo mà bạn cần làm là nhấn vào ô Scan Now và đợi khoảng 2 phút để phần mềm tim ra những thiết bị đang truy cập vào mạng Wifi của nhà bạn.

buoc-6

Sau khi quét xong, những thiết bị đang sử dụng mạng wifi của nhà chúng ta sẽ được liệt kê như trong hình phía dưới, bạn chỉ cần nhìn vào cột Last Computer Name để nhìn xem liệu có cái tên lạ nào xuất hiện torng danh sách này không, nếu phát hiện ra, hãy nhấn vào ô Block để không cho họ truy cập vào Wifi của chúng ta nữa.

buoc-7

Và cuối cùng, sau khi nhấn block xong nhớ click vào Save Changes để lưu lại, nhằm không cho những người này có cơ hội truy cập vào wifi của chúng ta lần thứ hai nhé.

buoc-8
 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: