Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Kiểm tra độ chai của Pin Laptop không cần phần mềm

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Kiểm tra độ chai của Pin Laptop không cần phần mềmtop-10-cong-cu-tot-nhat-cho-viec-tuy-bien-windows-10

Mặc cho bạn có đang sử dụng gói cước Internet cáp quang đi chăng nữa thì tình trạng bị lag hoặc loading liên tục khi xem video trên YouTube vẫn có thể xảy ra.

Dù sử dụng cẩn thận như thế nào hay sạc đúng cách như thế nào đi chăng nữa thì việc chai Pin là không thể tránh khỏi được, theo thời gian thì Pin Laptop của bạn sẽ dần bị hao mòn và dẫn đến hỏng hóc và cần được thay thế. Vậy làm thế nào để biết được Pin Laptop của bạn đã bị chai (độ hao mòn) là bao nhiêu? Trong bài viết này, blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra một cách chính xác nhất mà không cần sử dụng đến phần mềm thứ 3.

kiem-tra-do-chai-cua-pin-laptop-7

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm BatteryBar mà mình đã giới thiệu trong bài viết trước để quản lý Pin Laptop hiệu quả, với việc sử dụng phần mềm này thì bạn có thể cài đặt cảnh báo hết Pin cho Laptop vàxem chi tiết thông số cũng như độ chai của Pin bất cứ lúc nào. Nếu bạn không thích làm thủ công thì có thể sử dụng phần mềm đó để kiểm tra nhé.

Hướng dẫn chạy cmd dưới quyền quả trị

Trước tiên thì bạn cần phải biết cách mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị đã nhé, để làm được việc này thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Kiểm tra độ chai của Pin Laptop

Sau khi cửa sổ cmd hiện ra thì bạn hãy nhập lệnh powercfg -energy và nhấn Enter để thực hiện.

Note: Bạn có thể sử dụng copy – paste nhé, đỡ phải gõ phím mất công.

kiem-tra-do-chai-cua-pin-laptop-1

Bạn đợi 1 phút để chương trình bắt đầu thực hiện phân tích độ chai của Pin Laptop.

kiem-tra-do-chai-cua-pin-laptop-2

OK rồi, bây giờ bạn có thể vào theo đường dẫn C:Windows\system32\energy-report.html để mở file đó ra. Hoặc bạn hãy làm theo một bước nữa để copy file đó ra ngoài màn hình Desktop cho tiện, bạn thực hiện như sau:

Copy lệnh sau vào cửa sổ cmd và nhấn Enter để thực hiện: copy "C:\Windows\system32\energy-report.html" "%userprofile%/Desktop"

kiem-tra-do-chai-cua-pin-laptop-3

Sẽ xuất hiện một file *.html ở ngoài màn hình Desktop như thế này. Bạn hãy nhấn đúp chuột để mở nó ra để xem thông tin bên trong.

kiem-tra-do-chai-cua-pin-laptop-4

Tại đây có rất nhiều thông tin về máy tính của bạn, nhưng chúng ta chỉ quan tâm đến vấn đề trai Pin thôi nên bạn hãy tìm đến phần Battery:Battery Imfomartion. 

Note: Bạn có thể nhấn Ctrl+F để tìm kiếm cho nhanh.

Tại đây chúng ta lấy thông số ở phần:

  • Design Capacity: 41440 – Đây là dung lượng thiết kế của Pin do nhà sản xuất cung cấp.
  • Last Full Charge: 35224 – Đây là dung lượng lần sạc đầy cuối cùng.

kiem-tra-do-chai-cua-pin-laptop-5

Cách tính độ chai Pin của Laptop

Có được 2 thông số trên rồi, bây giờ làm thế nào để biết được máy tính của bạn đã bị hao mòn (chai Pin) bao nhiêu % ? Bạn thực hiện phép tính như sau:

100 – (35224/41440)*100 = 15% >> Pin Laptop đã bị hao mòn 15% :(

Sử dụng phần mềm BatteryBar để xem độ chai của Pin

Còn đây là mình xem độ chai của Pin bằng phần mềm BatteryBar, độ hao mòn (chai pin) cũng là 15% nhé. Thực ra thì mấy phần mềm kiểm tra độ chai của Pin cũng lấy thông số từ cách trên thôi.

kiem-tra-do-chai-cua-pin-laptop-6

Lời kết

Rất đơn giản như vậy thôi! như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách kiểm tra độ chai của Pin Laptop một cách chính xác rồi nhé. Đây là công cụ do Microsoft cung cấp nên các bạn có thể tin tưởng được, không cãi được đâu nha  . Nhiều bạn kêu mới mua với cả dùng Pin rất cẩn thận, làm sao có thể chai nhanh thế được, chắc là do phần mềm đó tính toán sai  không có chuyện đó đâu nhé. Với cả Pin Laptop bây giờ cũng khá rẻ nên bạn cũng không cần phải “quá cẩn thận” trong việc sử dụng mà thay vào đó bạn hãy sử dụng làm sao để máy tính lâu hỏng thì hơn đó, chứ Pin thì kệ nó đi 

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

MINH HOÀNG
 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: