Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Mỹ: 3.200 tù nhân được ra tù sớm do... máy tính lỗi

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Mỹ: 3.200 tù nhân được ra tù sớm do... máy tính lỗitop-10-cong-cu-tot-nhat-cho-viec-tuy-bien-windows-10

Ngày 24/12, bang Washington, Mỹ đã phóng thích sớm hàng ngàn tù nhân sau khi một máy tính đã tính nhầm hạn ra tù của họ.

Thống đốc bang Washington thừa nhận rằng có tới 3.200 tù nhân được phóng thích nhầm hạn khỏi nhà tù bang này do hệ thống máy tính bị trục trặc đã phê duyệt lịch ra tù của họ sớm hơn dự kiến.

Kể từ khi hệ thống máy tính được cập nhật vào năm 2002, khoảng 3% phạm nhân đã được ra tù sớm do máy tính tính toán sai mức độ thực hiện tốt nội quy của những người này.

Thống đốc Jay Inslee cho biết những người được ra tù sớm sẽ phải trở lại nhà tù để hoàn thành bản án của họ. Cho tới thời điểm hiện tại, 5 người đã bị đưa trở lại vào tù.

Mỹ: 3.200 tù nhân được ra tù sớm do... máy tính lỗi - Ảnh 1


Vào ngày 22/12, ông Inslee cho biết "Với tôi, nếu vấn đề này còn tiếp diễn trong 13 năm tới thì thật đáng thất vọng, hoàn toàn không thể chấp nhận được. Vì vậy, khi tôi biết được điều này, tôi lập tức ra lệnh cho đội ngũ kỹ thuật phải sửa chữa máy tính kịp thời".

Ông Inslee cho biết ông đã yêu cầu nhà nước làm việc với cơ quan pháp luật địa phương để xác định những người cần phải vào tù trở lại. Hiện đã xác định được 7 trong số 3.200 tù nhân.

Bang này ước tính thời gian trung bình các phạm nhân được ra tù sớm hơn là 49 ngày, các tù nhân may mắn nhất được ra trước hạn 600 ngày.

Bang Washington lần đầu tiên nhận ra sự cố này vào năm 2012 khi gia đình của một nạn nhân  phát hiện ra tù nhân kia được ra tù quá sớm.

Vị tân giám đốc thông tin của nhà tù phát hiện ra tầm nghiêm trọng của vấn đề và đã cảnh báo các quan chức nhà nước từ đầu tháng, đồng thời thông báo với đội ngũ điều hành của thống đốc vào tuần vừa qua.

Theo thống kê, Mỹ bỏ tù nhiều công dân hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, với 2,3 triệu công dân ngồi tù. Điều đó tương đương với 716/ 100.000 người – còn ở Anh con số này chỉ là 101/ 100.000 người. Đứng vị trí thứ 2 và 3 trong các nước bỏ tù nhiều công dân nhất là Cuba và Rwanda.

Kim Thành (Theo Telegraph UK)


 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: