Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe cho laptop

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe cho laptop1444066854-1444066309-frustrated-woman-computer-shutterstock-510px

Để máy tính hoạt động ổn định, bền lâu, người dùng cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe cho máy tính từ cả phần cứng tới phần mềm.

Cả phần cứng và phần mềm máy tính cần được người dùng quan tâm chăm sóc kỹ càng nếu muốn máy tính hoạt động bền bỉ theo thời gian. Nếu như việc bảo vệ phần cứng máy tính thường liên quan tới các tác động của sự di chuyển, môi trường sử dụng,... thì phần mềm máy tính phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm sử dụng của người dùng.

                                                                                      Kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe cho laptop - 1

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm máy tính cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ máy tính.

Tránh va đập

Đây là điều mà người dùng phải tuyệt đối chú ý khi sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào. Những thiết bị này thường có cấu tạo khá tinh  vi từ từng tụ điện, vi xử lý tới các mối hàn, khớp nối, chỉ cần một chi tiết nhỏ gặp vấn đề thì nhiều khả năng thiết bị không thể sử dụng được nữa. Ngoài ra, như nhiều người dùng lo sợ, làm rơi một chiếc máy tính sẽ khiến nó móp méo, gãy bản lề màn hình, thậm chí là bể màn hình.

Không cố sử dụng ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh

Cũng như con người, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh đều sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính và ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện điện tử. Nếu đang thường xuyên cố gắng sử dụng máy tính ở dưới trời nắng gắt hay ở nơi nhiệt độ thậm chí trên dưới 0 độ C, thì người dùng nên thay đổi thói quen càng sớm càng tốt.

Cũng liên quan tới nhiệt độ khi sử dụng máy tính, việc đặt máy trên đệm, gối hay những thứ làm giảm khả năng tản nhiệt đều rất có hại cho máy tính.

Dọn dẹp sạch sẽ Windows

Mọi dữ liệu hiển thị trên màn hình máy tính đều được lưu trữ trong ổ cứng hay lưu tạm trong RAM, bộ nhớ đệm Cache,... Do đó, việc dọn dẹp gọn gàng cho màn hình desktop máy tính hay đơn giản là sắp xếp các tập tin thư mục một cách khoa học trong các thư mục của ô cứng cũng góp phần giúp ổ cứng truy xuất dữ liệu tốt hơn, tăng tốc tổng thể hoạt động của máy tính.

                                                                                            Kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe cho laptop - 2

Ngoài dọn dẹp, lau chùi phần cứng thì dọn dẹp phần mềm cũng cực kỳ quan trọng.

Thói quen xóa dữ liệu trong thùng rác

Thực chất việc xóa dữ liệu vào thùng rác sẽ không làm ổ cứng có thêm bất kỳ một không gian lưu trữ nào. Vì vậy, nếu dữ liệu cần xóa chắc chắn không còn cần tới nữa, bạn nên xóa hẳn khỏi thùng rác bằng thao tác Shift + Delete. Định kỳ, bạn cũng nên kiểm tra lại dữ liệu thùng rác và xóa hẳn các dữ liệu tương tự.

Chỉ cài một phần mềm cho một chức năng

Nếu muốn chỉnh sửa ảnh, biên tập video, đọc tập tin *.pdf, soạn vản bản *.doc, chụp ảnh màn hình, diệt virus,... thì bạn nên chọn cho mình một phần mềm thân thuộc thay vì cài hàng loạt công cụ cùng chức năng mà không sử dụng đến. Thứ nhất, việc này sẽ hạn chế tối đa những vấn đề xảy ra do lỗi phần mềm "đá nhau", thường liên quan tới phần mềm diệt virus. Thứ hai, máy tính của bạn sẽ không bị nhiều dữ liệu rác gây ra bởi các phần mềm ít dùng tới, tăng không gian lưu trữ.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: