Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Hướng dẫn hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8.1, Windows 8 và Windows 7

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Hướng dẫn hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8.1, Windows 8 và Windows 7HighMark IT giới thiệu một số hướng dẫn hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8.1, Windows 8 và Windows 7

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn hạ cấp Windows 10 trở về các phiên bản cũ như Windows 8.1, Windows 8 hay Windows 7 thì vẫn có thể thực hiện được dễ dàng trong vòng 1 tháng tính từ khi nâng cấp lên Windows 10. Đây là chính sách mà Microsoft áp dụng nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người dùng.

Cach ha cap Windows 10 xuong Windows cu hon 5

Cách hạ cấp Windows 10

Lý do muốn hạ cấp Windows 10 xuống các phiên bản cũ thì nhiều, có thể bạn gặp phải vấn để như tính tương thích phần mềm, không cài được ứng dụng từ App Store cảm thấy không quen với giao diện mới hay đơn giản là muốn “hoài cổ. Trong số này, tính tương thích phần mềm là điều “nhức nhối” nhất, đặc biệt như việc nhiều hãng máy tính chưa cập nhật Drive cho dòng sản phẩm của mình, những phần mềm thông dụng không thể chạy được trên Windows 10. Vì vậy việc hạ cấp để trở về Windows 7 hay mới nhất là Windows 8, Windows 8.1 cũng là dễ hiểu.

Những điều cần chuẩn bị để hạ cấp Windows 10

Như đã nói ở trên, Microsoft cho thời hạn 1 tháng để người dùng có quyền lựa chọn trở về các phiên bản hệ điều hành Windows cũ hơn sau khi đã lỡ lên đời Windows 10. Vì vậy, vẫn còn thời gian cho bạn để hạ cấp.

Trước tiên, bạn nên sao lưu dữ liệu cần thiết, có thể lưu trữ trên đám mây hay copy ra ổ cứng ngoài để tránh trường hợp xảy ra sự cố khi hạ cấp. Sau khi đã tiến hành sao lưu dữ liệu, hãy bắt đầu quá trình trở về với hệ điều hành cũ hơn, nhớ là cắm sạc pin cho máy tính xách tay nhé.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7, Windows 8.1

Chúng ta dùng tính năng Update @ Security có trong Windows 10 để hạ cấp trở về phiên bản Windows cũ hơn. Đó là nhờ việc Windows 10 sẽ tạo một bản lưu phiên bản cũ vào một thư mục có tên là Windows.old phòng trường hợp người dùng hạ cấp. Thuận tiện thì giờ bạn đã biết rồi, nhưng hơi dở một chút là dung lượng ổ cứng bị ngốn khá nhiều. Nhưng không sao, phòng còn hơn chữa mà, mình rất hoan nghênh động thái này của Microsoft. Hãy cùng hạ cấp Windows 10 nhé:

Bước 1: Nhấn vào trình đơn Start Menu trong Windows ở góc dưới, bên phải nhé, hình cửa sổ đó. Tiếp theo chọn mục Settings >> Update & Security.

Cach ha cap Windows 10 xuong Windows cu hon 1

Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện, nhấn vào tùy chọn Recovery ở cột bên trái. Sau đó nhấn vào nút Get Started ở mục Go back to Windows 8.1 (hoặc Windows 8, Windows 7) ở bên phải cửa sổ.

Cach ha cap Windows 10 xuong Windows cu hon 2

Bước 3: Một màn hình xanh nhưng không “chết chóc “ xuất hiện với câu hỏi Why are you going back? (Tại sao bạn hạ cấp hệ điều hành). Mình thấy ở đây có 5 lựa chọn:

Cach ha cap Windows 10 xuong Windows cu hon 3

– Các ứng dụng không làm việc được trên Windows 10

– Phiên bản hệ điều hành cũ dễ sử dụng hơn.

– Phiên bản hệ điều hành cũ chạy nhanh hơn.

– Phiên bản hệ điều hành cũ đáng tin cậy hơn

– Lý do khác. Nếu chọn For another reason thì nhớ ghi lý do ở ô Tell us more nhé.

Sau đó, nhấn Next để hoàn thành.

Cach ha cap Windows 10 xuong Windows cu hon 4

Bước 4: Microsoft cũng không quên nhắc nhở bạn cắm sạc cho máy tính và những rủi ro gặp phải khi hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản hệ điều hành cũ hơn như việc mất cài đặt một số chương trình…Nó đều có ở giao diện What you need to know. Yên tâm, đã dám từ bỏ Windows 10 thì không phải xoắn. Nhớ nhấn Next tiếp nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản Windows cũ mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành. Quá trình hoàn toàn tự động vì Microsoft đã lưu sẵn bản Wind cũ trong ở cứng rồi. Chúc các bạn may mắn!

HighMark IT ( tổng hợp)
 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: