Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Hướng dẫn sử dụng windows 10

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Hướng dẫn sử dụng windows 10Hướng dẫn sử dụng windows 10. Windows 10 Technical Preview là hệ điều hành mới nhất mà ông lớn Microsoft đã ra người dùng trên toàn thế giới tuy nhiên nó chỉ đang trong giai đoạn Previews.

Tính từ thời điểm ra mắt đến này thì Windows 10 đã nhận được những phản hồi khá tốt từ phía người dùng đối với hệ điều hành bởi nó có nhiều cải tiến này hữu ích và cần thiết cho các nhu cầu cơ bản dành cho người dùng. 

Nếu như bạn là người vừa mới cài đặt hoàn tất Windows 10 và chưa biết những thủ thuật hữu ích nào khi mới dùng Windows 10 Technical Previews thì nội dung tổng hợp dưới đây ắc hẳn sẽ hữu ích với bạn.

Tổng hợp những thủ thuât Windows 10 mà bạn cần biết

1. Quản lý không gian ổ cứng 

thu thuat windows 10

Một trong những vấn đề mà người dùng hay gặp phải đó chính là sau khi cài đặt Windows 10 thì dung lượng ổ đĩa hệ thống bị chiếm quá nhiều dung lượng và xuất hiện một Folder khá lạ mang tên Windows.old.

Vậy là sao để giảm dung lượng bị chiếm và xóa Folder Windows.old thì mời các bạn cùng kham khảo lại bài viết mà Topthuthuat đã từng chia sẻ cách giải quyết: Xóa Windows.old.

2. Ghim những thiết lập hay sử dụng vào Menu Start

thu thuat windows 10

Nếu như bạn hay sử dụng một hoặc nhiều các cài đặt nào đó thì bạn hoàn toàn có thể đưa cài đặt này vào màn hình Start bằng cách chọn vào biểu tượng Ghim kế bến biểu tượng tìm kiếm. Như vậy, bạn có thể vào nhanh cài đặt mà bạn muốn.

3. Thay đổi truy cập trong File Explorer

thu thuat windows 10

Mỗi khi mở File Explorer trên Windows 10 thì mặc định nó sẽ hiển thị các thư mục mà bạn thường xuyên truy cập và các tập tin xem gần đấy. Mặc dù đây là sự thay đổi khá hữu ích nhưng nếu bạn muốn mở File Explorer bình thường như Windows 8.1 thì bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên, mở File Explorer, sau đó chọn View >> Options từ thanh Ribbon. Một cửa sổ Folder Options sẽ mở ra. Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn "Open File Explorer" ở phía trên, sau đó chọn "This PC". Nhấn OK và bạn đã hoàn tất.

4. Lên lịch khởi động máy tính khi Update

thu thuat windows 10

Đây là một tính năng khá tuyệt vời mà bạn nên biết vì đây là chỉ mới là phiên bản Priview chính vì vậy mà sẽ có khá nhiều bản Update được cung cấp từ Microsoft.

Để kích hoạt, trước tiên, bạn cần vào Settings tại menu Start. Chọn Updates and Recovery >> Update. Nếu như bạn có một bản Update đang diễn ra thì bạn có thể chọn vào Select a Restart Time. Và chọn thời gian mà bạn muốn máy tính sẽ khởi động lại sau hoàn tất việc Update.

5. Thay đổi một số thiết lập của OneDrive

thu thuat windows 10

OneDrive là một ứng dụng được tích hợp mặc định vào Windows 10 chính vì vậy mà bạn không thể gỡ bỏ nó ra khỏi Windows. Nếu như bạn muốn thay đổi một số thiết lập của OneDrive như thay đổi thư mục lưu trữ, tập tin,... bạn có thể thực hiện như sau.

Trước tiên, bạn hãy mở File Explorer và chọn vào biểu tượng OneDrive ở bên trái. Tại đây, sẽ có nhiều tùy chỉnh thiết lập mà baạ có thể thay đổi như tự động khởi chạy OneDrive, Đồng bộ thư mục,....

6. Di chuyển cửa sổ Windows giữa 2 Desktop ảo

thu thuat windows 10

Một tính năng khá hữu ích đã được tích hợp vào Windows 10 đó chính là bạn có thể tạo được một hoặc nhiều Desktop ảo. Và bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi linh hoạt các cửa sổ Windows qua lại các Desktop ảo với nhau.

Để thực hiện di chuyển một cửa sổ bất kỳ qua các Desktop ảo khác, bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn có thể chọn vào nút TaskView hoặc sử dụng Windows + Tab. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn và giữ cửa sổ cần di chuyển sao đó kéo sang Desktop ảo khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo sang "+ New Desktop".

7. Mở rộng Menu Start ra toàn màn hình

thu thuat windows 10

So với Windows 8.1 thì Windows 10 đã có sự thay đổi lớn khi đã tích giao diện Metro vào Menu Start. Để mở rộng màn hình Start để tìm kiếm App hoặc ứng dụng nào đó, bạn có thể chọn vào biểu tượng Expand Start nằm ở phía trên góc phải Menu Start.

8. Tùy chỉnh Menu Start

thu thuat windows 10

Bạn có thể thực hiện tùy chỉnh Live Tiles (Các ô vuông) bằng các tùy chỉnh như Gỡ ra khởi Menu Start (Unpin From Start), thay đổi kích thước (Resize), Thêm vào Taskbar (Pin to Taskbar), Gở bỏ ứng dụng (Uninstall).

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: