Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Tập hợp các tập tin cùng kiểu từ nhiều thư mục và chép chúng vào một nơi

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Tập hợp các tập tin cùng kiểu từ nhiều thư mục và chép chúng vào một nơiXin hãy chỉ cho tôi cách để sao chép tất cả các tập tin .txt hoặc .jpg trên máy tính vào một thư mục cụ thể.

 

Có 2 cách để làm điều này. Cách thứ 1 sử dụng phương pháp kéo-thả quen thuộc của Windows. Cách 2 trở lại “những ngày xưa ấy” của hệ điều hành DOS, nhưng vẫn hoạt động trong tất cả các phiên bản Windows.

Và sự khác biệt không chỉ là giao diện người dùng. Phương pháp kéo-thả sẽ đặt tất cả tập tin trong cùng thư mục. Cách tiếp cận dòng lệnh giống DOS sẽ bảo vệ cấu trúc thư mục của nguồn. Nói cách khác, nếu bạn đang sao chép các tập tin này vào D:MyDocs, phương pháp đầu tiên sẽ đặt từng tập tin vào thư mục D:MyDocs; phương pháp thứ hai sẽ đặt các tập tin vào nhiều thư mục con của D:MyDocs.

1. Cách 1

Hãy bắt đầu với phương pháp kéo-thả: Sử dụng Windows Explorer (hoặc File Explorer trong Windows 8) > điều hướng đến vị trí (ổ đĩa như C: hoặc thư mục như Documents) chứa tất cả tập tin mà bạn muốn thu thập > nhấp vào trường tìm kiếm ở góc trên bên phải và nhập tiêu chí tìm kiếm của bạn. Nếu muốn sao chép tất cả tập tin có phần mở rộng cụ thể, hãy gõ *., tiếp theo là phần mở rộng (ví dụ, *.docx) .

Windows (File) Explorer sẽ hiển thị các tập tin có phần mở rộng đó > nhấn Ctrl-A để chọn toàn bộ > kéo-thả chúng vào vị trí mong muốn. (Nếu muốn sao chép c tập tin sang thư mục khác trên cùng ổ đĩa, nhớ giữ phím Ctrl trong khi kéo-thả).

2. Cách 2

Nếu muốn giữ các tập tin được sao chép theo cấu trúc thư mục của chúng, bạn nên sử dụng thủ thuật dòng lệnh sau :

Trong Windows (File) Explorer, ấn Shift đồng thời nhấp chuột phải vào vị trí gốc (chẳng hạn như C: hoặc My Documents) > chọn Open command window > hiện lên môi trường dòng lệnh màu đen “có vẻ hoài cổ” nếu bạn đã từng dùng máy tính từ hơn 20 năm trước > gõ lệnh:

xcopy *.ext destination /s

Với ext xác định loại tập tin bạn muốn sao chép, destination là nơi bạn muốn nó sao chép vào. Ví dụ, để sao chép tất cả tập tin .docx vào D:alldocx , hãy gõ xcopy *.docx d:alldocx /s.

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: