Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Cách đặt các ghi chú ngắn trong thanh tác vụ của Windows

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Cách đặt các ghi chú ngắn trong thanh tác vụ của WindowsCó nhiều chương trình, widget của bên thứ ba có thể giúp bạn giữ thông tin trong tầm tay mình. Dưới đây là mẹo nhỏ để có thể truy cập các mẩu thông tin từ thanh tác vụ mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

 

1. Thanh công cụ dựa trên thư mục

Có thể bạn đã quen với thanh công cụ Quick Launch có trong các phiên bản Windows trước, nhưng đã bị ẩn hoặc gỡ bỏ khỏi những phiên bản gần đây. Tuy nhiên, bạn có thể mang nó trở lại, hay thậm chí là tạo ra thanh công cụ của riêng mình giống Quick Launch đấy.

Chức năng này cũng sẽ cho phép tạo ra thanh công cụ có chứa nhiều mẩu thông tin nhỏ mà chúng ta muốn xem lúc nào cũng được. Hãy bắt đầu bằng việc tạo thư mục mới (ở bất cứ nơi nào bạn muốn giữ thông tin, ví dụ “C:NotesPhone Numbers”) > tạo thanh công cụ mới bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ (taskbar) > chọn Toolbars > nhấp vào New Toolbar. Trong hộp thoại New Toolbar hãy chỉ ra đường dẫn đến thư mục “C:NotesPhone Numbers”.

2. Tạo tập tin template

Sau khi đã chuẩn bị thanh công cụ và đặt nó ở nơi mình muốn, bạn sẽ tạo ra tập tin template (mẫu) cho các ghi chú của mình. Tập tin này có thể được đặt ở bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng để giữ cho thanh công cụ được sạch sẽ, bạn nên đặt nó ngoài thư mục của thanh công cụ. Ở đây, template sẽ được lưu vào thư mục mẹ của thanh công cụ, “C:Notes”.

Để tạo ra template, hãy khởi chạy Notepad > lưu tài liệu trống với phần mở rộng “.lnk” (Template.lnk). Nhớ chỉ rõ phần mở rộng trong trường “File name:”, và thay đổi “Save as type:” thành “All Files”.

Khi nhìn vào tập tin trong Explorer, bạn sẽ thấy Windows nghĩ đó là Shortcut. Vì thực sự chỉ là một tập tin văn bản trống nên nếu được mở, nó sẽ không làm gì cả.

3.  Tạo ra các ghi chú

Sau khi đã hài lòng với template, hãy tạo ra các ghi chú trong thanh công cụ bằng việc sao chép template vào thư mục của thanh công cụ > đổi tên bản sao thành nội dung của ghi chú.

Khi tạo các ghi chú mới, chúng sẽ được hiển thị trên thanh công cụ nếu bạn nhấn vào mũi tên bên cạnh tên của thanh công cụ.

4. Tự động hoá việc tạo các ghi chú

Sau khi thanh công cụ và tập tin template được tạo ra, chúng ta có thể tự động hoá nhiều công việc thủ công của quá trình này. Đối với ví dụ trên (các ghi chú trong “C:NotesPhone Numbers” và template là “C:NotesTemplate.lnk”), script sau đây (tập tin .bat) sẽ làm việc để tạo tạo ra một ghi chú mới :

@ECHO OFF
 SET /P X=Text for note:
 COPY “C:NotesTemplate.lnk” “C:NotesPhone Numbers%X%.lnk”
SET X=
 PAUSE

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: