Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Những lý do bạn nên lên đời Windows 8.1

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Những lý do bạn nên lên đời Windows 8.1Nếu bạn là một người sử dụng Windows 8 hiện tại, bản cập nhật miễn phí này cung cấp cho bạn một số tinh chỉnh và tính năng mới hữu ích, bạn nên nâng cấp càng sớm càng tốt....

 

Windows 8.1 là sản phẩm hoàn toàn mới, hay chỉ đơn giản là một bản cập nhật hệ điều hành mà chúng ta mong chờ? Đó phải chăng là Windows 8 SP1?

Nếu đang suy nghĩ việc lên đời Windows 8.1 cho hệ thống của mình hay không, bài viết sau sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Đáp ứng nhiều sản phẩm

Kế hoạch đầy tham vọng cho Windows 8 là một hệ điều hành làm việc với các hệ thống AIO 27 inch, máy tính cá nhân, tablet 8 inch, phép lai 13 inch, laptop không cảm ứng... Điều mà Windows 8 vẫn còn nhiều hạn chế ảnh hưởng đến người sử dụng. Windows 8.1có thể thực hiện đầy đủ các chức năng của nó dù ở chế độ môi trường nào.

Chế độ desktop kết hợp với Modern (ban đầu là Metro) cho phép bạn trải nghiệm giao diện giống như Windows 7 hoặc các phiên bản khác trước đây của Microsoft, làm giảm những bực bội gặp phải với Windows 8. Trong phiên bản lần này, một biểu tượng mới ở góc dưới bên trái của màn hình desktop được gọi là nút Start cung cấp cho bạn những hành vi nhỏ với phiên bản cổ điển.

Nút Start trở lại

Hành động mặc định khi nhấn vào nút Start là để đưa bạn vào xem giao diện "gạch", bạn có thể thực hiện nhiệm vụ tương tự bằng cách nhấp phím Windows trên bàn phím, nút Windows gần như trên các thiết bị lai và tablet, hoặc biểu tượng Windows trong thanh Charms bật lên ở phía bên phải màn hình. Nó chính là lựa chọn mà nhiều người dùng ưa thích vốn đã bị Microsoft loại bỏ trong Windows 8.

Bạn có thể kích phải chuột vào nút Start mới để thấy các lựa chọn hữu ích. Một thực đơn dài xuất hiện, cung cấp một danh sách truy cập vào Control Panel, Task Manager, Device Manager, cửa sổ dòng lệnh, tìm kiếm và nhiều hơn nữa. Về cơ bản tất cả các tính năng sẽ giúp người dùng bình thường có thể dễ truy cập hơn.

Tìm kiếm tất cả mọi thứ

Một trong những cải tiến quan trọng nhất là một công cụ tìm kiếm được cải thiện, cho phép tìm kiếm tất cả mọi thứ, bao gồm các cài đặt, ứng dụng, nội dung, và các tập tin trên kho lưu trữ điện toán đám mây thông qua SkyDrive, dịch vụ trực tuyến giúp cho hoạt động “search” liền mạch hơn. 

Đó là một cải tiến nhất định trong chức năng tìm kiếm ban đầu, mà mặc định cho phép tìm kiếm các ứng dụng đầu tiên, sau đó yêu cầu bổ sung thêm các lựa chọn như các cài đặt, nội dung... mà người dùng mong muốn.

Khởi động vào desktop

Một tinh chỉnh nhỏ, nhưng sâu sắc theo yêu cầu của những người đam mê máy tính chính là khả năng khởi động trực tiếp vào giao diện desktop kiểu cũ. Trước Windows 8.1, máy tính sẽ khởi động vào giao diện Tile, và sau đó bạn sẽ phải bấm vào biểu tượng desktop để trở về với giao diện quen thuộc. Microsoft đã giấu tính năng này dưới thanh Taskbar > Properties > Navigation.

Snappier Snap

Một trong những sáng kiến hữu ích là chế độ Snap View, nơi các ứng dụng có thể được khóa vào vị trí nào đó, chiếm một nửa hoặc một phần ba của màn hình, và chạy song song với ứng dụng khác. Ví dụ, người dùng có thể xem nội dung streaming bên cạnh các hoạt động đa phương tiện khác như trình PowerPoint, Skype hay một trình xem ảnh. 

Đây là cách để thiết lập hiệu quả trong việc sử dụng không gian làm việc, và bạn cũng lưu ý rằng số lượng ứng dụng bạn có thể chạy như thế này sẽ bị hạn chế bởi độ phân giải màn hình.

Trong Windows 8.1, màn hình 2.560x1.440 có thể đặt bốn ứng dụng vào cùng một vị trí, và nối hai màn hình với độ phân giải này sẽ cung cấp cho bạn khả năng mở rộng đến 8 ứng dụng (nếu CPU và RAM của bạn có thể xử lý nó), còn một màn hình 1.920x1.080 có thể cho phép bạn thoải mái mở 3 cửa sổ.

Kho ứng dụng tốt hơn

Trong Windows 8, người dùng có vẻ không hài lòng với việc bố trí các ứng dụng, xếp hàng, thực hiện việc duyệt hình ảnh... Các dấu hiệu dành cho ứng dụng của OS X và iOS hầu như không tồn tại trong phiên bản hệ điều hành của Microsoft, và người mua sắm ứng dụng bị bỏ lại với một số ít các ứng dụng đáng chú ý mà thôi.

Trong cửa hàng ứng dụng mới, đến nay không có một thay đổi lớn trong phong cách và chất lượng của các ứng dụng được cung cấp, nhưng rõ ràng nó được trình bày sắc nét hơn. Một ứng dụng được đánh dấu bằng một hình ảnh lớn, và bên cạnh nó là một mạng lưới các đề nghị ứng dụng cho bạn, tất cả đều có nét thú vị riêng. 

Như cửa hàng ứng dụng dành cho iOS và Android, cửa hàng mới cho Windows cung cấp nhiều hình ảnh và cách bố trí mỗi trang ứng dụng được cải thiện nhiều hơn, với các mô tả, hướng dẫn, đánh giá, hình ảnh và liên kết liên quan đến tất cả ứng dụng xuất hiện trên một trang duy nhất. Trên phiên bản trước, nhiều thông tin được cắt thành các tab riêng biệt, buộc bạn phải tự bấm vào nó.


Các ứng dụng mới của Windows Store cũng cho phép bạn cập nhật, cung cấp cho bạn các khuyến nghị dựa trên ứng dụng đã mua trước đó.

Duyệt web với IE 11

Trình duyệt web IE10 của Microsoft gắn bó một cách chặt chẽ với Windows 8 nên sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy nó được nâng cấp lên IE 11 trên Windows 8.1. Phiên bản IE mới có giao diện và cách xử lý không khác hơn nhiều so với IE10 trong Windows 8, cung cấp cho người dùng một bước tiến đến cửa sổ duy nhất với các tab ẩn, một thanh địa chỉ ở dưới cùng của màn hình và một trình đơn tùy chọn đơn giản hóa có thể trượt ra từ phía bên phải của màn hình. Trong IE11, bạn có thể mở nhiều tab (Microsoft tuyên bố lên đến 100), và các tab ẩn mặc định đặt dưới cùng của màn hình thay vì đầu trang.

Qua thực nghiệm, IE11 cho thấy rằng nó thực sự thực hiện tốt hơn so với các đối thủ, hỗ trợ tải trang nhanh hơn và di chuyển nhiều thuận lợi hơn, đặc biệt là trong các máy tính với CPU cấp thấp như Atom. Điều này được thực hiện nhờ sự tối ưu hóa trình duyệt với hệ điều hành, cho phép IE và một số ứng dụng khác của Windows 8 được hưởng lợi từ những điều này.

Nhận xét chung

Ngoài các tính năng mới nêu trên, Windows 8.1 sẽ cho phép bạn thêm những hình ảnh cá nhân và trình diễn với màn hình khóa và bắt đầu, cải thiện ứng dụng máy ảnh, và cập nhật thanh công cụ tìm kiếm Bing giúp hiển thị các trang kết quả tùy chỉnh cho các nhân vật, các nghệ sĩ hay các chính trị gia.

Các tính năng mới và cải tiến trong Windows 8.1 là những thay đổi tích cực, và đó chính là lý do khiến bạn sẽ ưa thích nó. 
 
Giống như Apple và Google, Microsoft muốn tạo ra một môi trường gắn kết tất cả lại với nhau, buộc người dùng vào một hệ sinh thái kết nối các ứng dụng để quản lý phương tiện truyền thông của bạn, bao gồm danh bạ, email, lịch và nhiều hơn nữa.

Nếu là người sử dụng Windows 8 hiện tại, bản cập nhật miễn phí này cung cấp cho bạn một số tinh chỉnh và tính năng mới hữu ích, bạn nên nâng cấp càng sớm càng tốt.

Nếu là người dùng Windows 7 suy nghĩ việc nâng cấp khi vẫn đang sử dụng phần cứng hiện tại, tốt nhất hãy gắn bó hệ điều hành cũ cho đến khi bạn mua một máy tính mới. Bởi lẽ máy tính Windows 7 của bạn có thể không có màn hình cảm ứng, nhiều các tính năng Windows 8/8.1 sẽ không làm được gì nhiều cho bạn.

Bạn đã dừng kế hoạch mua một máy tính mới vì không thích phiên bản ban đầu của Windows 8, bản cập nhật này sẽ không làm thay đổi tâm trí của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu, nếu mua một máy tính mới về sau thì gần như chắc chắn nó sẽ được cài đặt sẵn Windows 8 (nay là 8.1), do đó bạn cũng nên làm quen với nó nếu không muốn trở thành một người lạc hậu.

(XHTT)

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: