Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ 3 thủ thuật đặc biệt của Windows bạn nên biết

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

3 thủ thuật đặc biệt của Windows bạn nên biết Trong khi có nhiều phần mềm/tiện ích để bạn có thể mở rộng chức năng cho Windows, nhưng ít ai biết được bản thân Windows cũng có một số tính năng/thủ thuật ẩn...

 

1. Menu "Send to" và kích chuột phải

Để thêm một thư mục cụ thể vào trình đơn "Send to", trên Windows bấm tổ hợp phím Window + R rồi nhập vào địa chỉ bên dưới hoặc nhập trực tiếp vào thanh địa chỉ trong Windows Explorer địa chỉ sau đây:

Trong đó YourUsernameHere chính là tên máy tính mà bạn đang sử dụng. Bây giờ chỉ cần xóa các mục bạn không muốn xuất hiện trong trình đơn "Send to" và thêm các phím tắt cho những thư mục hoặc chương trình mà muốn. Ví dụ như trong hình bên dưới, bạn sẽ thấy có nhiều mục đã được được thêm vào menu Send to.

Ít người dùng Windows biết được phím "Shift" trên bàn là một công cụ quan trọng để sử dụng với menu ngữ cảnh chuột phải. Nếu bạn kích chuột phải vào một thư mục và chọn trình đơn Send to rồi nhấp chuột trái để chọn nơi mà bạn muốn chuyển thư mục đó đến thì thư mục đó sẽ được sao chép (Copy) đến đích đó. Nhưng nếu bạn sử dụng cùng với "Shift", thư mục sẽ được chuyển (Move) luôn thay vì sao chép (tất nhiên điều này cũng sẽ làm việc với các tập tin).

Phím "Shift" cũng hữu ích với theo tác kích chuột phải. Như bạn có thể nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, nếu nhấn phím "Shift" trong khi kích chuột phải vào một thư mục hoặc một tập tin, bạn nhận được một menu Send to mở rộng với nhiều điểm đến như Documents, Pictures... Ngoài ra, nếu bạn kích chuột phải vào một thư mục trong khi vẫn giữ phím "Shift", bạn sẽ nhận được mục “Open command window here” trong menu chuột phảicó thể khá hữu ích.

Để thay đổi các mục từ menu "Send to", truy cập đến mục: “C:Users[YourUsernameHere]AppDataRoamingMicrosoftWindowsSendTo;“

Nhấn phím "Shift" trong khi kích chuột phải vào một tập tin/thư mục để truy cập vào một menu "Send to" mở rộng với nhiều điểm đến hơn.

2. Reset lại máy in khi in lỗi xảy ra (không phải khởi động lại máy tính)

3. Ghi đè lên User Account Control (UAC) cho các ứng dụng được biết đến và đáng tin cậy

ElevatedShortcut (http://winaero.com/comment.php?comment.news.152) là một công cụ nhỏ gọn được phát triển bởi Sergey Tkachenko và tiện ích này không cần cài đặt. ElevatedShortcut sử dụng Task Scheduler để tạo ra các shortcut đặc biệt có tác dụng bỏ qua cảnh báo UAC. Do đó bạn có thể tạo một shortcut elevatedhoàn toàn mới từ một shortcut của chương trình/tiện ích hiện có.

(Theo VnReview)

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: