Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Các cổng thường thấy trên máy tính laptop

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Các cổng thường thấy trên máy tính laptopTrong quá trình sử dụng laptop bạn thường thấy những khe cắm hay cổng laptop ở quanh máy vậy chúng có chức năng và nhiệm vụ gì ? Bài viết này HighMark IT giới thiệu bạn các khe cắm và cổng thông thường trên laptop của bạn.

1. Cổng giao tiếp USB:

Trong laptop thì được thiết kế tối thiểu là 2 cổng USB, thông thường thì được thiết kế với 4 cổng USB, tất cả các cổng USB được dùng để kết nối các thiết bị  ngoại vi có đầu cắm USB như: Chuột, bàn phím, USB, đầu đọc thẻ nhớ, ổ cứng di dộng, ổ dvd ngoài, máy chụp hình, máy nghe  nhạc, máy in, máy scan,…Và tất cả laptop hiện nay đa phần sử  dụng các cổng USB chuẩn 2.0. Vì cổng USB có ưu điểm là truyền dữ liệu nhanh hơn các thiết bị kết nối khác có cùng tốc độ. Hiện tại thì những dòng máy mới được trang bị cổng USB 3.0.

2. Cổng giao tiếp VGA:Cổng này có thể kết nối laptop với máy chiếu hay màn hình thứ hai màn hình ngoài. Cổng VGA là cơ hội tuyệt vời nếu bạn muốn dùng laptop như  một máy tính để bàn.

3. Cổng giao tiếp S-Video:Sử dụng cổng này để chuyển màn hình laptop sang tivi, đôi khi hữu ích nếu bạn muốn dùng chiếc laptop như máy DVD, cổng này rất ít sử dụng.

4. Khe đọc thẻ nhớ:

Nhiều laptop cung cấp khe đọc thẻ, một cách để dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy ảnh số hay điện thoại di động sang laptop. Khe đọc thẻ 5 trong 1 hỗ trợ thẻ SD, MMC, Memory Stick, Memory Stick Pro. Đây là các loại thẻ phổ thông nhất hiện nay.

5. Cổng HDMI:Dùng cho việc xuất hình ảnh ra dạng chuẩn HD

6. Cổng IEEE 1394:


Còn gọi là cổng FireWire, cho phép truyền lượng dữ liệu lớn từ thiết bị ngoại vi sang máy tính. Nếu bạn thích chỉnh sửa hay ghi phim gia đình, bạn sẽ dùng cổng FireWire thường xuyên với máy quay phim số.

7. Cổng tai nghe và mic:

Mỗi laptop có ít nhất một cổng mic và tai nghe. Nhưng nhiều laptop, nhất những loại tích hợp webcam còn có thêm cả mic gắn trong.

8. Cổng modem:Trong trường hợp Internet tốc độ không có, bạn sẽ cần đến kết nối gián tiếp, và đó là khi cần dùng đến cổng này.

9. Cổng  internet:Cổng này ít khi dùng tới trừ  khi không có kết nối không dây hoặc trong trường hợp bạn muốn kết nối Internet nhanh hơn, đặc biệt trong khách sạn thì bạn sẽ phải dùng đến nó.

HighMark IT

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: