Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Cài đặt mật khẩu (Password) cho máy tính với Windows 7 và Windows 8

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Cài đặt mật khẩu (Password) cho máy tính với Windows 7 và Windows 8Để đảm bảo an toàn cho máy tính cá nhân như laptop, desktop thì việc cài đặt mật khẩu (Password) là điều cần thiết cho người dùng. Với việc đặt mật khẩu cho máy tính sẽ giúp cho người dùng bảo mật về thông tin dữ liệu, tránh sử dụng máy tính cá nhân khi không được sự cho phép hoặc các ý đồ xấu nhằm đánh cắp dữ liệu, cài đặt các phần mềm theo dõi, gián điệp. Sau đây HighMark IT hướng dẫn bạn cài đặt mật khẩu cho máy tính cá nhân với 2 hệ điều hành windows 7 và Windows 8.

Đặt mật khẩu với Windows 7

Đặt mật khẩu khi khởi động máy tính tuy hơi rắc rối khi mỗi lần khởi động lại máy tính các bạn đều phải gõ mật khẩu hơi mất thời gian, tuynhieen đặt password điều rất cần thiết để bảo mật máy tính, laptop của ban. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đặt mật khẩu trên windows 7 cho máy tính laptop của các bạn.

Trước tiên các bạn vào Start -> Chọn Control Panel


Tại đây thì các bạn tìm phần User Accounts và chọn.

 

Click vào phần Create a password for your account

Tại đây các bạn đánh Password của mình vào, gõ 2 ô giống nhau

Lưu ý: Phần password Hint là hướng dẫn password, chứ không phải password đâu nhe. Tức là khi bạn nhập sai mật khẩu, nó sẽ hiện ra cái pass hint này để hướng dẫn các bạn nhớ lại mật khẩu, nếu các bạn nhập ô đó là mật khẩu luôn thì lộ password rồi. Tốt nhất là không nên điền phần đó.

Đặt mật khẩu với Windows 8

Ngoài việc đăng nhập mật khẩu dựa trên văn bản thông thường, Windows 8 có một hình thức đăng nhập mới đó là đăng nhập máy tính thông qua hình ảnh mà thông thường chúng ta chỉ thấy trong điện thoại thông minh. Quá trình đăng nhập này cho phép bạn khóa và mở khóa máy tính của bạn bằng cách vẽ một mô hình độc đáo trên màn hình. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho chỉ bạn cách làm thế nào để thiết lập một mật khẩu mô hình trong Windows 8

 

Trên màn hình bắt đầu Metro trong Windows 8, nhấp chuột vào Control Panel. Trong cửa sổ Control Panel, bạn click vào User  và sau đó nhấp vào“Create a picture password”.

 

 

 

Trong ‘Welcome to picture password’ bạn click vào  “Choose Picture”. Sau đó bạn chọn một bức ảnh mà mình yêu thích. Tốt nhất là bạn chọn những bức ảnh có độ phân giải cao bằng với kích thức màn hình của máy bạn . nếu bạn chọn một bức ảnh có độ phân giải thấp thì windows sẽ tự động phóng to chúng lên để phù hợp với màn hình vì thế nó làm cho bức ảnh trở nên xấu đi.

 
 
Trong “Setup your gestures” bạn sẽ có ba sự lựa chọn cho bức ảnh của mình như kiểu vòng tròn, đường thẳng, vòi nước và các kiểu này sẽ tạo nên mật khẩu của bạn.

 


 

Trong màn hình kế tiếp, bạn sẽ được yêu cầu lặp lại 3 kiểu hình để xác nhận. Một khi bạn nhập chính xác thì mật khẩu sẽ được lưu lại. Lần sau khi đăng nhập vào máy tính, bạn sẽ được yêu cầu chọn lại 3 kiểu đó. Bạn cũng có thể chuyển sang đăng nhập mật khẩu bằng văn bản. 

HighMark IT

  

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: