Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Làm thế nào để tạo thư mục (Folder) hàng loạt với tên đặt trước ?

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Làm thế nào để tạo thư mục (Folder) hàng loạt với tên đặt trước ?Hướng dẫn cách tạo thư mục (Folder) hàng loạt với tên đặt trước

folder trên hệ điều hành Windows có lẽ không có gì xa lạ với người dùng máy tính rồi, nó vô cùng đơn giảm mà bất kỳ ai sử dụng máy tính đều có thể thực hiện được một cách đơn giản đúng không.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm thế nào để tạo ra hàng loạt thư mục với danh sách tên đặt trước chưa ? Ví dụ bạn cần tạo ra hàng trăm thư mục thì bạn sẽ làm như thế nào ?, tất nhiên bạn vẫn có thể hoàn thành bằng cách làm thủ công, nhưng điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để tạo ra hàng loạt Folder cực kỳ nhanh chóng và đơn giản với phần mềm Text2Folder.

Các tạo thư mục hàng loạt với phần mềm Text2Folder

Phần mềm cực kỳ nhỏ gọn, chắc dung lượng chỉ bằng 1 tấm ảnh chất lượng thấp  (> 400 Kb). Hơn nữa, phần mềm này thuộc dạng Portable nên sau khi tải về bạn sẽ sử dụng luôn mà không mất thời gian cài đặt.

+ Bước 1: Okey, sau khi tải phần mềm vể rồi, bạn hãy giải nén phần mềm ra và chạy file Text2Folders.exe để bắt đầu sử dụng. Giao diện chính của phần mềm sẽ như hình bên dưới đây.

tao-thu-muc-hang-loat-1

+ Bước 2: Mình sẽ chuyển qua tab Options để thiết lập một chút. Bạn hãy tích vào dòng Show folder after run để mở thư mục chứa Folder mà bạn vừa tạo sau khi nhấn chương trình thực hiện xong quá trình tạo folder.

Tips: Bạn có thể chọn thêm các tính năng khác nếu muốn, ở đây mình chỉ sử dụng tính năng đó thôi 

tao-thu-muc-hang-loat-7

+ Bước 3: Giờ bạn hãy nhấn vào Tab Main  để chuyển lại về giao diện chính.

Root Folder: Chính là thư mục gốc chứa các thư mục mà bạn sẽ tạo ra hàng loạt. Bạn hãy tạo sẵn một thư mục trên phân vùng D, E, F… tùy ý bạn.

Ví dụ mình sẽ tạo thư mục có tên là Text2Folder nằm trong phân vùng F của ổ cứng nhé. Bạn hãy nhấn vào Browse... để chọn đường dẫn đến thư mục này.

tao-thu-muc-hang-loat-2

+ Bước 4: Tại đây sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn đó là:

+ Text file: Nếu như bạn muốn tạo ra hàng trăm thư mục thì bạn có thể tạo trước 1 file *.txt chứa danh sách tên thư mục cần tạo => sau đó nhấn Browes... để chọn đường dẫn đến file *.txt đó => sau đó nhấn vào Create Folders là xong.

Cách tạo file danh sách chưa tên thư mục: Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop => New => Text Document và nhập danh sách thư mục bạn muốn tạo vào sau đó nhấn Save để lưu lại.

tao-thu-muc-hang-loat-8

+ Manual: Lựa chọn này nếu như bạn tạo ra Folder với số lượng ít. Bạn hãy nhập tên các thư mục mà bạn cần tạo vào và nhấn  Create folder là xong.

tao-thu-muc-hang-loat-3

+ Bước 5: Kết quả đây nhé, quá trình tạo chưa đến 1s.

tao-thu-muc-hang-loat-4

Tips hay: Một tính năng nâng cao của phần mềm Text2Folder đó là có thể tạo ra thư mục con trong các thư mục. Mình lấy ví dụ như hình bên dưới cho các bạn dễ hiểu.

tao-thu-muc-hang-loat-5

Kết quả đây nhé.

tao-thu-muc-hang-loat-6

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo thư mục hàng loạt với tên đặt trước rồi nhé. Phần mềm Text2Folder này thực sự  hữu ích trong rất nhiều trường hợp đó 

Nếu như bạn còn biết thêm phần mềm nào cùng tính năng thì hãy comment chia sẻ cho mọi người có thêm sự lựa chọ nhé. Thank you !

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

 

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: