Bạn đang tại: Trang chủ ĐÀO TẠO Học nghề sửa chữa SmartPhone tại Đà Nẵng

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Học nghề sửa chữa SmartPhone tại Đà NẵngI, Khóa dạy nghề sửa chữa SmartPhone của HighMark gồm những gì ?

2. PHẦN CỨNG : Chiếm 70% thời gian học tập
+ Thực hành cơ sở , khò hàn tháo lắp các loại máy.
+ Thực hành kỹ năng khò hàn thay thế các loại IC chân dết, chân bụng công nghệ BGA, bằng máy khò hàn chuyên dụng như : QUICK 700, QUICK 850 , QUICK 980 , QUICK 936 v..v.v .
+ Học cách thay cáp cho dòng máy gập và trượt
+ Học cách câu mạch bằng dây emay
+ Sửa chữa trực tiếp các máy điện thoại di động dưới sự hướng dẫn của giáo viên, kết hợp với phần l‎ý thuyết Bạn có thể tự mình sửa chữa thành thạo máy di động
+ Sử dụng các thiết bị hiện đại khác như : Giá test mên, máy hiện sóng , bộ nguồn đa năng DC, đồng hồ vạn năng
+ Sử dụng thiết bị đo sóng chuyên dụng 2,5Ghz của Công ty, cho phép Bạn sử chữa nhanh phần sóng của máy di động.
+ Thực hành đo điện áp ra IC nguồn và điện áp khác trên mên : VCORE , VIO , VPP, VSIM, VCXO…
+ Thực hành thay IC nguồn cũ của máy NOKIA DCT4 – WD2, sau đó đồng bộ bằng cách gửi log ask => rpl
+ Thực hành đồng bộ cho dòng máy BB5 khi thay CPU, hoặc Flash, cách gửi Log BB5
+ Phân tích sửa chữa thực tế các pan bệnh trên dòng máy NOKIA
+ Phân tích sửa chữa thực tế các pan bệnh trên dòng máy SAMSUNG
+ Phân tích sửa chữa thực tế các pan bệnh trên dòng máy QMOBILE – MOBELL – Tầu MP4 – Máy HKPHONE , máy nhái IPHONE
+ Phân tích sửa chữa thực tế các pan bệnh trên dòng máy khác MOTOROLA – SONYERICSON

hoc nghe sua chua dien thoai

3 .PHẦN MỀM:
3.1 Máy tính cơ bản :
+ Cách sử dụng hệ điều hành WINDOWS
+ Copy , paste, delete,tạo thư mục , copy đĩa vào ổ cứng …
+ Cách cài đặt các chương trình cơ bản
+ Cách gỡ bỏ chương trình đã cài đặt
+ Cài lại Win…

3.2 Nạp phần mềm cho dòng máy Nokia – Samsung – Sonyericson … bằng thiết bị đa năng “UFS Micro HWK”

- Cài đặt phần mềm điều khiển “UFS Mỉco HWK”
* Nạp phần mềm cho Nokia DCT4
- Cách tời File để nạp phần mềm (File cài đặt và File có sẵn)
- Bẻ khoá máy, khoá mạng.
- Reset máy về trang thái xuất xưởng
* Nạp PM dòng máy WD2
- Bẻ khoá máy , khoá mạng.
- Reset máy về trạng thái xuất xưởng
- Sử dụng chức năng “Format use area”
* Sử dụng các chức năng khác phụ trợ
- Read PM.
- Write PM.
- Read UEM
- Write UEM
- Xoá flash
- Sửa lỗi Bluetooth
- Học cách đọc file IMEI có đuôi.ask ,sau đó gửi log thành đuôi .RPL để đồng bộ cho DCT4, WD2
* Nạp phần mềm máy NOKIA BB5
* Nạp phần mềm cho dòng máy SAMSUNG
+ One-C
+ M46
+ Trident
+ Skywork
+ OM/Swift
- Bẻ khoá máy , khoá mạng.
- Đổi IMEI .
- Chỉ ra sự khác nhau giữa File thường và File Full.
* Nạp phần mềm các loại máy khác bằng “UFS Mỉco HWK” :

3.3 Cài đặt sử dụng thiết bị chuyên dụng nạp phần mềm cho nokia “ATF ”

- Cài đặt phần mềm điều khiển ATF, cài driver cho ATF BOX
- Nạp phần mềm và bẻ khóa cho Nokia : DCT4 và WD2
- Nạp phần mềm và bẻ khóa cho dòng máy NOKIA đời cao BB5
- Học cách read file.ask cho các dòng máy DCT4-WD2-BB5 , và cách gửi LOG

3.4 Cài đặt sử dụng thiết bị chuyên dụng nạp phần mềm cho nokia “MXBOX”

- Cài đặt phần mềm điều khiển MX BOX, cài driver cho MX BOX
- Nạp phần mềm và bẻ khóa cho Nokia : DCT4 và WD2
- Nạp phần mềm và bẻ khóa cho dòng máy NOKIA đời cao BB5
- Học cách read file.ask cho các dòng máy DCT4-WD2-BB5 , và cách gửi LOG

3.5 Sử dụng thiết bị nạp phần mềm chuyên dụng cho dòng máy QMOBILE – MOBELL – MP4 ” SPIDER MAN”

+ Cài đặt chương trình điều khiển SPIDER MAN BOX
+ Cài đặt Driver.
+ Cài đặt ngôn ngữ China
+ Nạp phần mềm cho máy QMOBILE – MOBELL – MP4 …
+ Cách Read
+ Cách Write
+ Cách Format

3.6 Sử dụng thiết bị VOLCANOBOX chuyên chạy phần mềm cho các máy Tầu chạy hệ điều hành ANDROID
- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều điện thoại Trung Quốc chạy hệ điều hành ANDROID, nhái theo các máy cao cấp như IPHONE, SAMSUNG…, và chỉ có VOLCANOBOX mới có thể nạp được phần mềm các dòng máy này

- VOLCANOBOX là thiết bị hỗ trợ rất nhiều các CPU khác nhau của các dòng máy chạy hệ điều hành ANDROID. Danh sách CPU hỗ trợ :
+ CPU MTK : MTK6253DVN MTK6515 MTK6217 MTK6252 MTK6218 MTK6219 MTK6223 MTK6225 MTK6226 MTK6227 MTK6228 MTK6229 MTK6230 MTK6235
MTK6238 MTK6239 MTK6268 MTK6516 MTK6573 MTK6250 MTK6253 MTK6236 MTK6251 MTK6255 MTK6575 MTK6577 MTK625A/0DA MTK6276
+ CPU SPD (SPREADTRUM)
+ MSTAR CPU
+ W CPU
+ COOLSAND CPU VỚI 4 MB VÀ 8MB VÀ 16 MB (độc quyền) RDA
+ RDA CPU
+ SAMSUNG
+ ZTE
+ ALCATEL
+ SONY ERICSSON
+ HUAWEI U SERIES
+ HTC QUALCOMM

3, Tại sao lại cần học nghề sửa chữa điện thoại di động

♦ Nhu cầu sửa chữa điện thoại lớn kéo theo đó nhu cầu học sửa chữa điện thoại cũng tăng theo. Có thể nói ngành chăm sóc, sửa chữa điện thoại di động, đặc biệt là sửa chữa điện thoại thông minh của các hãng như Sam Sung, Apple, HTC… được miêu tả như trăm hoa đua nở trong các năm qua và dự đoán tiếp tục tăng trưởng lớn các năm tới.
♦ Nhưng sự phát triển công nghệ lại diễn ra rất nhanh, công nghệ ứng dụng vào di động cũng thay đổi liên tục nên việc sửa chữa cũng cần thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn mới có thể đáp ứng được nhu cầu sửa chữa điện thoại.
♦ Nhận xét chung ở Việt Nam, có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại nhưng hầu hết vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sữa chữa, đặc biệt là sửa chữa điện thoại di động với công nghệ cao. Một phần nguyên nhân là do tay nghề của đội ngũ kỹ sư chưa đáp ứng kịp, nhưng nguyên nhân chính phải kể đến là do các trung tâm đào tạo không theo kịp công nghệ và đổi mới, thay đổi phương pháp, giáo trinh giảng dạy.
Công nghệ thay đổi nhanh chóng theo từng giây

♦ Có rất ít trung tâm đào tạo có thể đáp ứng, theo kịp sự phát triển chung. Mặt khác không ít trung tâm đội lốt vẻ bề ngoài mang tính lừa lọc học viên, có những chương trình không phù hợp và đội ngũ giảng viên yếu kém kèm theo đó thiết bị phục vụ giảng dạy sửa chữa đã lỗi thời.
♦ Nhận thức được vấn đề đó, nằm trong sứ mệnh đào tạo của 24h, đó là: Đào tạo ra đội ngũ kỹ thuật viên vững kiến thức, tay nghề cao, có khả năng tự hỏi khi môi trường công nghệ thay đổi nhanh chóng. Góp phần hạn chế tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, thiếu nhân lực trình độ cao đang diễn ra ở Việt Nam.
Mô hình đào tạo của 24H

♦ Chương trình đào tạo tại 24h là sự kết hợp chuẩn mực giữa lý thuyết và thực hành. Chương trình được xây dưng dựa trên sự hơp tác chặt chẽ với ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT – TRƯỜNG TCKT-TH, một trong những mô hình nằm trong cải cách giáo dục ở Việt Nam, đó là sự kết hợp giữa Nhà Trường – Học Viên – Doanh Nghiệp nhằm đáp ứng đúng nhu cầu thực tế, hạn chế tình trạng nhân lực không đáp ứng đủ nhu cầu khi làm việc, giảm tối đa chi phí cho việc đào tạo lại của doanh nghiệp.

♦ Hiện tại 24h đang là trung tâm hàng đầu về sửa chữa điện thoại di đông ở Việt Nam, là một trong những môi trường đào tạo chuẩn mực nhất để học viên, những người yêu nghề sửa chữa điện thoại gửi gắm niềm tin, học tập.

4, Kinh nghiệm của học viên đã tham gia khóa đào tạo sửa chữa điện thoại

“Vọc” càng nhiều càng tốt

Nickname Vnlink, thành viên diễn đàn kỹ thuật saigonmobile.vn, kêu cứu rằng bạn mới học sửa chữa điện thoại cũng được gần 3 tháng mà chỉ toàn học lý thuyết, không thực hành nhiều và có ít máy để thực tập. Nên khi có máy điện thoại bị hư bạn không biết làm sao để tìm ra bệnh của máy? Hiện giờ bạn đang rất lúng túng không biết bắt đầu lại từ đâu, tâm trạng thì chán nản nên muốn bỏ nghề mà bạn yêu thích.
Tâm sự của Vnlink đã nhận được rất nhiều lời khuyên của cộng đồng diễn đàn và trở thành chủ đề nóng sốt để mọi người bàn luận. Mọi người đều động viên bạn không nên nản chí. Lúc khởi đầu ai cũng vậy, thấy khó nên ngại, thấy cực và vất vả quá nên bỏ nghề luôn. Linh kiện điện tử rất nhỏ, muốn sửa chúng phải hết sức tập trung, khéo tay, tỉ mỉ, cẩn thận từng chút một. Cái nghề này vốn là như thế nên muốn theo nghề thì phải kiên trì, nhẫn nại, chịu cực chịu khó. Ngoài ra, ý nghĩ học lý thuyết suôn không ích lợi gì và là nguyên nhân khiến bạn không thực hành được là hoàn toàn sai lầm.

Học lý thuyết rất cần thiết, nắm vững lý thuyết sẽ giúp bạn hiểu được cấu tạo, hoạt động của chiếc điện thoại, nguyên lý của từng linh kiện, từ đó mới tìm ra đúng bệnh, giỏi lý thuyết mới thao tác thực hành chuẩn, chính xác. Chuẩn bệnh phải có căn cứ chứ không làm liều, nếu không phải đền máy cho khách hàng.

Nếu thấy khó quá, có thể nhờ những người giàu kinh nghiệm trên các diễn đàn hướng dẫn. Nichname thuyetvu cho biết: “Trước kia mình học ở trung tâm được 6 tháng, nhưng chẳng biết mô tê gì cuối cùng là tự mày mò, rồi nhờ các anh trên diễn đàn chỉ dẫn nữa”. Bạn Chucuongthinh cũng đồng ý rằng: “Mình học có 3 tháng là ra mở cửa hàng riêng rồi nè, bạn nên đi học một khoá về phần cứng rồi tự tìm hiểu trên các diễn đàn là được thôi”.

Khi đã nắm vững lý thuyết cơ bản, đến phần thực hành, bạn phải “vọc” nhiều trên thiết bị thật mới mau ra nghề được. Đặc điểm của nghề này là càng sửa nhiều càng thành thạo, càng làm chết nhiều máy lại càng giỏi. Thanhtaigsm nhớ lại cái thời mới học nghề, bạn nói lúc đầu cũng nản lắm nhưng từ khi sửa được chiếc điện thoại đầu tiên, bạn cảm thấy rất vui sướng. Sau đó cứ mỗi lần sửa được thêm một chiếc điện thoại là bạn lại tiến bộ hơn.

Để có đồ nghề dồi dào, bạn có thể mua điện thoại cũ, điện thoại hư để tự sửa với mức giá khoảng 400.000 – 500.000đ. Nếu biết chỗ mua sẽ tìm được hàng giá 100.000- 200.000đ. Ngoài ra có một cách được nhiều người chọn, đó là tìm cửa hàng sửa chữa điện thoại để làm thêm không lương.

Nickname Timlaiminh đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân rằng hồi đó vì thấy thị trường rộng lớn và tiềm năng nên mới học được một tháng bạn đã ra mở cửa hàng riêng. Tuy có nhiều khách hàng nhưng giờ nghĩ lại bạn thấy mình liều quá. Cho nên những bạn mới học cứ từ từ học thôi, học lâu sẽ thành thạo. Còn nếu thị trường đang “ngon ăn” thì cứ mạnh dạn mở cửa hàng, sau đó điện thoại nào không sửa được thì thuê chỗ sửa, học hỏi dần dần vừa tích lũy vốn vừa tích lũy kinh nghiệm. Bạn kể lại: “Ngày trước mình chỉ biết thay micro, loa, công tắc, vỏ phím…thôi nhưng giờ đây sau 2 năm nhìn lại cũng thấy hài lòng với mình. Hồi đó cũng đã đập chết trên hai con số máy khách rồi…”

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: