Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Những việc với Windows mà bạn nên làm ngay đầu năm 2016

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Những việc với Windows mà bạn nên làm ngay đầu năm 2016top-10-cong-cu-tot-nhat-cho-viec-tuy-bien-windows-10

Chắc bạn không lạ gì khi có nghe qua việc Google theo dõi người dùng phải không?

Thật chất gã khổng lồ công nghệ này thu thập rất nhiều dữ liệu người dùng, bao gồm cả lịch sử tìm kiếm, vị trí và kể cả tìm kiếm giọng nói với mục đích chính là giúp cải thiện dịch vụ của mình và cung cấp các nội dung quảng cáo có liên quan. Tuy nhiên, có một điều bạn sẽ rất ngạc nhiên là chính mình có thể dễ dàng xem lại tất cả dữ liệu mà Google thu thập về mình ra sao.

Và tất cả đều được Google liệt kê trong trang Tài khoản của tôi (My Account) sau khi người dùng đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Vậy cụ thể ta có thể xem những dữ liệu nào từ bản thân khi được Google thu thập? Mời bạn tham khảo nội dung sau đây.

Dữ liệu duyệt web

Cho dù bạn tìm kiếm một vấn đề nào đó trong Google Chrome trên máy tính hoặc trên di động hoặc sử dụng Google Maps hay Now thì tất cả những hành động mà bạn thao tác đều được Google ghi lại nhằm điều chỉnh lại kinh nghiệm sử dụng cho phù hợp với bạn, và mọi thứ đều thông qua việc liên kết với tài khoản Google của bạn.

Để xem lại những thông tin này, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google của mình và truy cập vào trang My Account, sau đó nhấn vào tùy chọn Activity controls ở nhóm Personal info & privacy.

Tại trang Activity controls, bạn hãy gạt sang ON ở tùy chọn Your searches and browsing activity và nhấn tiếp vào dòng Manage my activity.

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại để xác nhận lại tài khoản, và sau khi đã xong bạn sẽ nhìn thấy được danh sách các dữ liệu tìm kiếm mà mình đã thao tác trên Google và các dịch vụ từ nó.

Tại đây bạn cũng có thể xem và xóa những từ khóa mà mình đã tìm kiếm trước đó một cách dễ dàng.

Xem lại danh sách vị trí mà bạn đã chia sẻ

Nếu bạn đã cài đặt và sử dụng Google Now, thật tuyệt là vị trí của bạn “đã” được Google theo dõi. Và để xem lại những vị trí nào của mình được Google ghi lại, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Manage activity ở lựa chọn Places you go trong Activity controls.

Nghe lại những câu nói của mình khi sử dụng Google Now

Như đã biết thì bên cạnh việc tìm kiếm qua cách nhập từ khóa thì người dùng còn có thể ra lệnh tìm kiếm cho Google bằng giọng nói. Và những gì bạn nói đều sẽ được Google ghi âm lại theo mặc định.

Và bạn có thể nghe lại những bản ghi âm này bằng cách truy cập vào My Account > Activity Controls > Manage activity ở lựa chọn Your voice searches and commands.

Xem lại các hoạt động của tài khoản khi sử dụng Youtube

Giống như các hoạt động ở các ứng dụng khác của Google, Youtube cũng nằm trong “mục” mà Google “để ý”. Do đó, bạn cũng có thể xem lại các hoạt động của mình khi sử dụng Youtube (nền web hay ứng dụng) từ Activity Controls.

Mọi thứ, bao gồm các video đã xem, từ khóa tìm kiếm, bình luận,… tất cả đều được lưu lại.

Và bạn cũng có thể lựa chọn xóa những nội dung hoạt động mà mình “không thích”.

Kết

Trên đây là một vài ví dụ về việc Goolge thu thập dữ liệu về bạn gồm những gì. Tuy nhiên, trên đây chỉ là một phần “công khai” mà Google tiết lộ cho bạn. Một điều đáng chú ý là Google cũng cung cấp một tính năng giúp kiểm tra độ bảo mật của tài khoản nên sẳn khi “dạo chơi” trong My Account, bạn nên dùng thử qua để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: