Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Nếu bạn đang dùng Windows 10, hãy tắt keylogger* của Microsoft ngay bây giờ!

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang dùng Windows 10, hãy tắt keylogger* của Microsoft ngay bây giờ!Bạn biết không? Trên phiên bản Windows 10 mới, Microsoft có khả năng theo dõi "nhất cử, nhất động" của người dùng dù cho đó là nội dung nhập vào hay trao đổi bằng giọng nói với cô trợ lý ảo Cortana. Nếu lo sợ bảo mật, hãy xem cách tắt nó ở đây!

Hãy tắt Keylogger của Windows 10

*Keylogger (còn được gọi là "trình theo dõi thao tác bàn phím") là một chương trình máy tính ban đầu được viết nhằm mục đích theo dõi và ghi lại mọi thao tác thực hiện trên bàn phím vào một tập tin nhật ký (log) để cho người cài đặt nó sử dụng. Vì chức năng mang tính vi phạm vào riêng tư của người khác này nên các trình keylogger được xếp vào nhóm các phần mềm gián điệp (theo Wikipedia).

Mùa thu năm ngoái, đã có những báo cáo cho rằng Microsoft đã công khai thêm một loại keylogger vào bản Windows 10 Technical Preview, tuy nhiên lúc đó người ta vẫn nghĩ đây chỉ là việc làm nhằm thu thập thông tin để hoàn thiện, thử nghiệm hệ điều hành mới trước khi ra mắt thị trường. Nhưng cho đến bây giờ, trên phiên bản chính thức được phát hình vào cuối tháng 7 vừa qua, các chuyên gia bảo mật vẫn tìm thấy keylogger này và nó cũng còn đang hoạt động, song được núp bóng dưới một thông điệp: "Khi bạn tương tác với một thiết bị Windows bằng cách nói chuyện, viết bằng tay hoặc soạn thảo bằng bàn phím, Microsoft sẽ thu thập mọi đoạn hội thoại, những gì bạn nhập cũng như là tất cả thông tin đã soạn - bao gồm cả những thông tin về lịch biểu và hồ sơ liên lạc cá nhân".

Windows 10 Keylogger

Dù với một vài người, đây không phải là vấn đề to tát, cần để tâm nhưng chúng ta cần lưu ý, các keylogger nguy hiểm hơn bạn nghĩ, hãy tưởng tượng là nó sẽ thu thập mọi thông tin của bạn, không chỉ riêng gì những đoạn văn bản được gõ bằng bàn phím mà là cả việc click chuột, vẽ bằng bút stylus, cảm ứng bằng tay,... Nói chung là chúng phức tạp hơn những gì bạn có thể hình dung ra. Bởi vậy, nếu lo sợ bị theo dõi và tránh bại lộ thông tin cá nhân, hãy ngay lập tức tắt tính năng này theo những bước sau đây.

Đầu tiên, hãy vào Start Menu và kích hoạt ứng dụng Thiết đặt (Settings) > Riêng tư (Privacy)

Mẹo 1

Tại đó, hãy chọn thẻ Chung (General) > Bấm vào biểu tượng Công tắc để Tắt (Off) ở mục "Gửi cho Microsoft thông tin về cách tôi viết để giúp chúng tôi cải thiện hoạt động nhập và viết trong tương lai (Send Microsoft info about how I write to help use improve typing and writing in the future)."

Mẹo 2

Tiếp theo, chọn thẻ Giọng nói, viết và nhập (Speech, inking & typing) > Dừng tìm hiểu tôi (Stop getting to know me) > Tắt (Off). Như vậy là đã xong! Từ nay bạn không còn lo sợ bị Microsoft thu thập bất kì thứ gì khi dùng Windows 10. Rất dễ dàng phải không nào?

Mẹo 3

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Và khi có thắc mắc vấn đề nào, vui lòng để lại comment bên dưới để mình có thể hỗ trợ các bạn!

Nguồn: The Hacker News

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: