Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Hướng dẫn sử dụng Windows 10 hiệu quả

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Hướng dẫn sử dụng Windows 10 hiệu quảHighMark IT chia sẽ bài viết Hướng dẫn sử dụng Windows 10 hiệu quả

1. Hiển thị biểu tượng This PC, Network.. trên Desktop

Theo mặc đinh của Microsoft đưa ra thì sau khi cài Windows 10 xong thì trên màn hình sẽ chỉ xuất hiện duy nhất một biểu tượng thùng rác (Recycle Bin) ngoài màn hình Desktop? Vậy làm thế nào để đưa các biểu tượng mà chúng ta vẫn thường dùng ví dụ như biểu tượng This PC (My Computer), Network, Control Panel, User’s Files.. ra ngoài Desktop một cách nhanh nhất? Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Note: Lưu ý rằng máy tính của bạn đã được kích hoạt bản quyền rồi thì mới làm được nhé, không giống như các phiên bản Windows trước đây, trên Windows 10 bạn bạn phải active thành công thì mới tùy chỉnh được, không thì nó sẽ bị mờ đi hết.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop và chọn Presonalize

huong-dan-su-dung-windows-10-1

Bước 2: Nhấn chọn Theme > tiếp theo bạn chọn Desktop icon settings để cài đặt

huong-dan-su-dung-windows-10-2

Bước 3: Hộp thoại quen thuộc đã hiện ra, bây giờ bạn hãy tích vào ô kiểm của những icon mà bạn muốn đưa ra ngoài màn hình Desktop và nhấn Apply > và OK để thực hiện.

huong-dan-su-dung-windows-10-3

2. Tắt UAC (User Account Control) Windows 10

Kể từ phiên bản Windows 7 trở đi thì Windows tích hợp thêm tính năng UAC vào máy tính, và mặc định thì nó đã được kích hoạt sẵn để bảo vệ cho máy tính. Bạn có thể hiểu nôn na như thế này, khi bạn muốn chạy hay cài đặt một file *.exe thì sẽ xuất hiện một hộp thoại thông báo và yêu cầu bạn nhấn OK để đi tiếp. Đây chỉ là một rào cản, tất nhiên là nó sẽ có tác dụng trong một vài trường hợp nhưng đa số người dùng Windows đều tắt tính năng này đi cho đỡ phiền toái.

huong-dan-su-dung-windows-10-4

Để tắt chức năng User Account Control đi thì rất đơn giản, cũng tương tự như trên Windows 7, 8 và 8.1. Cách nhanh nhất là bạn hãy gõ cụm từ uac vào ô tìm kiếm và chọn Change User Account Control settings

huong-dan-su-dung-windows-10-5

Cuối cùng là bạn hãy kéo thanh cuận xuống cuối cùng và nhấn OK để áp dụng. Vậy là xong!

huong-dan-su-dung-windows-10-6

3. Sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

Lỗi Full Disk 100 là lỗi kinh điển nhất, và cũng rất khó chữa nếu như bạn đang sử dụng ổ cứng HDD. 10 người sử dụng thì đến 8 người bị, người khác thì không biết thế nào chứ mình đang sử dụng hệ điều hành chính là Windows 8.1 và mới đây thì cài thêm Windows 10 chưa thấy bị lỗi Full Disk kéo dài bao giờ cả, tất nhiên là phải có thủ thuật chứ :P

Tips: Đầu tiên thì bạn hãy làm theo các thủ thuật trong bài hướng dẫn ” Lỗi Full Disk 100% trên Windows 8/ 8.1/ 10 và cách khắc phục”

Ngoài ra, nếu như lần đầu tiên bạn bị lỗi Full Disk 100 thì hãy kiên nhẫn, chờ đợi một lúc cho nó tự xuống nhé, có thể nó sẽ chỉ bị lần đầu tiên và lần sau nó sẽ không bị lại nữa.

4. Tắt tính năng tự động chia sẻ Wifi

Trên Windows 10 đã tích hợp thêm một tính năng rất thú vị đó là tự động chia sẻ mạng Wifi (Wi-Fi Sense), tức là tính năng này cho phép bạn chia sẻ hoặc nhận mật khẩu Wifi từ các máy dùng chung Windows 10 hoặc List Friends có trong danh bạ Skype, Facebook, Outlook của bạn.

Ưu điểm thì là như thế nhưng nhược điểm thì cũng không kém phần nguy hiểm :D , người khác có thể kết nối dễ dàng nếu như họ có password. Chính vì thế nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì hãy tắt tạm thời đi, khi nào muốn sử dụng thì hãy bật lại nhé.

Để tắt tính năng này bạn làm như sau: Start > chọn Settings > chọn Network & Internet > chọn Wi-Fi > chọn Manage Wi-Fi Settings, kéo xuống mục Wi-Fi Sense và tắt tất cả các lựa chọn

huong-dan-su-dung-windows-10-7

5. Sử dụng chức năng Forgot (quên) Network Wi-Fi trên Windows 10 

Một chức năng cũng rất quan trọng khi sử dụng Wifi trên Windows 10 nữa đó là chức năng QUÊN MẬT KHẨU , bạn sẽ cần phải sử dụng đến tính năng này trong trường hợp bộ phát Wifi bạn đang sử dụng đã thay đổi mật khẩu, bạn phải nhấn vào quên mât khẩu để nhập mật khẩu mới vào thì mới có thể sử dụng được Wifi.

Để làm được việc này bạn hãy thực hiện các bước như sau: Truy cập vào Start > Settings > chọn  Network & Internet > nhấn chọn Wifi và chọn Manage Wifi settings.

huong-dan-su-dung-windows-10-8

Tiếp theo trong phần Manage Wi-Fi Setting bạn kéo xuống và tìm đến phần Manage know networks, tại đây sẽ liệt kê tất cả các mạng Wifi mà bạn đã từng sử dụng. Click vào mạng Wifi bạn muốn thay đổi password và sử dụng chức năng Forgot Wifi.

OK, giờ hãy truy cập vào biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar (gần đồng hồ hệ thống) và nhập đúng password của bộ phát vào là được.

Lời kết

Hôm nay tạm như thế đã nhé, mình sẽ hướng dẫn thêm các thủ thuật để có thể sử dụng Windows 10 một cách hiệu quả vào các bài viết tiếp theo. Nếu quan tâm thì các bạn hãy Bookmark lại để tiện theo dõi tiếp các bài viết về hướng dẫn sử dụng Windows 10 nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!!!

(Còn tiếp)

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: