Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Hướng dẫn cài 2 hệ điều hành song song (Windows 8,10 song song với Win 7)

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Hướng dẫn cài 2 hệ điều hành song song (Windows 8,10 song song với Win 7)HighMark IT giới thiệu cách cài 2 hệ điều hành song song (Windows 8,10 song song với Win 7)

Các bước cần chuẩn bị trước khi làm:

  • Bộ cài Windows  (file có định dạng *.iso có thể là Windows 8/ Windows 10 tùy theo nhu cầu của bạn, lên mạng search có rất nhiều link tải về). Chú ý là bạn cần xem phiên bản Windows bạn đang sử dụng là 32bit hay 64 bit nhé, để tải phiên bản Windows phù hợp với bản win mà bạn đang sử dụng. Ví dụ bạn đang dùng Win 7 64bit thì tải win 8 hoặc win 10 64bit. (Hướng dẫn cách xem máy tính đang chạy windows 32bit hay 64bit)
  • Chuẩn bị một phân vùng ổ cứng > 20GB, nếu chưa có thì bạn có thể chia thêm ổ. (Xem hướng dẫn cách chia ổ cứng không mất dữ liệu)
  • Sử dụng Winrar để giải nén file vừa tải về. Chú ý là bạn nên giải nén file này ra ổ khác phân vùng định cài nhé. Ví dụ bạn muốn cài thêm win vào ổ D thì chúng ta sẽ giải nén ra ổ E chẳng hạn. Và một chú ý nhỏ nữa là folder bạn định gải nén ra không nên viết dấu Tiếng Việt nhé. (Ví dụ mình sẽ giải nén ra theo đường dẫn E:\WIN8 )

Các bước cài 2 windows song song

Bạn vào thư mục vừa giải nén Windows 8 ra nhé, sau đó tìm đến thư mục sources và chạy file setup.exe. Lưu ý là không chạy file setup.exe ở thư mục gốc nhé vì nếu bạn sử dụng file setup.exe ở thư mục gốc thì trong quá trình bạn cài đặt sẽ không có lựa chọn phân vùng muốn cài, mà nó chỉ có một lựa chọn cho bạn đó là sẽ cài đè lên hệ điều hành bạn đang sử dụng )

cài 2 hệ điều hành song song 1

Đến bước này bạn chọn dòng nào cũng được, ở đây mình chọn “No thanks”

cài 2 hệ điều hành song song 2

Bước kế tiếp bạn cần nhập key vào để tiến hành cài đặt > sau đó nhấn NEXT.

cài 2 hệ điều hành song song 3

Tiếp theo bạn tích vào “I accept the license terms ” để đồng ý cài đặt > nhấn next

cài 2 hệ điều hành song song 4

Đến bước này chương trình sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, thứ nhất là nâng cấp hệ điều hành bạn đang sử dụng và lựa chọn thứ 2 là cài đặt tùy chỉnh.

Do chúng ta đang có nhu cầu cài 2 hệ điều hành song song nên bạn chọn dòng ” Custom: Install Windows only (advanced)” để chọn cài đặt tùy chỉnh.

cài 2 hệ điều hành song song 5

Tiếp theo bạn tìm đến ổ cứng mà bạn đã chia sẵn sau đó nhấn next để tiếp tục. Lưu ý là không chọn phân vùng đang chứa hệ điều hành nhé.

cài 2 hệ điều hành song song 6

Ở màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện menu dual boot, bạn chọn Windows 8 để tiến hành bung file cài đặt ra.

cài 2 hệ điều hành song song 7

Các bước bung Win sẽ tương tự với khi bạn cài windows 8, nếu chưa biết cách thì có thể xem bài viết: Hướng dẫn cách cài Windows 8/8.1chi tiết bằng hình ảnh

OK! rất dễ đúng không nào, đến đây bài viết đã hoàn thành!

——————————————————————————————————————

+ Nói thêm một chút:

Ngoài ra, nếu bạn không thích làm theo cách này thì bạn có thể tạo một chiếc usb cài Windows chứa win cần cài song song với hệ điều hành hiện tại và tiến hành cài đặt tương tự như hướng dẫn ở trên.

Hoặc là bạn có thể ghost thêm một phân vùng khác. Cụ thể là nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 7 trên ổ C thì bạn có thể ghost một bản Win 8 vào ổ C,D,E.. sau đó sử dụng EasyBCD để tạo DualBoot khi khởi động. Lưu ý với cách làm này là bạn nên tạo ra một phân vùng trống trước khi ghost nhé, không được ghost vào phân vùng đang chứa dữ liệu. Mất là mình không chịu trách nhiệm đâu đấy:D.

Hoặc một lựa chọn không tồi cho các bạn là cài đặt máy tính ảo để trải nghiệm các hệ điều hành mới, cũng khá thú vị đó và theo mình nó còn tiện lợi hơn việc cài 2 win song song ý.

Đó là những gợi ý thêm cho các bạn, nếu bạn đã làm quen rồi thì sẽ có rất nhiều cách cho bạn, và bạn có thể sáng tạo, tư duy theo cách làm của mình. Còn nếu chưa quen thì cứ làm theo cách mình đã hướng dẫn ở trên, rất dễ thực hiện :D

Lời kết

Trên đây là bài biết hướng dẫn cài 2 hệ điều hành song song rất chi tiết mà mình tin rằng ai cũng có thể làm được. Không chỉ 2 win mà bạn muốn áp dụng cho bao nhiêu win cũng được.Và nếu bạn có hỏi là cài nhiều win trên một máy tính như thế có ảnh hưởng gì tới tốc độ hay tuổi thọ của máy tính không thì mình trả lời luôn là việc cài nhiều hệ điều hành windows song song không có ảnh hưởng gì đến máy tính cả, nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính và hệ điều hành thôi nhé..

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!!!


Nguồn bài viết: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-cai-2-he-dieu-hanh-song-song.html#ixzz3lhIQGlT3 
 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: