Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Sửa lỗi máy tính laptop bật lên kêu tít tít

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Sửa lỗi máy tính laptop bật lên kêu tít títHighMark IT giới thiệu cách sửa lỗi máy tính laptop bật lên kêu tít tít

Máy tính bật lên kêu tít tít như vậy phát sinh các vấn đề như sau.

Nguyên nhân do  bàn phím.

Nếu là máy tính để bàn mà là máy đồng bộ kiểu như dòng HP, Dell, Lenove thì đầu tiên hãy nhìn xem có bị kẹt bàn không nhé, biết đâu có một phím nào đó bị kẹt bạn kiểm tra lại đã cho chắc ăn và loại bỏ các vấn đề dần dần để đảm bảo các nguyên nhân có thể làm cho chiệc máy tính của bản kêu tit tit.

bàn phim keu tit tit

Nếu bị kẹt  bạn hãy cầm cái gì đó gẩy nó lên và có thể hãy vệ sinh chiếc bàn phím thân yêu của mình đi

Nếu không bị kẹt phí lúc này bạn hãy bắt đầu sắn tay áo lên thôi, đó là bạn lần xem dây bàn phím cắm vào chỗ nào và ta có thể rút bàn phím ra và khởi động thử lại máy tính xem nào. Nếu khởi động lại mà ok thì thì đã đến lúc gọi đến 0936 042 042 để mua một chiếc bàn phìm rồi, tại thời điểm hiện tại thì bàn phím bên mình hỗ trợ chỉ có 100K bảo hành 12 tháng các bạn nhé, giá đó không phí giao hàng đâu, vì cái đó là quá rẻ rồi các bạn ạ.

Nguyên nhân do card màn hình.

Nếu bước trên mình hướng dẫn các bạn để tìm nguyên nhân tại sao máy tính bật lên kêu tít tít mà bạn đã làm theo bằng cách xác định nguyên nhân là do bàn phím rồi mà khi bạn làm theo vẫn còn tiếng kêu tít tít như vậy thì chúng ta hãy làm theo bước tiếp theo để xác định tiếp xem có phải nguyên tiếng kêu tít tít đó là cạc màn hình không, để xác định máy tính của mình có card màn hình không thì ta làm như sau.

+ Đối với máy tính để bàn thì bạn chỉ cần tháo năp case ra để xem có card màn hình hay không để xem máy có đúng có card bạn có thể tham khảo một số hình sau để xem máy mình có VGA rời không.

card man hinh card man hinh card man hinh card man hinh

Nếu máy tính bạn có VGA hay còn gọi là card màn hình, hãy tháo bỏ nó ra trước khi nào các bạn nhớ tắt máy và rút phíc cắm điện của màn hình và case máy tính ra nhé, không các bạn có thể bị giật nhẹ đấy các bạn ạ, sau đó hãy chuẩn bị tô vit và tìm cách tháo chiếc card màn hình ra.

tháo VGA

Nếu các bạn tháo xong rồi hãy cắm điện trở lại và bật công tắc nguồn máy tính lên xem còn tiếng kêu tít tít nữa không. Nếu hết thì bãn hãy vệ sinh card màn hình cũng như lau sạch khe tiếp xúc card màn hình và main để đảm bảo độ tiếp xúc 2 thiết bị này một cách tốt nhất.

Sau khi các bạn vệ sinh rồi cắm lại, khi cắm lại các bạn nhớ lay lay một chút đệ giúp các thiết bị khi cọ sát với nhau sẽ sạch vụ chỗ tiếp xúc đảm bảo các thiết bị tiếp xúc với nhau tốt nhất. Lúc này khi bạn đã cắm xong và hãy bật nguồn lên xem máy còn kêu nữa không nếu lăp vào mà lại kêu, mà tháo ra không còn kêu thì đích thị nguyên nhân là do chiếc card màn hình này rồi, lúc này ta có thể đưa ra giải pháp, nếu main của bạn có card màn hình on trên main thì hãy sử dụng nó, còn không hãy nghĩ đến việc mua cho mình một chiếc card màn hình khác.

Bài viết nên xem:   Cách Update từ windows SP2 lên SP3

+ Đối với laptop thì việc này là hơi khó đối với những người không chuyên công việc sửa chữa máy tính, theo mình đối với lap top thì nên đọc phần bên dưới trước đã.

Nguyên nhân do Ram

+ Do thanh Ram.

Đối với Desktop : Đối với desktop việc này đơn giản nếu bạn nào đã tìm cách tháo VGA như phần trước hoặc máy không card dời thì có lẽ phần này rất hữu ích đối với các bạn đó, đầu tiên các bạn hãy lấy tô vít mở năp case ra bạn sẽ nhìn thấy những thanh Ram giống như thế này.

Ram may tinh

Các bạn hãy tháo nó ra bằng cách gẩy 2 cá ở hai bên đầu thanh ram giống như hình bên dưới.

Ram may tinh

Sau khi gẩy 2 chốt ở hai đầu thanh ram rồi bạn hãy nhấc thanh ram đó ra và vệ sinh thanh ram  giống như thế này.

ve sinh ram

Sau khi vệ sinh ram ta tiến hành vệ sinh khe ram trên main máy tính.

ve sinh khe ram

Sau khi vệ sinh khe ram tiến hành cắm thanh ram trở lại.

căm ram may tinh

Khi cắm ram các bạn nhớ chú ý đến chỗ mũi tên mầu đó nhé, đừng cắm ngược chiều không thì cháy khe ram đó các bạn ạ.

Sau khi cắm xong xuôi đâu đó hãy cắm điện trở lại và bật nguồn lên xem còn tiếng kêu tít tít không đã.

Nếu vẫn còn thì bạn hãy kiếm một thanh ram khác đang chạy bình thường ở máy khác để đổi xem kiểu như đổi thanh ram của máy bị lỗi sang máy đang chạy bình thường nếu máy chạy bình thường bị kêu tít tít thì đó là thanh ram của mình, còn không thì do vấn đề trên main. Nếu bị như vậy hãy mang ra các trung tâm dịch vụ để sửa chữ cùng lắm là hết 150k mà thôi, đừng để họ kêu sửa chiếc main này hết 300k thì đừng sửa hãy kiếm một chiếc main cũ giờ cũng giá chỉ tầm 400k đến 500k mà thôi.

Đối với laptop.

Đối với Laptop bạn hãy kiếm một chiếc tô vít nhỏ để có thể vừa chiệc ốc ở trên máy laptop của chúng ta. và tiến hành tháo năp ra đề nhìn thấy thanh ram.

– Đầu tiên hãy tháo pin nó để đảm bảo trong quá trình tháo không gặp vấn đề gì về điện trong máy tính.

thao ram laptop

Tiếp theo hãy tìm chỗ nào nó ghi giống như hình bên dưới.

Bài viết nên xem:   Avast! 8 Full Key bản quyền đến 2050

Sau đó hãy dùng tô vít để tháo nó ra

thao ram laptop

Sau đó hãy dùng kẹp

Hoặc dùng tay để thao thánh ram ra.

thao ram laptop

và các bước tiến hành vệ sinh ram cũng như khe ram giống như phần vệ sinh ram trên máy tính destop, mình sẽ không viết lại nữa, bạn có thể kéo chuột lên phần trên để đọc nó.

Sau khi vệ sinh và tiến hành lặp lại cho thanh ram vào chiếc laptop của mình. Lúc này hãy cắm pin vào và bật lên xem còn tiếng kêu không nhé. Nếu vẫn còn tiếng kêu thì đã đế lúc bạn mang qua các trung tâp chuyên sửa chữa laptop để được xử lý vấn đề trên bomạch chủ của laptop.

Trên đây là những lý do gây nên tiếng kêu tít tít khi bạn bật máy tính của mình mà không lên, nếu có thể bạn có thể thao khảo qua bài viết về bật máy tính laptop không lên hình để các bạn thao khảo thêm.

HighMark IT ( Sưu tầm)
 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: