Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ 10 ý do khiến tôi ghét cay ghét đắng Windows 10', bạn có thấy đúng?

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

10 ý do khiến tôi ghét cay ghét đắng Windows 10', bạn có thấy đúng?Windows 10 đã đến tay nhiều người trên toàn thế giới và nhận được nhiều lời khen ngợi, tuy nhiên không phải tất cả đều có cảm tình với sản phẩm mới của Microsoft. Thậm chí, mới đây còn có người còn đăng tải hàng loạt ý kiến chê bai thẳng thừng.

Một thành viên trong diễn đàn Windows Central là Mike Sangtagata đã đăng tải 10 lý do khiến anh "ghét" Windows 10 như sau!

10. Đây là một hệ điều hành chưa hoàn thiện, nguyên nhân là do một nửa ô biểu tượng không hiển thị chính xác, các hình ảnh biểu tượng trông rẻ tiền và lỗi thời, hầu hết mọi thứ không hoạt động đúng và chúng gần như có chung một màu.

Giao diện Windows 10

Giao diện Windows 10

9. Notification Center trông rất cẩu thả. Những nút gạt ở phía dưới trông còn dang dở và vô tổ chức. Các biểu tượng bên trong nút gạt quá nhỏ khiến cho giao diện tổng thể chưa hoàn chỉnh.

8. Start Menu - Bắt đầu từ đâu… bắt đầu tồi tệ. Một số người cho biết Start Menu có ba nhóm ô biểu tượng Live Tile theo chiều ngang, nhưng đa số nói rằng chỉ có hai, ngay cả khi ở chế độ toàn màn hình. Không có phím tắt để quay về chế độ máy tính để bàn và làm cho chế độ máy tính bảng cực kỳ khó khăn để điều khiển.

7. Chế độ Tablet (máy tính bảng) - Ý tưởng tốt nhưng thực hiện khủng khiếp. Chế độ Tablet được thiết kế để làm cho hệ điều hành dễ sử dụng trên các thiết bị màn hình cảm ứng. Trong khi nó giúp thì ít nhưng lại gây bực nhiều hơn. Chẳng hạn như trình duyệt ở chế độ này không có tuỳ chọn thu nhỏ hay phóng lớn và hầu như không bao giờ hiển thị nút Thoát.

6. Chế độ Desktop (máy tính để bàn) - Tạo một shortcut cho một ứng dụng hoặc chương trình máy tính để bàn vô cùng khó khăn, lần đầu thực hiện, các biểu tượng có vẻ vô lý, trong khi ở lần hai thì chưa hoàn thành.

5. Live Tiles (các biểu tượng ứng dụng ô gạch trên màn hình) - Gần như mọi ứng dụng đều bị mang một màu sắc giống nhau trong mắt Microsoft? Ngay cả các ứng dụng văn phòng cũng chỉ có một màu. Start Menu có vẻ nhàm chán và với một màu tối, nó làm cho các ứng dụng trông giống như đang bị hỏng.

Các biểu tượng gần như cùng màu

Các biểu tượng gần như cùng màu

4. Tất cả mọi nút gạt trong Windows 10 đều là hình vuông... ngoại trừ những "viên thuốc" có hình dạng cần gạt. Chúng xấu xí và hầu như không làm việc ổn định.

3. Hình ảnh đại diện khác thường. Trong khi tất cả mọi thứ được viền xung quanh bằng ô vuông, tại sao ô hình ảnh cá nhân lại có viền vòng tròn? Ảnh đại diện này cũng còn hiển thị rất nhỏ ở nhiều nơi (như trong Start Menu hay trình duyệt web Edge).

2. Nền màu trắng trong tất cả các menu hệ thống... Tại sao Microsoft lại làm như vậy?

1. Windows 10 không có hiệu quả cho người sử dụng cảm ứng. Đối với những người thích chế độ máy tính để bàn, hoặc Windows 7, mọi chuyện chẳng có vấn đề gì nhưng với ai đã quen màn hình cảm ứng, Windows 10 sẽ là thảm hoạ khi họ sử dụng nó!

Windows 10 chưa hoàn thiện

Windows 10 chưa hoàn thiện

Tuy nhiên bạn có thể thấy rằng những ý kiến đưa ra của thành viên này chủ yếu mang tính chủ quan và có thể trong tương lai Microsoft sẽ tìm cách cho phép người dùng Windows 10 tuỳ biến nhiều hơn để giải quyết vấn đề.

Bạn nhận xét thế nào về các lý do trên? Chúng vô lý hay có phần đúng?

Theo Thegioididong
 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: