Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Nguyên nhân máy tính laptop chạy chậm

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Nguyên nhân máy tính laptop chạy chậmMáy tính laptop của bạn chạy chậm một cách "ì ạch" ? Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục để cải thiện tốc độ máy tính của bạn.

  • Máy  tải nhiều chương trình, chạy nhiều ứng dụng
  • Spyware, Virus, Phần mền diệt Virus
  • Windows Registry có vấn đề
  • HDD ( ổ cứng ) chạy lâu ngày bị lổi, bị lảo hóa, bad sector.
  • Máy chạy rất nóng, vận hành kém và tắt máy cũng không được.
  • Máy khởi động chậm chạp.
  • Máy tính sau một thời gian sử dụng thì trở nên già cỗi.
  • Máy quá lổi thời, model quá củ không phù hợp với software mới.

 
Một số cách để cải thiện tốc độ của máy laptop của bạn:


1. Tốt nhất là cài đặt lại window, setup lại toàn bộ phần mềm, để loại bỏ virus, loại bỏ spyware, loại bỏ file rác. Lúc đó máy của ban sẻ chạy nhanh nhiều. thường sau thời gian 1 năm chúng ta nên cài đặt ( setup ) window lại.
 
2. Để máy không  bị nóng, đứng máy, chạy chậm như rùa. Tốt nhất nên vệ sinh máy, vì trong thời gian 2 năm chúng ta nên vệ sinh máy 1 lần, thay lớp keo tản nhiệt cho cpu, cho chip vga…., làm sạch fan, làm mạch ổn áp cho cpu va fan.
 
3. Ram cũng là một nguyên nhân làm cho máy chậm. Chúng ta nên kiểm tra ram xem có phù hợp, có đủ để chạy cho software, window không, nếu không đủ chúng ta nên nâng cấp ram lên 1G hay 2G cho đủ để chạy window. ( ví dụ : window 7 cần tối thiểu 1G ram, mà máy chúng ta có 512mb thi không đủ chạy, khi đó chúng ta phải nâng cấp ram lên 1GB )

4. Nên chạy chương trình diệt virus định kỳ vào thời gian nghỉ trong ngày (buổi trưa, chiều). Tránh để chương trình tự quét mỗi khi máy khởi động. Nguyên nhân khiến máy lề rề từ 2- 3 giây.

5. Nhớ lấy đĩa CD ra khỏi ổ sau khi sử dụng. Khi máy khởi động sẽ tự kích hoạt kiểm tra tổng thể những thứ có trong máy. Do vậy mất nhiều thời gian, nhất là với đĩa trầy xước. Đồng thời nhớ chỉnh thiết bị khởi động đầu tiên là ổ cứng để máy khỏi tốn thời gian kiểm tra đĩa CD, mạng, USB.

HighMark IT tổng hợp

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: