Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Hướng dẫn tăng tốc cho laptop

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Hướng dẫn tăng tốc cho laptopMáy tínhlaptop của bạn chạy với tốcđộ "rùa bò" làm bạn bực mình hay giảm hiệu suất làm việc ? Bài viết bên dưới HighMark IT tập hợp một số kinh nghiệm, thủ thuật để tăng tốc cho laptop của bạn chạy "vù vù".

Windows 8 được ra mắt người dùng với một giao diện đẹp mắt cùng nhiều tính năng mới độc đáo tuy nhiên việc có nhiều ứng dụng không được hỗ trợ trên phiên bản mới nhất này mà nhiều người dùng vẫn không lựa chọn mà giữ nguyên phiên bản Windows 7. Windows 7 vẫn được đánh giá là hệ điều hành số một và phổ biến nhất hiện tại bởi nó khá dễ sử dụng và phù hợp với nhiều dòng máy tính khác nhau. Có nhiều lí do khiến cho chiếc Laptop sử dụng windows 7 của bạn luôn hoạt động trong tình trạng chậm chạp, điều đó chắc hẳn sẽ khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng nhiều tới công việc học tập hay giải trí.  Bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu và cải thiện tốc độ sử dụng trên hệ điều hành Windows 7.

1: Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết

Có nhiều phần mềm đi cùng với hệ điều hành Windows 7 hoặc những phần mềm mà trước kia bạn cài đặt và giờ không còn cần thiết nữa. Những phần mềm này đôi khi vô tình làm máy bạn tốn dung lượng Ram hay tài nguyên CPU sử dụng và là nguyên nhân khiến máy bị chậm. Cách tốt nhất là bạn nên chọn những phần mềm không cần thiết, gỡ bỏ nó ra khỏi máy của bạn.

Chọn Control Pane >>> Programs >>> Uninstall or change a program

Sau khi chọn bạn sẽ được biểu tượng dưới đây:

Tăng tốc cho Laptop Windows 7

Tiếp theo đó bạn chọn >>> Turn Windows features on or off  để gỡ bỏ những phần mềm, ứng dụng bạn không dùng đến.

 

2: Hạn chế khởi động ứng dụng cùng máy

 

Có nhiều phần mềm, ứng dụng khi khởi động máy sẽ tự động được bật, điều này khiến máy dễ bị đơ và hoạt động chậm hơn bởi có những ứng dụng tự động chạy mà chưa chắc đã cần thiết tới nhu cầu sử dụng của bạn.

Vào ô tìm kiếm Start MSCONFIG >>> Hiện ra bảng chữ nhật và chọn Startup (bỏ tích với những ứng dụng không cần thiết chạy song song với máy khi khởi động)

Tăng tốc cho Laptop Windows 7

Lưu ý: Không nên bỏ với những phần mềm bạn sử dụng thường xuyên như Unikey, các phần mềm diệt Virus, Driver…

 

3: Chống phân mảnh đĩa cứng

 

Đây là công cụ rất hữu ích được tích hợp trên hệ điều hành Windows 7 với khả năng chống phân mảnh là giải pháp tốt giúp cải thiện tốc độ xử lý của ổ đĩa cứng.

Vào Start gõ Defragmenter sẽ hiện ra bảng dưới đây:

Tăng tốc cho Laptop Windows 7

Disk Defragmenter

Bạn cần làm công việc này thường xuyên hàng tuần vì đây cũng là nguyên nhân chính khiến chiếc máy của bạn bị hoạt động chậm chạp.

 

4: Quét dọn ổ đĩa

 

Một công cụ cũng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 7, việc quyét dọn ổ đĩa giúp bạn xóa đi được những thư mục không cần thiết, giải phóng bộ nhớ cho laptop của bạn.

Start >>> Disk Cleanup

tăng tốc độ cho Laptop Windows 7

Disk Cleanup

5: Phần mềm diệt Virus

 

Chắc hẳn với việc bạn thường xuyên lướt web, download dữ liệu hay chơi game, nghe ca nhạc…bạn cũng có thể dễ dàng bị nhiễm Virus. Virus là những thứ luôn chạy ngầm trong máy bạn, không những ảnh hường tới đô bảo mật dữ liệu mà còn gây tốn tài nguyên, làm chậm tốc độ của máy. Việc sử dụng phần mềm diệt Virus, liên tục cập nhật và được bật mỗi khi lên mạng, cài đặt là cần thiết để bảo vệ tốt và cải thiện tối ra tốc độ chiếc laptop của bạn.

Bạn có thể lên mạng Download các phần mềm diệt Virus khác nhau, nổi bật nhất là phần mềm BKAV bạn có thể dùng bản miễn phí hoặc mất phí.

Phần mềm diệt virus

Phần mềm BKAV

6: Không để hình nền

 

Việc bạn sử dụng ảnh nền là những bức ảnh có dung lượng lớn, nhất là ảnh động sẽ khiến chiếc laptop của bạn tốn một ít dung lượng Ram và điều này sẽ ảnh hưởng một chút tới tốc độ máy. Không sử dụng hình nền đồng nghĩa với việc máy bạn sẽ mất đi tính thẩm mĩ vì hình mặc định thường sẽ có một màu hoặc ảnh có sẵn trong Windows 7.

tăng tốc độ cho Laptop Windows 7

 

7: Nâng cấp Ram

 

Đây cũng là cách làm tốn kém nhất để cải thiện tốc độ cho chiếc Laptop của bạn. Nếu Ram bạn còn thấp thì nên trang bị thêm hoặc nâng cấp lên thanh cao hơn và trước khi trang bị nhớ xem dung lượng tối đa dành cho Ram được hỗ trợ nhé

Ram Laptop

 

Kiều Vũ

Nguồn: genk

 

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: