Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Khi nào bạn cần thay pin cho máy tính laptop ?

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Khi nào bạn cần thay pin cho máy tính laptop ?Một ngày nào đó, bạn sẽ phải thay pin cho máy tính laptop của mình này hoặc mua một máy tính mới. Nhưng làm thế nào để biết “ngày đó” đã đến.

Pin không phải là thứ dùng được mãi mãi. Mỗi cục pin chỉ có một số chu kỳ sạc nhất định. Mỗi lần sử dụng thiết bị, bạn sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin. 

Cách kiểm tra chất lượng pin của thiết bị

- Các laptop Windows: bạn có thể sử dụng phần mềm của BatteryInfoView của NirSoft để kiểm tra pin thiết bị. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khác tùy ý.

- MacBook: Giữ nút Option và click vào biểu tượng viên pin trên thành menu. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Condition” (Tình trạng).

 

- iPhone và iPad: Bạn cần tải một số ứng dụng của bên thứ ba để kiểm tra tình trạng pin như CoconutBattery. Với ứng dụng này, bạn có thể cài trên máy Mac sau đó xem tình trạng pin của các thiết bị iPhone, iPad được kết nối vào mày.

- Các điện thoại Android: Mở phần bàn phím số, bấm *#*#4636#*#*. Chọn “Battery information” (Thông tin pin) và xem tình trạng pin của thiết bị Android đó.

 

- Các thiết bị khác, hãy tìm kiếm tên thiết bị và tra cứu thông tin kiểm tra tình trạng pin trên internet để xem hướng dẫn.

Khi nào cần thay pin thiết bị

Sau cuộc kiểm tra tình trạng pin, dù kết quả có thế nào thì bạn vẫn nên cân nhắc kỹ trước khi thay pin mới. Nếu chiếc smartphone của bạn chỉ còn khoảng 40% so với cục pin ban đầu, nhưng bạn vẫn thấy nó dùng tốt, không vấn đề gì thì đừng thay pin vội.

Trái lại, nếu bạn thấy thời gian sử dụng thiết bị ngày càng ngắn, và bạn muốn có một cục pin bền hơn, thì có lẽ đã đến lúc nên thay pin mới.

Thay pin thiết bị như thế nào

Với những smartphone, máy tính bảng, laptop và các thiết bị có pin tháo rời, thao tác này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua pin thay thế dành riêng cho thiết bị, tắt máy và sau đó tháo pin cũ rồi lắp pin mới vào.

Tuy nhiên ngày càng có nhiều các thiết bị sử dụng pin không thể tháo rời. Trong một vài trường hợp, chỉ có nhà sản xuất mới có thể thay pin thiết bị cho bạn. Ví dụ, bạn có thể đem iPhone, iPad hoặc Macbook đến Apple Store và trả phí để được nhân viên bảo dưỡng của Apple thay thế thiết bị.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể tự tháo ốc và thay pin thiết bị của mình nhưng đây thực sự không phải là một biện pháp được đề xuất. Mỗi thiết bị được lắp ráp với quy trình khác nhau và nhiều cấu phần được gắn với nhau bằng keo mà bạn không thể mở một cách dễ dàng.

Tình trạng pin có thể giúp bạn quyết định xem mình có nên thay mới hay không nhưng điều này hoàn toàn phù hợp vào bạn và nhu cầu của bạn. Nếu chiếc laptop của bạn vốn dùng được 8 tiếng nhưng kết quả của cuộc kiểm tra chỉ còn 4 tiếng, bạn đừng vội thay pin vì 4 tiếng cũng là khá đủ dùng. Tốt hơn hết bạn hãy để dành tiền để thay hẳn một chiếc laptop mới trong tương lai.

Lê Nga (Theo Howtogeek)

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: