Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Sửa chữa máy tính tận nhà tại Đà Nẵng

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Sửa chữa máy tính tận nhà tại Đà NẵngHighMark IT chuyên Sửa chữa máy tính tận nhà tại Đà Nẵng với các loại máy laptop, desktop...

 

HighMark IT giới thiệu những vấn đề thường gặp với máy tính và cách khắc phục.

 

Bạn đang sử dụng máy tính thì bỗng nhiên màn hình xuất hiện các thông báo lỗi, phần mềm hoạt động không đúng hoặc tệ hơn là máy bị hiện màn hình xanh hoặc khởi động lại máy. Để phân tích và tìm cách khắc phục các vấn đề này lại quá khó với bạn vì bạn không thật sự rành về công nghệ, vậy thì hãy cùng BeeDoctor xem qua các vấn đề thường gặp với máy tính và cách khắc phục chúng.

1. Blue Screen of Death.

Blue screen of Death hay còn gọi là màn hình xanh chết chóc là một trong những vấn đề đáng sợ nhất mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính, đặc biệt là với Windows XP. Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng này như xung đột phần cứng, registry bị phân mảnh, phần mềm bị lỗi hoặc một vài nguyên nhân đến từ driver,… May mắn thay, người dùng có thể khắc phục vấn đề này bằng cách đọc các thông tin được cung cấp trên màn hình xanh.

image-1381301726-ipad-landscape-(retina)

2. Thiếu tập tin thư viện liên kết động (DLL)

Dynamic – Link Library (DLL) được xem là một tổ hợp các hàm và dữ liệu mà có thể được sử dụng bởi nhiều ứng dụng khác nhau trong cùng 1 thời điểm, nó cho phép ứng dụng liên kết với nó và hướng dẫn hệ điều hành thực hiện một số chức năng nhất định. Thỉnh thoảng máy tính của bạn bị mất các tập tin DLL hoặc các DLL bị lỗi, và khi máy tính không thể đọc được một DLL cụ thể, nó sẽ không biết phải làm gì trong những trường hợp nhất định, ví dụ như chạy ứng dụng hoặc game.

DLL

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần xem tên thư viện bị lỗi, lên mạng tải về và chép vào thư mục System 32 của Windows là xong.

3. Không thể cài đặt ứng dụng.

Ngày nay, Windows 32 bit và 64 bit đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng có thể hoạt động tốt trên cả 2 hệ điều hành này. Vì vậy, trước khi cài đặt một ứng dụng nào đó, hãy kiểm tra kỹ Windows của mình bằng cách nhấp chuột phải vào My Computer và chọn Properties, bạn có thể xem được mình đang dùng phiên bản hệ điều hành nào để có thể lựa chọn ứng dụng cho thích hợp.

Operation System

Tuy nhiên có 1 điểm các bạn cần lưu ý khi lựa chọn đó là ứng dụng dành cho Win 32 bit sẽ được ký hiệu là x86. Đây là ký hiệu chung của các phần mềm dành cho phiên bản 32 bit.

4. Ứng dụng chạy chậm.

Có rất nhiều lý do khiến các ứng dụng chạy chậm, có thể là do ổ cứng của bạn đã có vấn đề, phần mềm bị lỗi, hệ điều hành không được cập nhật thường xuyên hoặc ổ đĩa C bị đầy. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ có hướng giải quyết khác nhau như chừa 2G ổ cứng trong ổ đĩa chứa hệ điều hành để làm cache, cập nhật Windows thường xuyên, cài đặt lại ứng dụng,…

5. Các ứng dụng có biểu hiện bất thường.

Một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp nhất sau khi sử dụng máy tính trong một thời gian dài đó là một vài ứng dụng có biểu hiện bất thường khi sử dụng mà không hề biết là vì sao. Có nhiêu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên đa phần trong số đó là do phần mềm bị lỗi hoặc đã bị nhiễm virus. Ví dụ: bạn sử dụng phần mềm Word nhưng lại không thể sử dụng một vài chức năng trên thanh công cụ thì có thể phần mềm đã bị lỗi hoặc virus vô hiệu hóa nó.

virus

Nếu đã cài lại mà bạn vẫn đối diện với tình trạng này thì đã đến lúc bạn cần có một phần mềm diệt virus mới.

6. Máy tính tự khởi động lại khi sử dụng các ứng dụng nặng.

Đây cũng là một trong những vấn đề mà người dùng hay gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là vào Task Manager, chọn Performance và vào Resource Monitor, tại đây bạn có thể theo dõi hoạt động của tất cả các phần cứng trong máy tính của bạn từ CPU, RAM, Ổ Đĩa đến Mạng Internet.

Nếu CPU, Ổ Đĩa chạy 100%, máy tính của bạn sẽ bị giật nhưng nếu RAM chạy 100% máy tính sẽ tự động reset máy và hiện màn hình xanh thông báo cho bạn. Tuy nhiên sau khi theo dõi thường xuyên và bạn thấy rằng không có một phần cứng nào bị quá tải nhưng máy vẫn bất chợt khởi động lại thì đây là lúc bạn nên kiểm tra cục nguồn của máy tính bởi lẽ nếu nguồn không thể cung cấp đủ điện cho Mainboard, nó sẽ tự động ngắt và máy của bạn sẽ bị khởi động lại.

 

 

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: