Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Hướng dẫn tối ưu hóa Windows 10 cho laptop, desktop

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Hướng dẫn tối ưu hóa Windows 10 cho laptop, desktopWindows 10 là một bản nâng cấp rất đáng giá bởi nhiều tính năng mới như Cortana, Start menu được mang trở lại cùng vô số các thay đổi nhỏ khác.

Tìm hiểu khái quát Keyboard Shortcuts
Phím tắt là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng Windows, thay vì phải nhớ chính xác các đường dẫn cụ thể của từng tính năng.
1) Windows + A để khởi động trung tâm thông báo
Đây là một tính năng mới, nó kết hợp trung tâm thông báo và Action Center lại thành một. Cung cấp các tùy chọn cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa chế độ máy tính bảng hoặc chế độ máy bay, quản lý các cài đặt hiển thị và nhiều tính năng khác.

2) Windows + I để mở cửa sổ Settings
Trong phiên bản Windows 10 build 9926, Control Panel đã bị thay thế hoàn toàn và biến mất, tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng một số tính năng cũ bằng cách tìm kiếm bên trong cửa sổ Settings.

3) Windows + X để mở các tùy chọn cho Power User
Phím tắt này đã được sử dụng trước đó trong Windows 7, cho phép bạn mở Windows Mobility Center. Nhưng bắt đầu từ Windows 8, nó sẽ khởi động menu Power User, trong đó có rất nhiều tính năng tiên tiến của Windows bao gồm Mobility Center, Computer Management, Command Prompt (Admin), Control Panel và tùy chọn tắt máy tính. 

 

4) Kéo dài tuổi thọ pin với Battery Saver

Đầu tiên, bạn nhấn Windows + I, vào System > Battery saver > Battery saver settings. Đánh dấu chọn vào ô Turn battery saver on automatically if my battery falls below và thiết lập dung lượng pin mong muốn, nếu pin của máy bằng với mức bạn đã đặt thì tính năng tiết kiệm pin sẽ được kích hoạt.

5) Tăng tốc độ khi khởi động ứng dụng 
Tính năng này đã được phát hiện từ Windows 8, tuy nhiên đến Windows 10 thì nó vẫn chưa được kích hoạt mặc định. Đầu tiên, bạn nhấn Windows + R và nhập vào regedit. Tìm đến khóa đăng kí HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Serialize và đặt giá trị của nó là 0.
Nếu không tìm thấy khóa Serialize, bạn kích chuột phải vào khung bên trái, chọn New > Key và đặt tên cho nó là Serialize. Trong khóa này, bạn tiếp tục tạo một giá trị DWORD (32-bit) mới với tên gọi StartupDelayInMSec và đặt nó là 0.
 
6) Vô hiệu hóa khung tìm kiếm ở Taskbar
Trong Windows 10 build 9926, khung tìm kiếm mới chiếm khá nhiều không gian khi nằm trên Taskbar, nếu không sử dụng và muốn xóa bỏ nó thì làm như sau. Đầu tiên, bạn kích chuột phải vào Taskbar > Search > Disabled hoặc sử dụng những tùy chọn mà hệ thống cung cấp.

7) Kích hoạt tính năng mới Command Line
Windows 10 đã bổ sung thêm một số cải tiến trong Command Prompt như thay đổi kích thước cửa sổ theo chiều ngang, hỗ trợ các phím tắt cho việc sao chép, cắt, dán và chọn văn bản. Tuy nhiên, các tính năng này được coi là thử nghiệm và không được kích hoạt theo mặc định.
Để thử những tính năng này, bạn nhấn Windows + R, gõ cmd và nhấn OK. Kích chuột phải vào thanh tiêu đề, chọn Properties, chuyển sang tab Experimental và đánh dấu vào ô Enable experimental. 

MINH HOÀNG
 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: