Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Giải pháp về sự an toàn dữ liệu máy tính mà bạn nên biết

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Giải pháp về sự an toàn dữ liệu máy tính mà bạn nên biếtNgày nay với cuộc sống ngày càng hiện đại và tiên tiến hơn thì chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại bởi đây là các thiết bị không thể thiểu trong bất kỳ...

 

Một trong khía cạnh muốn đề cập trong bài viết này liên quan đến máy tính đó chính là về sự an toàn dữ liệu trên máy tính cá nhân của bạn.

Bạn là người thường xuyên làm việc với máy tính và cũng là người có những tài nguyên dữ liệu về công việc quan trọng. Bạn có thể hình dung được sẽ như thế nào nếu những dữ liệu này đột nhiên mất và không thể lấy lại được? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy "Hụt hẩn, Mát mát, Tiếc Nuối,..." vì sự cố không muốn này. Đó là những cảm giác đã theo mình suốt vài tuần sau khi một sự cố đáng tiếc xảy ra cho ổ cứng của máy tínhđang sử dụng.

Như các bạn đã biết, thì bất cứ thiết bị nào được tạo ra đều có một tuổi thọ nhất định mà nhà sản xuất đã kiểm nghiệm vả thông thường một ổ cứng HDD của các hảng nổi tiếng như WD, Seagate, SamSung,... thì chỉ có khoảng 80% ổ cứng có thể sống ở tuổi thọ 4 năm. Đó là một nghiên cứu của Backblaze (công ty sao lưu trực tuyến sở hữu hơn 25.000 ổ cứng).

Dưới đây là hình ảnh về dòng đời của tuổi thọ của ổ cứng mà bạn có thể tham khảo

 su an toan du lieu

Chính vì thế, nếu ổ cứng bạn đang ở tuổi thọ này thì bạn nên cân nhắc đến việc trang bị cho mình những giài pháp sao lưu dữ liệu nhằm tránh sự mất mát đáng tiếc. 

Bị va đập hoặc rớt

Đây được xem một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các thiết bị máy tính bị hư và trong đó có ổ cứng chứa dữ liệu của bạn. Việc máy tính bị va đập hoặc rớt sẽ ảnh hưởng đến vị trí của các thiết bị bên trong và điều này nhiều khả năng làm cho ổ cứng của bạn ngừng hoạt động vĩnh viễn.

su an toan du lieu 4

Vì vậy, bạn cần có một túi mềm và dày để bảo vệ cho máy tính Laptop tránh khỏi các va đập và bạn cũng nên cẩn thận khi di chuyển máy tính của mình.

Ngoài ra, vẫn còn một số nguyên nhân khác như bị sock điện hoặc các linh kiên bên trong ổ cứng bị lỗi từ nhà sản xuất.

Dấu hiệu cho biết ổ cứng của bạn sắp ngừng hoạt động?

Máy tính thường xuyên Check ổ đĩa khi khởi động máy. Và khi đã vào Windows, bạn mở các thư mục trên các ổ đĩa rất chậm và thường xuyên bị treo không hiện ra. Ngoài ra, xuất hiện âm thanh lạ phát ra từ ổ cứng cũng là một dấu hiệu cho biết bạn cần sao lưu dữ liệu của mình vào một ổ cứng dự phòng trước khi quá muộn.

Tại sao bạn cần thường xuyên phải sao lưu dữ liệu quan trọng?

Nếu như bạn đang sở hữu các dữ liệu quan trọng thì việc sao lưu là một điều hết sức cần thiết. Các giải pháp mà muốn chia sẻ đến các bạn trong việc sao lưu dữ liệu đó là:

1. Sử dụng ổ cứng ngoài HDD Box

Về cơ bản, ổ cứng ngoài có tính năng khá tương tự với ổ cứng gắn trong Laptop hoặc Máy tính bàn tuy nhiên bạn có thể dễ dàng di chuyển và thực hiện sao lưu dữ liệu vào thiết bị này thông qua USB.

Tính đến thời điểm tháng 9-2014 thì giá ổ cứng HDD Box giao động trong khoảng 1tr3 đến 4tr tùy dung lượng.

su an toan du lieu

Đây là giải pháp mình khuyến khích các bạn nên sử dụng bởi bạn có thể dễ dàng sử dụng những dữ liệu này tại bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối và tránh bị virus làm hư hại dữ liệu thì bạn cũng cần trang bị cho máy tính Windows của mình một phần mềm diệt virus bản quyền tốt hiện có trên thị trường. Bạn có thể xem lại bài viết:Những phần mềm diệt virus bản quyền tốt nhất mà Topthuthuat đã chia sẻ trong thời gian trước.

2. Sao lưu dữ liệu lên mây

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ cho phép bạn sao lưu dữ liệu của mình lên mây. Bạn có thể tham khảo các trang như: Box.com, Google Drive, OneDrive, Dropbox,.... Để sử dụng các dịch vụ này, bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó đưa các dữ liệu mà bạn muốn lến các trang này.

su an toan du lieu

Thông thường nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí, bạn chỉ được phép sử dụng tối đa 5GB đến 10 GB dung lượng lưu trữ. Nếu muốn nhiều hơn bạn cần phải nâng cấp tài khoản lên Pro.

Lời kết

Có thể nói việc bảo vệ dữ liệu của bạn là một điều rất cần thiết bới bạn không thể biết được khi nào ổ cứng trên máy tính mình bị hỏng hoặc do một sự cố không muốn nào đó.

Và đó cũng chính là kinh nghiệm của mình sau khi bị mất hơn 700GB dữ liệu mà mình đã sưu tầm hơn 4 năm qua gồm nhiều video học Photoshop, PHP, Dữ liệu Website,....

Trước khi bị hỏng dữ liệu, mình đã quyết định mua một ổ cứng ngoài để sao lưu tuy nhiên sự việc đã xảy ra ngoài tầm kiểm soát mặc dù mình cũng đã đem đi phục hồi dữ liệu tại các trung tâm.

su an toan du lieu

Hy vọng với bài viết này, có thể giúp bạn có những giải pháp tốt hơn cho những nguy cơ mà bạn không thể nào biết là khi nào nó xảy ra và luôn ở trong thể chủ động khi gặp những sự cố đáng tiếc.

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: