Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Hướng dẫn sao lưu dữ liệu máy tính an toàn

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu máy tính an toànDữ liệu trong máy tính cá nhân đóng vào trò là "con tim" để bạn thực hiện các công việc và lưu trữ hàng ngày. Các dữ liệu này được lưu trên ổ đĩa cứng (HDD) của laptop hay desktop của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mất hết tất cả các tài liệu, hình ảnh và tập tin? Điều quan trọng là bạn phải có một bản sao dự phòng cho tất cả các tập tin quý giá nhất của bạn, là những thứ bạn không thể chỉ cài đặt là có được. Có nhiều phương án lựa chọn để sao lưu nhưng trước khi đi vào từng phương án, chúng tôi đề nghị bạn phải luôn có nhiều bản sao lưu dự phòng. Lập một chu kỳ sao lưu hai hoặc ba bản là hay nhất.

Sao Lưu Bằng Windows

Bạn có thể sử dụng chức năng sao lưu dự phòng có sẵn trong hệ điều hành Windows. Để bắt đầu, hãy vào Control Panel. Mở ‘Backup and Restore Center’ và chọn nơi mà bạn muốn sẽ lưu những tập tin đó vào. Sau khi đã chọn nơi mà bạn muốn, ví dụ như một phân vùng dùng để khôi phục trên ổ đĩa cứng của bạn, chọn những tập tin mà bạn muốn sao lưu dự phòng. Lập lịch sao lưu để Windows được biết bao lâu sẽ thực hiện nhiệm vụ này một lần.


Sao Lưu Dự Phòng Trực Tiếp

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải trực tiếp chép mọi thứ muốn sao lưu vào một ổ cứng gắn ngoài, USB, DVD hay một máy tính khác. Chỉ việc chép những tập tin mà bạn muốn sao lưu dự phòng rồi dán chúng vào một phương tiện lưu trữ mà bạn sẽ sử dụng. Các này không được chính xác bằng cách dùng ‘Windows Backup and Restore’ nhưng nó cho phép bạn phối hợp và chọn đúng những gì bạn muốn được lưu lại.


Lưu Trữ Trên Mạng

Đây là một phương pháp mới dùng để lưu lại những dữ liệu của bạn. Tải dữ liệu của bạn lên Internet, bạn có thể truy cập vào chúng tại bất kỳ nơi nào có một kết nối Internet. Hiện nay, có nhiều giải pháp lưu trữ miễn phí trên mạng được cung cấp. Nổi tiếng nhất là dịch vụ ‘Dropbox’. Hãy mở một tài khoản, bạn sẽ được sử dụng miễn phí nhiều gigabyte. Thuận lợi của việc lưu trữ trên mạng là bạn có thể tiếp tục làm việc được ở bất kỳ nơi đâu, nhất là khi kết hợp với một máy Ultrabook™, tuyệt vời nhất là dùng cho văn phòng di động.

Nếu bạn có một tập nội dung lớn hoặc những kết quả công việc đã thực hiện được tại văn phòng gia đình, bạn không thể xem nhẹ việc sao lưu dự phòng cho dữ liệu của bạn Nếu bạn muốn nâng cấp máy tính, hãy tìm hiểu xem công nghệ Intel® có thể giúp ích cho những người say mê nội dung truyền thông và những nhân viên giỏi như thế nào.

HighMark IT

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: