Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ 3 bí quyết tăng tuổi thọ pin laptop

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

3 bí quyết tăng tuổi thọ pin laptopPin máy tính xách tay của bạn nhanh hết hơn so với trước đây ? Bạn chỉ làm việc được 1 – 2 giờ trước khi phải cắm sạc vào ổ điện? Có vẻ đã đến lúc cần thay thế pin, nhưng trước hết, bạn cần biết một vài điều liên quan.

Pin máy tính xách tay (MTXT) khá đắt tiền. Pin mới được bán với giá phổ biến 100 USD hoặc cao hơn, có khi lên tới 150 USD. Một chiếc MTXT bình dân mới cứng có giá chừng 300 USD. Như vậy, thay pin có thể là một giải pháp “khó nhằn”. Cho dù bạn đã sẵn sàng thay pin ngay hay chỉ mới suy nghĩ về việc đó, thì cũng cần nắm được 3 điều sau:


3 lời khuyên tăng tuổi thọ pin laptop
1. Hầu hết pin MTXT bắt đầu yếu đi sau 1-2 năm. Tất nhiên, điều này thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, nhưng trung bình pin MTXT dùng tốt trong khoảng 400 lần sạc lại (hay còn gọi là cycle – chu kỳ). Sau đó, nó bắt đầu mất dần khả năng tích điện.
Đó là lý do tại sao khi mới mua, pin của bạn dùng được 3 – 4 giờ mà nay chỉ chạy được 1 – 2 giờ. Và sau một vài năm, bạn có thể khá may mắn khi chạy được thậm chí chỉ 1 giờ.
2. Có thể kéo dài tuổi thọ viên pin hiện tại của bạn. Nếu bạn sử dụng MTXT như chiếc máy tính để bàn, bạn có thể đang lãng phí số chu kỳ sạc của pin khi lúc nào cũng cắm bộ sạc vào ổ điện.
Giải pháp: tháo pin ra cho đến khi bạn thực sự cần phải đi đâu đó với chiếc MTXT của mình. Khi MTXT được cắm vào ổ điện qua AC adapter, nó không thực sự cần đến pin.
3. Tính đến những lựa chọn thay thế của bên thứ ba. Khi bạn pin, bạn không nhất thiết phải mua từ nhà sản xuất chiếc MTXT của mình, vì có thể sẽ phải trả mức giá cao.

Thay vào đó, hãy tìm kiếm trên mạng xem có loại pin nào phù hợp, giá “mềm” hơn của các hãng thứ ba hay không. Nếu máy của bạn là một model phổ biến, gần như chắc chắn sẽ có.

Thị trường hiện có một số loại pin thích hợp với nhiều model MTXT, có số chu kỳ là 800 (gấp đôi bình thường) mà giá lại khá cạnh tranh (khoảng 88 USD hoặc hơn).
Nếu có thắc mắc bạn hãy liên hệ Trung tâm giải pháp máy tính HighMark IT để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: