Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Cấp cứu laptop khi bị đổ nước

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Cấp cứu laptop khi bị đổ nướcCác loại chất lỏng như nước lọc, cà phê, trà, nước giải khát,… đều là kẻ thù số một của laptop. Chỉ một lượng nhỏ chất lỏng loại này đổ lên bàn phím laptop thì cũng có thể làm hư máy. Quí vị làm gì khi gặp tình huống này?

 

Tốt nhất, Quí vị nên mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa gần nhất và sớm nhất.
Trước khi mang máy đi, phương pháp sơ cứu khẩn cấp là rất quan trọng.
Bạn cần bình tĩnh và làm theo những bước sau đây càng nhanh càng tốt để hy vọng cứu vãn chiếc laptop khỏi bị hư hại.
Sau đây là một vài phương pháp bạn cần làm ngay khi máy tính bị dính nước:

1. Nếu máy tính đang được cắm điện, đừng đụng gì đến máy mà nhớ cắt ngay điện từ nguồn điện đến máy. Nếu máy đang chạy bằng pin nên tắt ngay laptop theo cách thông thường. Trường hợp có vấn đề xảy ra laptop phải được tắt ngay lập tức ưu tiên tháo pin hoặc nhấn giữ nút tắt nguồn.

2. Lần lượt tháo rời nguồn và pin và ngắt tất cả các kết nối tới máy tính như các thiết bị ngoại vi, các kết nối qua cổng USB, Wire Fire và các cổng khác để trên mặt phẳng sạch sẽ.

3. Nếu có nước dính trên sạc nguồn hay pin, hãy lau thật sạch và để ra một chỗ khác. Việc bị dính nước có thể khiến nguồn và pin máy tính bị hỏng dẫn đến phải mua mới.

4. Đến phần này thì tùy thuộc vào kỹ năng của bạn,tùy theo mức độ nhiễm nước nhiều hay ít rồi mới thực hiên các bước tiếp theo để tránh rủi ro nhé
Hãy tháo rời tất cả các loại card nối với máy, HDD và đầu đọc đĩa DVD/CD để lau sạch. Cẩn thận lau cả khe cắm bằng bông là cần thiết, nhưng tránh để sót lại bông trong khi lau.

5. Lau khô bàn phím bằng gạc vải khô. Lau sạch các chất lỏng dính trên màn hình hiển thị. Vật dụng dùng đến là một miếng vải tẩm nước để xoá đi sự bám dính của chất lỏng.

6. Làm khô các module bộ nhớ, ghi nhớ kỹ vị trí của chúng rồi đặt sang bên. Bối rối quá sẽ khiến bạn làm trước quên sau, nên tốt nhất, khi tháo máy bạn nên đọc kỹ vị trí các bộ phận trong sách hướng dẫn,tốt nhất là có hình minh họa đi kèm. Một tấm ảnh chụp các bộ phận của máy trước khi tháo ra cũng là không thừa.

7. Để máy mở ở nơi thông thoáng, kê cao bằng hai cuốn sách. Giữ nguyên quá trình này 24 tiếng, tuyệt đối không dùng quạt hay máy sấy để đẩy nhanh tốc độ làm khô.

8. Khi thực hiện việc khởi động lại máy tính 24 giờ sau, hãy dùng pin trước khi sử dụng nguồn điện. Nếu cẩn thận bạn hãy đưa máy đến một trung tâm sửa chữa kiểm tra để chắc chắn không phải chi phí thêm cho những hỏng hóc có thể xảy ra về sau.

HighMark IT Editor

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: